Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái

Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái

Hôm trước tôi đã có bài viết về cách làm cám cho chim sâu xanh. Tiếp tục chủ đề về chim sâu xanh là loài chim cảnh nhỏ bé và khá được yêu mến tại Việt Nam. Hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái.

Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái

Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái

1. Cách phân biệt sâu đầu xanh bổi trống mái

Phân biệt sâu đầu xanh bổi trống mái không khó, bạn hãy chú ý :
   -Đuôi lau: Bạn để ý kĩ phần duôi của chim những chú chim trống thường có 2 sợi lông đuôi ở giữa, và đặc điểm của những sợi lông này luôn dài hơn rất nhiều so với những chiếc lông còn lại khác. Những chú chim sâu xanh mái thì rất khó để có 2 sợi lông này.
   -Lông kiềng : Bạn để ý đến 2 viền lông ở trước cổ chim sau xanh, nếu những chú chim lông có màu rất nhạt thì là chim mái. Còn những chú chim có màu đen đậm thì chắc chắn nó là một chú chim sâu xanh trống
Hướng dẫn phân biệt chim sâu xanh trống mái

2. Cách phân biệt sâu đầu xanh chuyền trống mái

Để phân biệt sâu đầu xanh chuyền trống mái thì hơi khó vì bộ lông của chúng chưa hoàn thiện. Nên bạn phải quan sát thật tỉ mỉ mới biết được.
Cách phân biệt sâu đầu xanh trống mái ở thời kì này cũng giống như chim bổi: Bạn phân biệt trống mái bằng cách xem đuôi và ngực. Tiêu chuẩn chọn trống mái cũng như chim bổi. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *