5 cách tuyệt vời để giữ cho chó con của bạn khỏe mạnh

5 cách tuyệt vời để giữ cho chó con của bạn khỏe mạnh
Bạn là người tốt nhất để giữ cho con chó con của bạn nảy lên với sức khỏe và sức sống.
Bạn không chỉ chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe hàng ngày của anh ấy, mà bạn còn là người hiểu rõ anh ấy nhất. Điều này khiến bạn trở thành “đôi mắt và đôi tai” lý tưởng của bác sĩ thú y giữa các lần thăm khám.
5 cách tuyệt vời để giữ cho chó con của bạn khỏe mạnh
Chăm sóc răng miệng
Bệnh răng miệng là phổ biến ở chó, vì vậy một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chó con là tập thói quen vệ sinh răng thường xuyên . Bạn có thể mua bàn chải đánh răng từ bác sĩ thú y cũng như kem đánh răng đặc biệt. Cái sau là quan trọng. Để bắt đầu, con chó con của bạn sẽ thích các hương vị (nghĩ thịt hơn là bạc hà). Thứ hai, kem đánh răng của con người tạo bọt quá nhiều.
Các vấn đề bạn nên báo cáo với bác sĩ thú y bao gồm chảy máu nướu răng hoặc ‘hơi thở chó’ hôi.
Nhai trẻ vị thành niên khác với nhai khi mọc răng vì nó xảy ra một khi tất cả các răng con chó giống như kim đã rụng. Chó vị thành niên thường có một sự thôi thúc không thể kiểm soát để nhai và có những lý thuyết khác nhau về lý do tại sao. Dù nguyên nhân là gì, nếu bạn, muốn bảo vệ dép của bạn, thì nên cung cấp cho chó con của bạn những thứ mà nó có ý định nhai!
Chăm sóc tai
Bạn nên lau bên trong tai của con chó con của bạn mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng một miếng bông gòn riêng cho mỗi tai. Không sử dụng nụ bông có thể dễ dàng làm hỏng tai. Tai chó con của bạn không được có ráy tai hoặc chất thải dư thừa và không có mùi khó chịu.
Nếu bạn nghi ngờ chó con của bạn có bất kỳ vấn đề về tai nào như nhiễm trùng, tai hoặc ve tai, đừng ngần ngại đưa nó đến bác sĩ thú y của bạn.
Dấu hiệu của một con chó con khỏe mạnh
Một con chó con khỏe mạnh có đôi mắt sáng, bộ lông sáng bóng và tràn đầy năng lượng.
Hãy nhớ rằng con chó con của bạn không thể nói cho bạn biết nếu nó kém, vì vậy bạn phải theo dõi sát sao. Các dấu hiệu đáng lo ngại bao gồm chán ăn đột ngột, thay đổi hành vi, giảm hoặc tăng cân nhanh, bất kỳ cục hay cục bất thường nào, nôn mửa hoặc tiêu chảy, hoặc bất kỳ vấn đề nào với mắt hoặc tai của chó con. Hãy tin vào bản năng của bạn và luôn gọi bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ.
Cún con căng thẳng
Nó có thể không phải là một tình trạng thể chất nhưng nhìn thấy con chó con của bạn có dấu hiệu căng thẳng có thể gây đau khổ không kém.
Thật bình thường khi một con chó con khóc và khóc thút thít trong vài đêm đầu tiên nó ở trong nhà bạn.
Khi bạn đã qua giai đoạn ban đầu, các yếu tố khác cũng có thể gây căng thẳng cho chú chó con của bạn. Lo lắng phân tách là một vấn đề phổ biến, ví dụ. Một lần nữa tình yêu và sự trấn an là liều thuốc tốt nhất và nếu vấn đề vẫn tiếp tục hoặc có vẻ nghiêm trọng, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh
Con chó con của bạn nên bắt đầu một quá trình tiêm chủng trước khi nó đến với bạn và người gây giống hoặc trung tâm cứu hộ của bạn nên đưa cho bạn một giấy chứng nhận bác sĩ thú y để chứng minh điều này. Theo kịp lịch tiêm phòng của chó con là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho nó khỏe mạnh. Một chương trình tẩy giun thông thường cũng rất quan trọng, cũng như kiểm soát bọ chét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *