12 giống chó trung thành nhất (và dũng cảm)

12 giống chó trung thành nhất (và dũng cảm)

Ngay từ đầu trong lịch sử loài người, con người đã phát triển mối liên kết đặc biệt với chó. Là động vật đóng gói, chó có ý thức trung thành vốn có với đàn của chúng và có nhu cầu đồng hành, tình yêu, an ninh và tình bạn.

Là con người, chúng tôi chia sẻ nhiều nhu cầu tương tự. Trong những năm qua, điều này đã dẫn đến việc những con chó gắn chặt vị trí của chúng ngay bên cạnh chúng ta, với tư cách là người bạn tốt nhất của con người. Trong khi chúng ta là con người xem những con chó của chúng ta như những người bạn của chúng ta, họ xem chúng ta như những thành viên trong bầy đàn của chúng.

Tất cả những con chó đều trung thành và có khả năng thể hiện lòng trung thành tuyệt vời, nhưng một số có thể có bản năng trung thành mạnh mẽ hơn những con khác. Trong suốt lịch sử, đã có rất nhiều câu chuyện về những chú chó thể hiện dũng cảm tuyệt vời để bảo vệ, cứu hay ở lại bên cạnh chủ nhân của chúng. Chúng tôi đã lập một danh sách những gì chúng tôi tin là 12 giống chó trung thành hàng đầu. Dựa trên sự lai tạo và lịch sử, tính khí và kinh nghiệm của chủ sở hữu, những giống chó đặc biệt này đã chứng minh hết lần này đến lần khác là trung thành và dũng cảm.

1. Rough Collie

Rough Collie

Không có gì ngạc nhiên khi Lassie đứng đầu danh sách của chúng tôi! Rough Collie là một giống gia súc có nguồn gốc từ Scotland. Giống như chú chó nổi tiếng trên màn ảnh lớn và nhỏ, những chú chó thân thiện này rất thông minh, năng động và tốt với trẻ em và các động vật khác. Những con chó gồ ghề có một lịch sử cực kỳ trung thành và bảo vệ chủ nhân của chúng, khiến chúng trở thành những con chó gia đình tuyệt vời.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2. German Shepherd

German Shepherd

Thường được sử dụng bởi cảnh sát và quân đội, Người chăn cừu Đức có nguồn gốc từ Đức từ cuối những năm 1800. Những con chó rất tích cực này có sẵn sàng học hỏi và phục vụ một mục đích. Là một giống chó làm việc, Chó chăn cừu Đức trung thành một cách tự nhiên và gắn kết tốt với những khuôn mặt quen thuộc. Họ có xu hướng trở nên bảo vệ quá mức của gia đình và lãnh thổ của họ, hướng dẫn và đào tạo mạnh mẽ là một điều cần thiết.

3. Beagle

Beagle

Là một giống chó săn, Beagles thường được sử dụng bởi các nhân viên an ninh nội địa vì khứu giác lạ thường của chúng. Giống chó hiện đại này có nguồn gốc từ Vương quốc Anh nhưng thậm chí đã được đề cập trong các tài liệu tham khảo có từ thời Hy Lạp cổ đại. Họ được biết đến là người vui vẻ, tốt bụng và dịu dàng. Chúng là động vật đóng gói và vì lý do này, chúng rất gắn bó với chủ sở hữu của chúng.

4. Kuvasz

Kuvasz

Có nguồn gốc từ rễ Hungary, giống chó này được biết đến để bảo vệ gia súc. Trong những năm gần đây, Kuvasz đã phục vụ tốt như vật nuôi trong nhà. Kuvasz’s là một giống thông minh có khiếu hài hước hề. Chúng là những vật nuôi trung thành đánh giá cao sự chú ý với một sự xa cách và độc lập. Sự kết hợp giữa kích thước lớn và lòng trung thành của chúng với gia đình khiến giống chó này trở thành một giống chó bảo vệ phù hợp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5. Labrador Retriever

Labrador Retriever

Với những gốc rễ có nguồn gốc từ Newfoundland ngoài khơi bờ biển phía đông Bắc Mỹ, Labrador Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Nó được biết đến với tính khí vui vẻ, năng lượng vô biên, thông minh, dịu dàng, trung thành và dễ gần với trẻ em. Phòng thí nghiệm, như được biết đến một cách trìu mến, đã được tạo ra cho bản năng phục hồi trò chơi vượt trội, cũng như để cung cấp sự đồng hành vượt trội, khiến chúng trở thành thú cưng tuyệt vời trong gia đình và bạn bè săn bắn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

6. Brittany

Brittany

Được phát triển ở tỉnh Brittany của Pháp vào những năm 1800, Brittany là một giống chó săn / súng ban đầu được lai tạo để săn chim. Brittère được chú ý là dễ huấn luyện, nhạy cảm và ngọt ngào. Kích thước và bản chất đáng yêu của chúng đã khiến Brittany trở thành một gia đình và thú cưng đồng hành ngày càng phổ biến.

7. Boxer

Boxer

Boxer là một giống chó được phát triển ở Đức và ban đầu được sử dụng làm chó săn trong trò chơi hoang dã lớn. Hàm và cắn mạnh mẽ của nó cho phép nó giữ lợn rừng và hươu cho đến khi thợ săn đến. Các võ sĩ là những người năng động, vui vẻ yêu thương, cực kỳ trung thành và bảo trì thấp. Chúng vô hại với các thành viên trong gia đình nhưng có thể cảnh giác với người lạ. Điều này làm cho chúng trở thành những con chó canh gác tốt, vì chúng thường sẽ cảnh báo cho chủ nhân của chúng khi có người lạ ở gần nhà. Những con chó trung thành và tình cảm thích ở ngoài trời.

8. Dachshund

Dachshund

Dachshund có thể được truy trở lại Đức và thường được gọi là chó wiener hoặc hot dog vì cơ thể dài của nó. Chúng ban đầu được lai tạo để săn lửng, thỏ và những con mồi nhỏ khác vì đôi chân mập mạp và bàn chân to được tạo ra để đào. Một dachshund thích vui chơi và chơi. Những con chó này có thể nhỏ, nhưng chúng rất bảo vệ gia đình của chúng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

9. Golden Retriever

Golden Retriever

Golden Retriever được nhân giống đầu tiên ở Scotland và được sử dụng để lấy lại trò chơi trong quá trình săn bắn. Golden Retrievers có phong thái vui vẻ, may mắn và dường như luôn mỉm cười. Chúng được biết đến là người kiên nhẫn, vui vẻ yêu thương, mong muốn làm hài lòng, có khả năng huấn luyện cao và, vì tình yêu xung quanh con người, Golden Retrievers luôn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho vật nuôi trong gia đình, cũng như cho chó phục vụ và trị liệu.

10. Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier, hay thường được gọi là Yorkie, là giống chó nhỏ nhất trong số những giống chó terrier và được nhân giống vào những năm 1800 ở Anh. Chúng là những con chó biểu diễn phổ biến và chó đồng hành, và khá dễ chăm sóc vì bộ lông không gây dị ứng của nó. Rất năng động, táo bạo và rất bảo vệ gia đình của họ, Thông thường, những chú chó nhỏ này không phải lúc nào cũng hòa đồng với người lạ, khiến chúng trở thành những con chó canh gác nhỏ tuyệt vời vì chúng sẽ không ngần ngại cảnh báo bạn rằng ai đó không thuộc về mình. Họ làm, tuy nhiên, thích được gần gũi với chủ sở hữu của họ.

11. St. Bernard

St. Bernard

Beethoven, danh hiệu và ngôi sao của bộ phim, cho đến nay là Thánh Bernard nổi tiếng nhất. Nhưng tất cả các St. Bernard có xu hướng có bản chất hiền lành và thân thiện được miêu tả bởi chú chó trong phim, điều này khiến chúng trở thành thú cưng tuyệt vời của gia đình. Ban đầu được lai tạo như một con chó cứu hộ ở dãy Alps của Thụy Sĩ, kích thước khổng lồ và khả năng chống lạnh của giống chó này có thể giữ cho những người bị mắc kẹt bởi tuyết lở ấm khi kéo chúng đến nơi an toàn. Những bản năng này có xu hướng chuyển sang bảo vệ và trông chừng gia đình của họ, ngay cả khi chúng là thú cưng, không phải là một con chó cứu hộ. Lòng trung thành của họ được quy cho sự háo hức của họ để làm hài lòng chủ sở hữu của họ.

12. Bulldog

Bulldog

Chó con ban đầu được lai tạo ở Anh và được sử dụng để làm mồi cho bò, do đó có tên. Môn thể thao này rất dã man đến nỗi nó cũng đòi hỏi những con chó phải hung ác và dũng cảm. Tuy nhiên, nó cũng được biết đến với sức chịu đựng, sức mạnh, tốc độ, trí thông minh và nhiều người đã đến với chủ sở hữu của họ khi Bắc Mỹ đang bị thuộc địa. Chó con là ổn định và trang nghiêm, với tính cách bình tĩnh. Họ hình thành mối liên kết mạnh mẽ với trẻ em, trong khi vẫn nhẹ nhàng và bảo vệ. Họ cũng có ý thức cống hiến mạnh mẽ cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *