Chó ngao tây tạng – Tibetan Mastiff

Chó ngao tây tạng – Tibetan Mastiff

Chó Ngao Tây Tạng là một nhà tư tưởng độc lập, rất thông minh và được bảo vệ ở một mức độ cực đoan. Anh ấy yêu gia đình mãnh liệt và có xu hướng tốt với trẻ em, nhưng anh ấy không dành cho tất cả mọi người. Anh ta cần được đào tạo vững chắc, kiên định và hoạt động vừa phải để trở thành người canh gác nhẹ nhàng, yên tĩnh mà anh ta có nghĩa là.

Chó ngao tây tạng - Tibetan Mastiff

Cao với bộ lông nặng nề và cái đuôi rậm rạp uốn cong trên lưng, Chó Ngao Tây Tạng ngày nay có một sự hiện diện điềm tĩnh và hùng vĩ. Anh ta là một giống chó khổng lồ, nặng từ 80 đến 150 pounds trở lên. Trong khi anh ta có nhiều phẩm chất tốt, Chó Ngao Tây Tạng không phải là giống chó phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn muốn một con chó hiền lành và kiên nhẫn, hãy chuẩn bị làm rất nhiều bài tập về nhà để tìm thấy anh ta cũng như nỗ lực rất nhiều để huấn luyện và giao tiếp với anh ta khi bạn đưa anh ta về nhà.

Bạn có biết không?
Chó Ngao Tây Tạng và Lhasa Apsos làm việc theo nhóm, với Lhasa nhỏ đang phát ra tiếng chuông báo động và Chó Ngao sẽ ra đi để điều tra và, nếu cần, sẽ phái bất kỳ kẻ xâm nhập nào.

Chó Ngao Tây Tạng trầm tính, cảnh giác và bảo vệ gia đình, kể cả những vật nuôi khác, và anh ta có khuynh hướng hòa nhã và khoan dung với trẻ em. Anh ấy có một bản tính độc lập với tính khí quyết đoán và lãnh thổ. Anh ta nghi ngờ người lạ, đến mức anh ta có thể không cho phép những người bạn chấp nhận vào nhà. Vì di sản của mình như một người bảo vệ làng, anh ta có xu hướng sủa rất nhiều vào ban đêm.

Chó ngao tây tạng - Tibetan Mastiff

Trong khi bản chất bảo vệ của anh ta là hấp dẫn, Chó Ngao Tây Tạng không phải là lựa chọn tốt nhất cho một chủ sở hữu chó mới làm quen. Anh ta cần một người có thể hướng dẫn anh ta bằng sự huấn luyện tử tế, kiên quyết, kiên định, không bao giờ ép buộc hay tàn nhẫn. Ông là một nhà tư tưởng độc lập nhưng đáp ứng tốt với thói quen. Chó Ngao Tây Tạng không thích sự bất hòa, vì vậy không nên tranh luận trước mặt chúng hoặc kỷ luật trẻ em trước sự hiện diện của chúng. Họ có khả năng bước giữa bạn để chấm dứt tranh luận hoặc la mắng. Nó cũng không phải là một ý tưởng tốt để cho các TM giám sát trẻ em chơi. Tất cả đều quá dễ dàng để họ nhầm lẫn việc tấn công thô bạo và tấn công để bảo vệ những đứa trẻ của họ.

Bắt đầu huấn luyện ngay khi bạn mang chú chó con Chó Ngao Tây Tạng về nhà, trong khi nó vẫn ở kích cỡ có thể quản lý được. Quả bóng lông 20 pound đó sẽ nhanh chóng phát triển lớn hơn nhiều. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để đưa một con chó ngao Tây Tạng đến trường mẫu giáo cún con theo sau là lớp học vâng lời cơ bản, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với một huấn luyện viên hiểu được suy nghĩ của chó ngao Tây Tạng. Để có được điều tốt nhất từ ​​chú chó này, hãy sử dụng các kỹ thuật củng cố tích cực như khen ngợi, chơi và thưởng thức ăn, không bao giờ ép buộc.

Xã hội hóa sớm, thường xuyên là điều cần thiết để ngăn chặn Chó Ngao Tây Tạng trở nên nghi ngờ hoặc sợ hãi bất cứ điều gì mới hoặc khác biệt. Mua một con chó con Chó Ngao Tây Tạng từ một nhà lai tạo nuôi những con chó con trong nhà và đảm bảo rằng chúng được tiếp xúc với nhiều điểm tham quan và âm thanh khác nhau trong gia đình, cũng như mọi người, trước khi chúng đi đến nhà mới. Khi vắc-xin đã có mặt và bác sĩ thú y của bạn bật đèn xanh, hãy tiếp tục xã hội hóa Chó Ngao Tây Tạng của bạn trong suốt cuộc đời bằng cách đưa nó đến lớp mẫu giáo chó con, thăm bạn bè và hàng xóm, và đi ra ngoài tới các cửa hàng và doanh nghiệp địa phương. Đó là cách duy nhất anh ta có thể học cách phân biệt đối xử, nhận ra điều gì là bình thường và điều gì thực sự là mối đe dọa.

Chó ngao tây tạng - Tibetan Mastiff

Chó Ngao Tây Tạng trưởng thành có mức độ hoạt động thấp, nhưng chó con đang hoạt động và cần phòng để chạy trong một khu vực an toàn, không có giao thông. Giống chó này phù hợp nhất với một ngôi nhà có sân rộng được bao quanh bởi một hàng rào kiên cố cao ít nhất 5 hoặc 6 feet. Chó Ngao Tây Tạng có lãnh thổ và phải tìm hiểu ranh giới của chúng. Đừng dựa vào hàng rào điện tử dưới lòng đất để chứa Chó Ngao Tây Tạng. Cú sốc mà nó cung cấp có thể không ngăn cản con chó rời khỏi sân nếu nó muốn. Không bao giờ đi bộ một cột buồm Tây Tạng ra khỏi dây xích. Đây không phải là một con chó có thể được tính để trả lời khi được gọi.

Giống như hầu hết các con chó, chó con Chó Ngao Tây Tạng là loài nhai vô địch, nhưng vì kích thước của chúng, chúng có thể gây sát thương nhiều hơn một số giống chó khác. Trừ khi bạn muốn tường và đồ đạc của bạn được ăn, đừng cho chúng chạy khỏi nhà cho đến khi chúng đạt đến độ chín đáng tin cậy ở 3 đến 5 tuổi. Và giữ cho chó con chó ngao Tây Tạng của bạn bận rộn với các kinh nghiệm đào tạo, chơi và xã hội hóa. Một con chó ngao Tây Tạng buồn chán là một con chó ngao Tây Tạng phá hoại.

Xâu chuỗi một con chó ngao Tây Tạng ra ngoài sân và khiến anh ta ít hoặc không chú ý không chỉ tàn nhẫn mà còn có thể dẫn đến hành vi gây hấn và phá hoại. Chó Ngao Tây Tạng có thể sống ngoài trời, và anh ta đủ độc lập để ở nhà một mình trong khi chủ sở hữu đang làm việc, nhưng anh ta làm tốt nhất với một con chó khác như một người bạn đồng hành. Khi người của anh ta ở nhà, anh ta nên ở trong nhà với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *