NHỮNG NGUYÊN NHÂN TIỀM NĂNG GÂY VIÊM PHỤ KHOA CHỊ EM THƯỜNG BỎ QUA.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN TIỀM NĂNG GÂY VIÊM PHỤ KHOA CHỊ EM THƯỜNG BỎ QUA.
Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh khó nói nhưng lại gây nhiều phiền toái cho chị em. Đặc biệt, bệnh hay tái phát, điều trị không đơn giản nếu không tìm đúng nguyên nhân….


            Ngoài những nguyên nhân thường gặp như nhiễm nấm, vi khuẩn, vệ sinh kém, tác dụng của thuốc… cũng có những lý do không thể ngờ tới gây viêm nhiễm phụ khoa. Điểm hình là:
1.      Lây viêm nhiễm từ chồng.
Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường đi khám và chữa cho mình mà quên mất chồng mình cũng bị lây viêm nhiễm qua đường tình dục. Vì thế, việc khám cho cả 2 vợ chồng là điều nên làm, để tránh khi vợ sạch sẽ rồi lại bị lây ngược lại từ chồng, khiến viêm nhiễm tái đi, tái lại mãi không dứt.
2.      Ăn đồ ngọt.
Các chuyên gia sản phụ khoa cho rằng, chị em ăn nhiều đồ ngọt có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao.
Các chuyên gia đã khuyên họ cắt giảm lượng đường hàng ngày và kết quả thu được thật đáng kinh ngạc, có đến 90% phụ nữ giảm thiểu các dấu hiệu bệnh và không bị tái phát các bệnh phụ khoa khác. Bởi, khi lượng đường trong máu kích thích vi khuẩn Candida phát triển, gây viêm nhiễm, ngứa ngáy. “Vùng kín” sẽ khỏe mạnh hơn nếu chị em ăn sữa chua thay vì ăn nhiều đồ ngọt.
3.      Vi khuẩn ẩn trong quần lót.
Khi vùng kín bị viêm nhiễm, các vi khuẩn tích tụ trong lớp vải ở đáy quần lót. Vi khuẩn thường bám khá dai dẳng. Vì thế, tốt nhất chị em nên giặt riêng quần lót, vò tay sau đó phơi chỗ nắng cho khô. Dùng bàn là là đáy quần lót cho thật khô, thật sạch rồi mới mặc nhé.
Nếu bị viêm nhiễm nặng, chị em dùng quần lót mặc một lần, tránh để vi khuẩn lây lan gây viêm nhiễm tái phát dai dẳng.
4.      Dùng xà phòng, sữa tắm vệ sinh “vùng kín”.


Khi tắm, nhiều chị em có thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng, sữa tắm. Nhưng xà phòng, sữa tắm lại có tính sát khuẩn cao, có thể giết chết cả vi khuẩn có hại và có lợi bên trong âm đạo, phá vỡ sự cân bằng pH trong âm đạo, khiến âm đạo bị khô rát, dễ viêm nhiễm. Vì thế, khi tắm, chị em nên vệ sinh “vùng kín” bằng nước sạch, nước muối hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *