10 điều bạn có thể không biết về chó

10 điều bạn có thể không biết về chó

Bạn có nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về những người bạn chó của chúng tôi? Nghĩ lại! Kiểm tra 10 sự thật đáng ngạc nhiên về chó.

#1 Con chó của bạn thông minh như một đứa trẻ 2 tuổi. 
Có một lý do khiến tot và chú chó của bạn vận động rất tốt: họ nói cùng một ngôn ngữ. Hoặc ít nhất, họ có thể hiểu gần như cùng một số từ và cử chỉ – 250!

#2 Chó và mèo cả hai slurp nước theo cùng một cách. 
Điều này có thể khó tin vì những con chó như những người uống rượu lộn xộn, nhưng cũng giống như những con mèo, những người bạn chó của chúng ta cúi đầu lưỡi và nâng chất lỏng lên cột.

10 điều bạn có thể không biết về chó

#3 Con chó của bạn có một khoảng thời gian – và nhớ bạn khi bạn đi . 
Nếu bạn nghĩ con chó của mình biết khi nào thì ăn tối hoặc đi dạo, bạn nói đúng! Chó chọn các thói quen và thói quen của chúng ta, và chúng cũng cảm nhận được bao nhiêu thời gian đã trôi qua. Một nghiên cứu cho thấy những con chó phản ứng khác nhau như thế nào với chủ sở hữu của họ đã được đi cho các khoảng thời gian khác nhau.

#4 Râu ria của con chó giúp nó “nhìn” trong bóng tối. 
Được rồi, không phải là tầm nhìn ban đêm hay siêu năng lực, nhưng những râu nhọn vẫn nhận được những thay đổi tinh vi về luồng không khí, cung cấp cho bạn thông tin về kích thước, hình dạng và tốc độ của những thứ gần đó. Điều này cho phép con chó của bạn cảm nhận tốt hơn khi tiếp cận nguy hiểm hoặc con mồi – ngay cả vào ban đêm.

#5 Chó chỉ có tuyến mồ hôi ở chân. 
Cụ thể hơn, chúng được tìm thấy giữa miếng đệm chân của chúng. Đó là lý do tại sao nó có thể giúp ướt chân dưới của chúng vào một ngày nóng, và đó cũng là lý do tại sao chó dựa vào thở hổn hển như là một phương tiện làm mát.

#6 Trung bình, miệng của một con chó gây áp lực lên đến 320 pounds. 
Các bài kiểm tra đã được thực hiện trên một người chăn cừu người Đức, chó chăn bò Mỹ, và Rottweiler. Để so sánh, con người có trọng lượng 120 pounds, cá mập trắng nặng 600 pounds, và cá sấu nặng 2.500 pounds! Chó cũng có mười răng trưởng thành hơn con người – 42 so với 32 con.

#7 Con chó con một tuổi của bạn đã trưởng thành về mặt thể chất khi con người 15 tuổi. 
Tất nhiên, các giống khác nhau có tuổi khác nhau một chút. Con chó lớn tuổi hơn những con nhỏ. Bạn có thể có được một so sánh chính xác hơn cho con chó của bạn bằng cách sử dụng này Nifty Dog Age Calculator .

#8 Ý thức của bạn về mùi của con chó là 1.000 đến 10.000.000 lần tốt hơn của bạn. 
Tùy thuộc vào giống, con chó của bạn có từ 125 đến 300 triệu mùi hương – so với chỉ 5 triệu cho con người. Và bộ phận của bộ não con chó kiểm soát mùi của bạn lớn hơn gấp 40 lần so với bạn – đó là sự thật, mặc dù bộ não chó nhỏ hơn con người nhiều so với kích thước. Một bộ não của con người là khoảng 1/40 của trọng lượng cơ thể của họ trong khi bộ não của một con chó chỉ là 1 / 125th. Đừng cảm thấy quá tự mãn, tuy nhiên – não của một con kiến ​​là 1/7 trọng lượng cơ thể của nó.

#9 Chó có thể nghe thấy 4 lần so với con người. 
Con chó con có thể bị điếc khi sinh, nhưng chúng nhanh chóng vượt qua khả năng nghe của chúng ta. Chó cũng có thể nghe thấy âm thanh cao hơn, phát hiện một dải tần từ 67 đến 45.000 hertz (chu kỳ mỗi giây). Phạm vi con người là từ 64 đến 23.000 hertz. Ở cả chó lẫn con người, phần cuối của thính giác giảm xuống theo độ tuổi.

#10 Con chó của bạn có thể ngửi thấy cảm giác của bạn.
Con chó của bạn có thể nhận ra những thay đổi tinh tế trong mùi hương của bạn, có thể giúp bạn tìm ra cảm giác của bạn – ví dụ như mùi hôi khi bạn trở nên lo lắng hoặc lo lắng. Cũng có thể là những con chó có thể phát hiện được bệnh nào đó hay biết rằng một người trong gia đình có thai.
Chúng tôi hy vọng danh sách những sự thật kỳ quặc về chó đã giúp bạn đánh giá tốt hơn về người bạn thân nhất của bạn. Họ là những con vật và những người bạn đồng hành đáng kinh ngạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *