Cách làm Họa mi có lửa – Họa mi hót hay

Cách làm Họa mi có lửa – Họa mi hót hay

Họa Mi mất lửa do rất nhiều các nguyên nhân như: Thay lông, đổi tay nuôi, đổi thức ăn, sau trận va chạm nơi đấu trường, do cúm, trúng gió trúng nắng,…Vậy cách làm Họa mi có lửa trở lại như thế nào ? Cùng chimcanhviet.vn tìm hiểu nhé !

cach-lam-hoa-mi-co-lua
Cách làm họa mi có lửa

CÁCH LÀM HỌA MI CÓ LỬA

Với những người nuôi chim họa mi, gặp phải trường hợp chim lên lửa, xuống lửa thất thường, ngày thì nghe hót rất nhiều, ngày thì không nghe thấy chim hót lần nào. Đó là việc hết sức bình thường khi người nuôi chim họa mi không có các kĩ năng và chưa đủ kinh nghiệm giữ lửa cho họa mi. Cách làm họa mi có lửa lại như sau:

1. Chế độ chăm sóc

Ở giai đoạn chim mất lửa không nên tắm nhiều, nên tắm 2 lần/1 tuần là tốt nhất. Và cũng nên phơi nắng sớm 2 lần /1 tuần và mỗi lần khoảng 15-20 phút.
Vệ sinh thường xuyên lồng và cóng cho chim. Có thể bổ sung cho Họa mi cám dưỡng chim nâng lửa. Không nên dùng cám nặng, cám kích ở giai đoạn này. Thường xuyên bổ sung mồi tươi trong ngày cho Họa Mi.

2. Không gian nuôi nhốt

Nên lựa chọn vị trí treo đặt Họa mi sao cho tĩnh chim nhất, thường chọn các góc nhà, góc hè. Sao cho việc sinh hoạt qua lại của chúng ta không làm nó giật mình. Không để quá gần thường cách 1.5m đến 2m là chim quan sát mọi thứ chủ động, lưu ý tránh nơi quá khuất hoặc ánh sáng chiếu trực diện vào chim.
Không cho chim va chạm với chim trống khác, càng biệt lập càng tốt, kể cả để em nó nghe tiếng hót cũng bất lợi. Để áo lồng chữ A trong thời gian này.

3. Tiếp xúc chim mái

Có thể sử dụng em mái hay, dụ trống tốt kẹp miết bên con trống mất lửa lấy 5-7 ngày. Mục đích để giúp Họa mi trống nhanh tĩnh tâm về mặt tinh thần, tạo sự than thiện với bạn khác giới. Sau 5-7 ngày mới tách mái dấu đi, khi đó sẽ tạo sự nhớ nhung. Nên dấu mái đi 2-3 ngày, về sau cho gặp tầm 5 phút để giúp chim trống tức lên, cứ 1 hoặc 2 ngày lại cho gặp mái 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *