Cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái

Cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái
A+A-

PrintEmail

Chim Nghệ vàng hay còn được gọi là Huýt cô, như tên gọi của nó, chim Nghệ này có ngực màu vàng củ nghệ, cánh có sọc xanh và trắng, con trống và mái có sự khác biệt. Hôm nay mình xin chia sẻ cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái.

Cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái

Cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái

1. Chim Nghệ trống
Chim Nghệ trống trưởng thành có các đặc điểm: 
     -Toàn bộ lông màu lục thẫm chuyển thành màu vàng ở bụng. Trước mắt đen nhạt, các lông ở trên mắt và dưới mắt vàng tươi. Dưới cánh lông có màu trắng, đuôi đen bóng. Các lông bao cánh đen có phần mút trắng, tạo thành hai dải trắng ở cánh. Lông cánh đen viền lục hẹp ở mép ngoài, các lông cánh thứ cấp trong cùng viền trắng rộng ở cả hai bên. Dưới đuôi có màu vàng. 
Cách phân biệt chim nghệ vàng trống mái
    -Vào mùa hè: Bộ lông của Nghệ trống trưởng thành thay đổi, trước mắt, trán, đỉnh đầu, lưng, trên đuôi và đuôi đen. Cánh đen với hai dải trắng rộng do các mút trắng của các lông bao cánh nhỡ và bao cánh lớn tạo thành, mép của các lông cánh thứ cấp trong cùng trắng, các lông cánh thứ cấp ngoài và lông cánh sơ cấp có viền trắng hẹp.

2. Chim nghệ mái
     Mặt lưng chim nghệ mái có màu lục hay lục phớt vàng. Mặt bụng vàng, phớt lục xám nhạt ở sườn. Đuôi màu đen nhạt phớt lục vàng. Phần đen ở cánh chim đực thay bằng nâu thẫm, mép các lông phớt vàng. 
     Mắt trắng vàng nhạt, đôi khi nâu. Mỏ xám xanh, sống mỏ đen nhạt. Chân đen xám hay xanh xám.
     Màu lông của chim nghệ mái sẽ không được đậm như màu của nghệ trống.

Trên là cách phân biệt chim huyết cô (nghệ vàng) trống mái, chúc các bác thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *