Cách thuần chim sâu đầu đỏ

Cách thuần chim sâu đầu đỏ

Chào anh em yêu chim
Nay mình xin chia sẻ cách thuần sâu đầu đỏ nhanh và hiệu quả nhất mà mình đã áp dụng cho đàn chim nhà mình.Chim sâu đầu đỏ là loài chim tương đối nhanh dạn người,nên việc thuần cũng nhanh hơn các loại chim khác.Việc thuần chim sâu tùy theo thời gian rãnh của anh em mà nhanh hay chậm,khoảng 3 – 6 tháng là đã dạn rồi..
+Đối với anh em rãnh rỗi :
Thời gian đầu treo chim quá đầu người sau hạ dần xuống và bỏ ngay trên đất (chú ý mèo), chờ cho đến khi chim thật đói lấy cào cào non trên tay, hoặc thả xuống bố lồng chim sẽ xơi ngay trước mặt bạn (chú ý kẻo chết đói đó nha). Sau 4-6 tháng là chim tương đối dạn dĩ.

+Đối với anh em bận rộn :
Thời gian đầu trùm kín áo lồng để nơi vắng vẻ; 03 ngày sau hé dần áo lồng lên cho đến khi hoàn tất. Sau đó chuyển chim đến nơi có nhiều người qua lại và hạ dần độ cao xuống (mất khoảng 8-12 tháng) không kể thời gian chim thay lông nha. Bạn đã có 1 chú sâu tương đối thuần để chơi với bạn bè rồi đấy.

Khi chim mới bẫy về hay mới mua ở cửa hàng anh em chuẩn bị sẵn 01 chiếc lồng có áo trùm kín, 03 cóng; trong đó: 01 cóng nước sạch, 02 cóng chứa sâu tươi. Cầu đậu phải thuận tiện cho việc ăn của các em nó.

Anh em cho chim vào lồng đã bố trí thức ăn và nước, treo vào nơi yên tỉnh, thoáng, ít gió,để chim nghỉ nghơi và lấy lại tinh thần.

Sau khoảng 4h đồng hồ thì chim đã tương đối bình tĩnh lại và đã đói.Anh em mở áo lồng ra để kiểm tra,nếu thấy sâu vơi đi chứng tỏ em nó đã ăn thì chắc chắn chim sẽ sống.

Thường xuyên làm công tác hậu cần tiếp thức ăn, nước uống cho các em.

Sau 02 ngày, bắt đầu mở 1/3 áo lồng, vẫn treo nguyên vị trí cũ, tránh di chuyển.

Ngày kế tiếp, vén thêm 1/2 áo lồng.

Ngày kế tiếp, vén thêm 3/4 áo lồng.

Một tuần sau, vén hẳn áo lồng lên, chim vẫn để nguyên vị trí cũ.

Sau 04 ngày, chim ăn luống bình thường, anh em mới bắt đầu trộn cám với sâu hoặc trứng kiến chung 01 cóng; để các em quen dần mùi cám (trong thời gian này không được thay đổi loại cám đang dùng).

Sau đó anh em bớt đi 01 cóng sâu và thay vào đó là cám. Dần dần chim sẽ quen và không còn chết nữa.Sau khoảng 2 tuần thì chim đã lấy lại tinh thần,chịu ăn cám,thì anh em áp dụng cách thuần như trên là chim sẽ nhanh dạn,chúc anh em vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *