Có thể cho mèo uống sữa không?

Có thể cho mèo uống sữa không?

Từ sách thiếu nhi cho đến quảng cáo truyền hình , ý tưởng cho rằng mèo hoang dã về sữa liên tục được củng cố.

Tuy nhiên, văn hóa pop nào không hiển thị là những gì xảy ra ngay sau khi bát sữa đó trống rỗng. Con mèo dễ thương một cách hòa bình lapping đi vào một bát sữa tươi có khả năng chi tiêu trong vài giờ tới bị tiêu chảy, khí, đầy hơi và các tác dụng phụ khó chịu khác.

Có thể cho mèo uống sữa không?

Mèo, giống như hầu hết các động vật có vú trưởng thành (kể cả phần lớn loài người), không dung nạp lactose. Điều đó có nghĩa là họ thiếu các enzym cần thiết để phá vỡ đường lactose hoặc đường trong sữa. Một bát sữa không có khả năng gây tử vong, nhưng hậu quả có thể gây rắc rối cho cả con mèo và chủ nhân buộc phải dọn dẹp đống lộn xộn.

9 giống chó tuyệt vời từ Trung Quốc

Nếu con mèo của bạn dường như chịu đựng sữa ở mức độ nào đó, hoặc bạn chỉ đơn giản là muốn cung cấp cho con mèo của bạn một cái gì đó đặc biệt, hãy xem xét sữa giống như bất kỳ điều trị nào khác. Vì sữa có ít giá trị dinh dưỡng cho mèo nên nó không thể thay thế cho thức ăn cho mèo thích hợp, và nên được phục vụ cho mèo với cùng sự chăm sóc mà bạn sẽ có bất kỳ loại thực phẩm nào khác của con người hoặc đối xử với mèo thương mại. Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng sữa và các chế phẩm khác chỉ chiếm từ 10 đến 15 phần trăm chế độ ăn của mèo

Để ngăn ngừa bệnh béo phì, hãy xem xét giới hạn sữa không quá 20 đến 30 calo mỗi ngày. Vì một tách sữa gầy có trọng lượng ở mức 83 calo, hãy cho mèo của bạn không quá một vài thìa để tránh những vấn đề về trọng lượng. Hãy xem xét sữa không có lactose hoặc sữa dê để giảm các vấn đề về tiêu hóa.

Vậy còn mèo con thì sao? Chắc chắn họ cần sữa, phải không? Trong khi mèo con có khả năng tiêu hóa một số lactose, cơ thể của chúng đơn giản là không được thiết kế để đối phó với mức lactose tìm thấy trong sữa bò, có lượng lactose gấp ba lần so với sữa mẹ.

Top 10 chú chó nhỏ

Uống sữa thường xuyên sẽ không chỉ cung cấp cho mèo con tiêu chảy, nhưng cũng sẽ làm cho chúng từ từ chết đói nếu chế độ ăn uống của họ không được bổ sung đúng cách. Tỷ lệ casein và whey trong sữa bò là hư không gần đủ để hỗ trợ một con mèo đang phát triển. Nếu bạn đang cố gắng nuôi con mèo con mà không cần sự giúp đỡ của mẹ, hãy lấy sữa đặc biệt của mèo tại cửa hàng thú cưng. “Sữa” này được chế biến đặc biệt để cung cấp tỷ lệ thích hợp của casein và sữa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo con mà không có các vấn đề tiêu hóa gây đau liên quan đến sữa bò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *