Phòng & trị bệnh hô hấp cho chim cảnh bằng Tỏi.

Phòng & trị bệnh hô hấp cho chim cảnh bằng Tỏi.

Các loài chim nuôi cảnh nói chung và đặc biệt là chích chòe lửa, chích chòe than vào thời điểm giao mùa và mùa lạnh thường bị các bệnh về hô hấp như: Ho, Chảy nước mũi, …
– Khi chim có biểu hiện bệnh, tách ra khỏi đàn trong khoảng cách xa nhất có thể.
– Trùm kín áo lồng trong suốt thời gian chim bị bệnh, không tắm nước, tắm nắng nếu có thể nhưng không quá 15 phút. Vệ sinh lồng mỗi ngày.
– Cẩn thận với một số cá thể chim quá nhạy cảm với mùi sẽ không uống nước, cách xử lý là dùng nước trà nóng thay cho nước sôi khi hãm tỏi.
– Dùng thuốc khánh sinh không đúng sẽ không khỏi bệnh & có thể gây chết chim nếu dùng quá liều lượng.
Triệu chứng:

Khi bắt đầu mùa lạnh, chim sẽ có biểu hiện xù lông để chống lạnh, những con chim có hệ miễn dịch kém, sức khỏe kém ngay lập tức bị bệnh các bệnh về hô hấp với triệu chứng như: Thở khò khè, có tiếng rít khi thở, vươn cổ ra thở, ho, viêm kết mạc, chảy nước mắt, chảy nước mũi, đứng ủ rũ trên cầu… không điều trị kịp thời sẽ thành bệnh hô hấp mãn tính hoặc nặng quá sẽ ra đi vĩnh viễn. Ngoài ra bệnh còn có thể lây lan sang những chú chim khác, thậm chí lây sang cả người nếu là nhiễm Virus như Cúm gia cầm
.
Nguyên nhân: Bệnh do Virus, bệnh do vi khuẩn (dịch tả,…), bệnh cúm, bệnh do nấm, viêm thanh – khí – phế quản truyền nhiễm, sổ mũi truyền nhiễm.

Cách sử dụng tỏi chữa trị bệnh hô hấp của Tôi: Điều trị tốt với các bệnh: Do nấm, nhiễm khuẩn, viêm thanh – khí – phế quản truyền nhiễm, sổ mũi truyền nhiễm, viêm phổi.
– Bạn lấy 2 tép tỏi bằng nửa đầu ngón út, nếu tép nào lớn bằng đầu ngón út thì chỉ cần dùng 1 tép là đủ. Sau khi lột sạch vỏ, bạn bỏ vào chén rồi dùng chày giã thật nhiễn tỏi ra
– Lấy cái cóng mà bạn đang dùng đựng nước cho chim uống ra khỏi lồng, rửa thật sạch, rồi lấy nước sôi đang nóng, tráng qua cóng cả trong & ngoài, tiếp theo bạn lường 2/3 cóng nước, rồi đỏ vào chén tỏi đã giã nhiễn, dùng đũa khuấy đều. Với một số cá thể chim quá nhạy cảm với mùi sẽ không uống nước, cách xử lý là dùng nước trà nóng thay cho nước sôi khi hãm tỏi.
– Sau đó bạn chờ đến khi nào nước nguội hẳn, gạn phần nước trong phía trên vào cóng nước và gắn cóng vào lồng cho chim uống tự nhiên, phần bã tỏi còn lại, bạn đổ đều ra bố lồng, rồi chùm kín lồng lại, bạn làm liên tục khoảng 3 đến 5 ngày, đa số chim bị bệnh hô hấp không do virus cúm gia cầm sẽ được trị khỏi, cho dù chim đã khỏi ngay từ ngày đầu, bạn cũng nên dùng thêm ít nhất là 3 ngày nữa cho chim khỏe hẳn. Sau 2 ngày điều trị bằng tỏi, chim không có dấu hiệu giảm bệnh, bạn nên trao đổi biểu hiện bệnh với thú y để dùng thuốc đặc trị.
– Làm lại nước tỏi mới, đồng thời thay bố lồng & vệ sinh lồng sạch sẽ mỗi ngày.

Dùng tỏi phòng bệnh hô hấp ở chim cảnh Vào thời điểm giao mùa, mùa mưa, mùa lạnh, tôi thường giã nhiễn tỏi, rồi bỏ vào lồng cho tất cả các con chim trong nhà, mỗi lồng khoảng 1 tép tỏi cỡ nửa ngón tay út. Bỏ một lần duy nhất 2 ngày để phòng bệnh.

Hy vọng các chú chim của bạn hợp với cách phòng & trị của bệnh hô hấp bằng tỏi của tôi . Chúc các chú chim của bạn không bị bệnh hô hấp & khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *