25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn. Điều đầu tiên đến với tâm trí bạn khi con chó của bạn không ăn có lẽ là bệnh và đau đớn, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Lý do tại sao một con chó sẽ không ăn

Thông thường, nó là vấn đề của việc có một người ăn kén, cho con bú, hoặc chán nản. Một khi bạn đã loại trừ việc cho bú quá mức, hãy đọc 25 lý do có thể khiến chó của bạn không ăn và nhận được ở dưới cùng của sự vật.

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn

Không đói
Chó cho ấn tượng rằng họ có thể ăn cả ngày mà không dừng lại, nhưng đó không phải là trường hợp. Nó có thể từ chối ăn đơn giản bởi vì anh ta không đói vào lúc này.

Thức ăn không ngon
Nói chung, chó không cầu kỳ nhưng vào một số ngày, chó con của bạn có thể muốn ăn thứ gì đó khác biệt. Hãy thử trộn kibble với thực phẩm đóng hộp hoặc thêm một topping để gia vị những thứ lên.

Bụng khó chịu
Ăn mất ngon sau đó là tiêu chảy và ói mửa là do dạ dày khó chịu. Offer luộc gà thịt và gạo mà sẽ làm dịu dạ dày, khuyến khích ăn uống, và công ty lên chiếc ghế đẩu. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải tiến nào trong hai ngày, hãy đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Vấn đề nha khoa
Thật khó để làm bất cứ điều gì khi một chiếc răng bị đau, và nếu đây là trường hợp con chó của bạn sẽ không ăn. Kiểm tra răng và miệng của mình, và đưa anh ta đến một bác sĩ thú y nếu anh ta có chảy máu nướu răng hoặc răng lỏng lẻo và thối.

Tiêm chủng
Một số con chó có thể phản ứng sau khi họ nhận được bức ảnh của họ và ngừng ăn, nhưng đây là một điều đi qua và sẽ rõ ràng sau một ngày. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ loại thuốc mới nào mà con chó của bạn hiện đang dùng. Bạn nên cố gắng thu hút các giác quan của mình với thức ăn cho chó đóng hộp và nói chuyện với một bác sĩ thú y về sự thay đổi điều trị.

Chất lượng thực phẩm kém
Mặc dù thực phẩm rẻ hơn có chứa nhiều loại phụ gia và hương vị khác nhau để cải thiện hương vị của nó, một số con chó vẫn không thích nó. Để một con chó ăn thức ăn chất lượng tốt hơn, các phiên bản rẻ hơn có thể không hấp dẫn mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn.

Xử lý
Một con chó có thể ngừng ăn nếu bạn cho anh ta quá nhiều đối xử. Lượng calo bổ sung sẽ giữ cho bụng đầy và anh ta sẽ từ chối ăn thức ăn bình thường của mình.

Thức ăn hư hỏng
Chó có giác quan tốt hơn chúng ta làm và sẽ từ chối ăn thức ăn có vị và có mùi hôi. Nếu con chó của bạn sẽ không ăn bữa ăn của mình, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì và vứt bỏ bất kỳ thực phẩm hư hỏng nào.con chó sẽ không ăn

Đau đớn
Chó có thể che giấu khi bị đau, nhưng không ít hơn, hãy tìm các dấu hiệu thờ ơ , khó thở và nhịp độ kết hợp với sự biếng ăn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ trong số này đưa con chó của bạn đến một bác sĩ thú y.

Sự thay đổi môi trường
Một số con chó không đối phó tốt khi giới thiệu với những người mới và môi trường mà kết quả trong sự mất cảm giác ngon miệng. Cố gắng điều chỉnh chú chó của bạn đến các tình huống mới và nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc huấn luyện viên để có thêm lựa chọn điều trị.

Sự lo ngại
Lo âu là trạng thái siêu nhận thức mà một số con chó trải nghiệm khi chúng bị bỏ lại một mình. Một con chó có thể sợ rằng bạn để lại cho anh ta mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn. Trong trường hợp như thế này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một hành vi viên sẽ giúp con chó của bạn vượt qua các vấn đề tin cậy của mình.

Ngày tồi tệ
Cũng giống như chúng ta, chó phản ứng với các yếu tố môi trường khác nhau. Hoặc là có thể làm cho con chó của bạn cảm thấy màu xanh và không muốn ăn. Hãy thử cung cấp thịt gà luộc và cơm hoặc thức ăn cho chó ướt để khuyến khích sự thèm ăn của mình.

Thay đổi theo thói quen
Chó thích có một lịch trình nhất định về những ngày của chúng, và mỗi khi có điều gì đó thay đổi thì con chó của bạn có thể ngừng ăn. Điều quan trọng là phải gắn bó với các thói quen đã tạo và nếu bạn cần thay đổi chúng, hãy thực hiện điều đó trong một khoảng thời gian sẽ cho phép con chó của bạn điều chỉnh.

Chó bị chán
Ăn cùng loại thức ăn trong một thời gian dài có thể khiến chó ngừng ăn. Hãy thử chế biến thức ăn với một topping hoặc thay đổi hoàn toàn thương hiệu để khuyến khích ăn uống.

Vật nuôi khác
Một con chó thống trị hơn có thể đe dọa một con chó phục tùng và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu đây là trường hợp trong nhà của bạn, tách chó của bạn trong các bữa ăn và cung cấp một môi trường an toàn và bình tĩnh cho một người phục tùng để ăn trong hòa bình.

Picky Eater
Một số con chó được sinh ra để được cầu kỳ và nó là vào bạn để tìm ra những gì con chó của bạn thích ăn. Hãy chuẩn bị cho một số thử nghiệm và lỗi và một khi bạn tìm thấy thức ăn mà con chó của bạn thích, hãy dính vào nó.

Bảng tin lưu niệm
Cho chó ăn với các món ăn thừa trước bữa tối sẽ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn. Bạn nên ngừng cho chó ăn thức ăn của con người và giới thiệu lại mùi vị và thức ăn cho chó.

Bệnh tật
Thèm ăn đôi khi là triệu chứng đầu tiên của bệnh, do đó bạn nên theo dõi con chó của mình để biết thêm các dấu hiệu bệnh tật. Nếu anh ta ngừng uống nước , bị tiêu chảy , sốt , hoặc đi bộ khó khăn , đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Tuổi tác
Chó cao cấp gặp khó khăn khi nhai và bắt đầu mất đi giác quan, điều này có thể gây chán ăn. Hãy thử cung cấp thực phẩm đóng hộp hoặc một topping để có được con chó của bạn ăn một lần nữa.

Chú chó mới
Một khi bạn mua hoặc nuôi một con chó, anh ta cần thời gian để thích nghi với môi trường mới của mình. Để kích thích sự thèm ăn của mình, hãy cho anh ta cùng một món ăn anh ta ăn ở nhà tạo giống hoặc trong nơi trú ẩn.

Quá nhiều thức ăn
Cho con bú là một vấn đề lớn đối với nhiều chủ nhân, và nó có thể khiến một con chó ngừng ăn. Trong hầu hết các trường hợp, một con chó sẽ bắt đầu ăn một lần nữa.

Nhập độc tố
Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn đã tiếp xúc với chất độc sẽ đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Bên cạnh việc ăn mất ngon, anh ta sẽ bị tiêu chảy, chảy nước dãi, buồn nôn và khó thở.

Thay đổi
Một số con chó phản ứng với những thay đổi trong động lực gia đình và ngừng ăn như là kết quả. Hãy thử lừa con chó của bạn với thức ăn đóng hộp hoặc một topping để có được anh ta để bắt đầu ăn.

Tắc nghẽn đường ruột
Mỗi một lần trong một con chó nuốt một cái gì đó mà lodges trong ruột của mình và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó ăn một miếng đồ chơi, đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Phục hồi
Mất cảm giác ngon miệng không phải là điều không bình thường khi một con chó đang hồi phục sau khi bị bệnh. Bạn nên cố gắng làm cho thức ăn thêm hương vị, khen ngợi và khuyến khích nó ăn một lần nữa. Nếu điều này không hiệu quả và chó của bạn sẽ không ăn cả ngày, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *