Giới thiệu loài chó Alaskan Malamute

Giới thiệu loài chó Alaskan Malamute

Alaskan Malamute có tính năng mạnh mẽ, cơ thể chắc chắn được xây dựng cho sức chịu đựng và sức mạnh. Nó cai trị là một trong những giống chó lâu đời nhất mà vẻ bề ngoài của nó không bị thay đổi đáng kể. Loại chó canine thông minh này cần một công việc và sự lãnh đạo nhất quán để tránh trở nên chán nản hoặc khó khăn để giải quyết.

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy một Malamute Alaskan, bạn sẽ dễ dàng bị ấn tượng bởi tầm vóc lớn, dấu hiệu giống như sói, và vẫy đuôi khổng lồ vẫy chào bạn. Người ta thường cho rằng Malamutes là một phần của con sói. Họ có thể chơi một con sói trên TV hay trong các bộ phim, nhưng trong thực tế tất cả chúng đều là con chó trong nước.

Giới thiệu loài chó Alaskan Malamute

Alaskan Malamute sở hữu sức mạnh to lớn, năng lượng, sự bền bỉ, độc lập và trí thông minh. Ban đầu anh ta đã tìm cách kéo những chiếc xe trượt tuyết nặng trên những khoảng cách dài cũng như để săn hải cẩu và gấu bắc cực. Bây giờ được lựa chọn chủ yếu cho tình bạn, Alaskan Malamutes thành công trong một số môn thể thao chó, bao gồm hình dáng, sự cạnh tranh tuân thủ, kéo cân, trượt tuyết, đi bộ ba lô và trượt tuyết giải trí.

Khi anh ấy không “lôi cuốn” hoặc kéo bạn vào giày trượt hoặc bạn xem TV với anh, có lẽ anh ta đang xả rác, lướt qua quầy bếp để ăn cơm ngon hoặc đào một lỗ mát mát ở sân sau.

Malamutes coi mọi người mà họ gặp là bạn của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ quan giám sát, đây không phải là giống chó của bạn. Kích thước của Malamute có thể khiến kẻ lừa bịp, nhưng đó là sự bảo vệ duy nhất bạn sẽ nhận được từ anh ta.

Alaskan Malamutes làm tốt nhất trong tình huống mà họ có rất nhiều phòng và cơ hội để tập thể dục để họ không trở nên buồn chán và bồn chồn. Bản chất độc lập của họ thường gây ra cho họ được dán nhãn là cứng đầu hoặc ngu ngốc, nhưng trí thông minh của họ tỏa sáng thông qua đào tạo chính xác . Nếu Alaskan Malamute là giống thích hợp cho bạn, anh ấy sẽ cho bạn nhiều năm vui chơi như một người bạn cùng chơi tích cực và người bạn đồng hành giữ con chó con của mình vui vẻ sống lâu.

Điểm nổi bật loài chó Alaskan Malamute

 • Không được đề nghị cho chủ sở hữu chó đầu tiên vì trí thông minh của họ kết hợp với sự bướng bỉnh có thể làm cho họ một thách thức cho một người không hiểu biết về hành vi của con chó.
 • Malamutes sẽ thách thức alpha hoặc vị trí hàng đầu trong gia đình. Tất cả những người sống chung với con chó đều phải có khả năng giải quyết vấn đề này và xác định rõ ràng rằng tất cả các thành viên trong gia đình cao hơn Malamute.
 • Malamutes Alaskan là những người đào mỏ khét tiếng . Bất kỳ hàng rào nào cũng phải được chôn lấp để họ không thể đào ra khỏi sân của họ.
 • Alaskan Malamutes là một con chó độc lập mạnh mẽ, nếu không được huấn luyện hoặc thực hiện đúng cách , có thể trở nên tàn phá hoặc chán.
 • Với quá trình xã hội hóa và đào tạo sớm , Malamutes có thể học cách hòa hợp với những con chó và mèo nhà khác. Họ sẽ xem mèo ngoài trời và những động vật nhỏ khác như trò chơi công bằng.
 • Lợn mồ côi của chúng có thể gây ra Malamute để lén và giết các con vật nhỏ, bao gồm chim, sóc, mèo và thậm chí là những con chó nhỏ hơn. Họ cần phải được xã hội hoá và giới thiệu với các động vật đồng hành khác.
 • Alaskan Malamutes đổ nặng hai lần một năm. Áo khoác đôi dày của họ không thích hợp cho khí hậu nóng.
 • Nói chung là một giống chó yên tĩnh, Malamutes ít khi sủa. Họ tổ chức các cuộc trò chuyện với bạn, vocally thể hiện mình với “woo woo” âm thanh hoặc tiếng lớn, howl rộng.
 • Để có được một con chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm, nhà máy puppy, hoặc cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín kiểm tra chó giống của mình để đảm bảo chúng không có các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền qua con chó con, và chúng có âm thanh.

Nguồn gốc loài chó Alaskan Malamute

Một trong những chú chó kéo Bắc cực lâu đời nhất, tổ tiên của Alaskan Malamute băng qua cây cầu đất từ ​​Siberia đến Alaska với hàng ngàn năm trước. Một bộ lạc, được gọi là Mahlemuts, định cư ở khu vực đông bắc của bán đảo Seward và nó ở đó rằng Alaskan Malamute đã được phát triển. Những con chó này đã được sử dụng để săn hải cẩu, đuổi gấu Bắc cực, và kéo những chiếc sledges nặng nề nạp đầy đồ ăn hoặc đồ dùng trong trại.

Người Eskimo đã đối xử với chó của họ tốt và đánh giá cao chúng. Mùa vàng của năm 1896 đã vượt qua một đợt lớn đến Alaska của những con chó có nhiều kích cỡ và giống chó có thể sống sót qua thời tiết. Nhiều con chó bản địa đã được nuôi chung với những con chó này và loại tinh khiết đã bị mất. Các Mahlemuts là một bộ lạc tương đối bị cô lập, vì vậy Alaskan Malamute sống sót sau cuộc tấn công tốt hơn so với các giống khác.

Arthur T. Walden thành lập Chi hội Chinook tại New Hampshire và bắt đầu nuôi Alaskan Malamutes. Ông và những người kế nhiệm ông, Milton và Eva Seeley, đã cung cấp nhiều con chó cho cuộc thám hiểm Byrd Antarctic trong những năm 1930. Seeleys bắt đầu một chương trình tái sản xuất những con chó tìm thấy trong khu vực Norton Sound của Alaska. Dòng Alaskan Malamutes này được biết đến như là dòng “Kotzebue”.

Một giống khác biệt đã được phát triển bởi Paul Voelker, Sr. với những con chó ông mua ở Alaska vào đầu những năm 1900 và sau đó là những năm 1920. Loài này được gọi là dòng “M’Loot”. Một số trong số những con chó này đã được sử dụng trong Thế chiến I và II và cuộc thám hiểm thứ hai của Admiral Byrd.

Câu lạc bộ Malamute Alaska được thành lập năm 1935 và Câu lạc bộ Chó Hoa Kỳ đã công nhận giống này cùng năm đó. Trong Thế chiến II, hầu hết các Malamutes Alaska được đăng ký đều được cho mượn cho chiến tranh bởi vì có nhu cầu lớn về chó kéo. Đáng bi thảm, nhiều người trong số họ đã bị phá hủy sau khi phục vụ quốc gia của họ trên một chuyến thám hiểm tới Nam Cực trong Thế chiến II.

Tất cả các Malamutes đăng ký AKC ngày nay có thể truy nguyên tổ tiên của họ trở lại Kotzebues gốc hoặc cho chó đăng ký trong thời gian mở cửa vào cuối những năm 1940. Ngày nay, Alaskan Malamute đứng thứ 57 trong số 155 giống và giống được công nhận bởi AKC.

Kích thước

Con đực đứng cao 25 ​​inch ở vai và nên nặng khoảng 85 cân Anh; nữ giới có xu hướng đứng cao 23 inch và nặng khoảng 75 pounds. Tuy nhiên, không phải bất thường đối với một người lớn cơ bắp khỏe mạnh để đầu 100 pounds. Trong những trường hợp hiếm hoi, cái gọi là phiên bản “khổng lồ” nặng 140 pounds, nhưng cơ thể Malamute không được thiết kế để mang trọng lượng thừa.

Đặc tính

Alaskan Malamutes sẽ giúp bạn giành chiến thắng với các hướng đi vui tươi, thư thái. Họ chào mọi người như một người bạn – ngay cả những người lạ mặt và những người ở trọ lần đầu – vì vậy họ không làm những người trông coi tốt, nhưng họ rất trung thành với gia đình và bạn bè của họ. Malamutes là thú vật đóng gói, và họ thích tận hưởng thời gian với gói của con người, nhấn mạnh vào được bao gồm trong tất cả các hoạt động mà gia đình họ cam kết. Chúng không phải là những cây barker lớn, nhưng chúng có tiếng rít và chúng được biết đến với âm thanh “woo woo” đặc trưng.

Tính khí bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa . Những con chó có tính khí tốt đẹp rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ giữ. Chọn con chó con giữa đường, chứ không phải con chó đang đánh người bạn cùng phòng của mình hoặc người đang ẩn náu ở góc.

Luôn gặp gỡ ít nhất một trong số các bậc cha mẹ – thường là mẹ của người có sẵn – để đảm bảo rằng chúng có những tính khí tốt đẹp mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em ruột hoặc người thân của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi con chó, Alaskan Malamutes cần được xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi họ còn trẻ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó Malamute của bạn phát triển thành một con chó tròn.

Việc ghi danh vào lớp mẫu giáo của con chó con là một sự khởi đầu tuyệt vời. Mời du khách thường xuyên và đưa anh ta đến các công viên bận rộn, cửa hàng cho phép chó và đi dạo thoải mái để gặp gỡ những người hàng xóm cũng sẽ giúp anh ta đánh bóng kỹ năng xã hội của mình.

Sức khỏe

Malamutes nói chung là lành mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ bị một số bệnh trạng nhất định. Không phải tất cả các Malamutes sẽ có bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được của họ nếu bạn đang xem xét giống này.

Nếu bạn mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt , những người sẽ cho bạn thấy rõ ràng về sức khoẻ cho cả cha mẹ của con chó con. Sự minh mẫn về sức khoẻ đã chứng minh rằng một con chó đã được thử nghiệm và giải tỏa một trạng thái đặc biệt.

Trong Malamutes, bạn nên trông đợi sự thoả mãn về mặt sức khoẻ của Tổ chức Phẫu thuật Chỉnh hình (OFA) cho chứng loạn sản hông (với điểm số công bằng hoặc tốt hơn), loạn sản khuỷu tay, chứng suy giáp và bệnh von Willebrand; từ Đại học Auburn cho bệnh huyết khối; và từ Cơ quan đăng ký mắt chó Canine (CERF) chứng nhận rằng mắt là bình thường. Bạn có thể xác nhận thông tin sức khoẻ bằng cách kiểm tra trang web của OFA (offa.org).

 • Đục thủy tinh thể: Thường có từ 1 đến 2 tuổi, được gọi là đục thủy tinh thể vị thành niên. Loại đục thủy tinh thể này ít khi tiến triển đến chứng mù lòa. Không nên sử dụng động vật bị ảnh hưởng để chăn nuôi.
 • Chondrodysplasia: rối loạn di truyền này gây ra con chó được sinh ra với dị tật rõ ràng trong hình dạng bất thường và chiều dài của chi của họ. Nó thường được gọi là “con lùn”. Hiện nay đã có một thử nghiệm sàng lọc di truyền để xác định xem con chó mang gen cho bệnh này hay không.
 • Chứng loạn sản Hip: Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương chậu không vừa vặn vào khớp hông. Một số chó thể hiện sự đau đớn và mệt mỏi ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự khó chịu ở một con chó có chứng loạn sản hông. Khi con chó già đi, viêm khớp có thể phát triển. X-quang sàng lọc cho dysplasia hông được thực hiện bởi Quỹ Orthopedic cho Động vật hoặc Chương trình cải thiện Đại học Pennsylvania Hip (PennHIP). Chứng loạn sản hóc bội là di truyền, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn bởi các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tăng trưởng nhanh từ chế độ ăn giàu calorie hoặc chấn thương do nhảy hoặc ngã trên sàn nhà trơn trượt. Tất cả các con chó được sử dụng trong các chương trình nhân giống cần được sàng lọc cho tình trạng này.
 • Hypothyroidism: Tình trạng này thường bị chẩn đoán sai vì các xét nghiệm để đánh giá tình trạng không cụ thể và có thể không chính xác. Hypothyroidism là kết quả của việc sản xuất hormone tuyến giáp thấp bất thường. Các dấu hiệu lâm sàng khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mỗi trường hợp, nhưng có thể bao gồm lớp lông khô, thô, và / hay thưa, mắt, màng nhầy nhạt, và mờ tinh thần. Hypothyroidism có thể được quản lý tốt với một viên thuốc thay thế tuyến giáp hàng ngày. Thuốc phải tiếp tục trong suốt cuộc đời của con chó.
 • Bệnh đa thần kinh thừa nhận: Điều này thường được đặc trưng bởi sự thiếu phối hợp và sự không ổn định dẫn đến một lối đi lao động được miêu tả như một hành trình đi thỏ. Tình trạng này thay đổi từ nhẹ đến nặng. Một con chó bị ảnh hưởng có thể rơi xuống, đi bộ trên đỉnh của bàn chân của mình, hoặc đi bộ của mình có thể chỉ cần nhìn một chút. Khởi phát thường khá đột ngột, phần lớn các trường hợp được ghi nhận ở khoảng một năm tuổi.
 • Mụn Cóc (Mù Ngày): Điều này thường bắt đầu cho thấy khi con chó con được tám tuần tuổi và có thể được công nhận dễ dàng bởi chủ sở hữu quan sát. Những con chó bị ảnh hưởng va đập vào hoặc vấp ngã qua mọi thứ. Họ có thể không muốn ra ngoài vào ánh sáng mặt trời, thích ở lại trong các khu vực bóng mờ. Họ dường như đang cảm thấy cách của họ khi thương lượng bước vào nhà hoặc mất phương hướng khi đối mặt với ánh nắng mặt trời. Tất cả những dấu hiệu của sự vụng về biến mất vào ban đêm. Mụn cóc có thể được quản lý để giúp con chó có một chất lượng chấp nhận được của cuộc sống.

Quan tâm

Thành viên của Nhóm làm việc của chó chắc chắn là một người tìm việc. Anh ta phát triển mạnh khi đi dạo dài, đi bộ (trong khi mang theo ba lô), trượt tuyết (kéo người lên ván trượt tuyết), đi xe lăn và đi xe trượt tuyết. Anh ta cần chạy, chơi, và thường bị tung lên rất nhiều. Tập thể dục không thích hợp sẽ làm cho Malamute Alaskan trở nên chán và phá hoại . Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bài tập này phù hợp với tuổi, tình trạng sức khoẻ và mức độ hoạt động của chó.

Malamutes thích đào . Thay vì cố gắng ngăn chặn hành vi này, cách tốt nhất của bạn là để chứa nó bằng cách cho Malamute của bạn nơi riêng của mình để đào ở sân, chẳng hạn như một hộp cát hoặc khu vực khác mà bạn không nhớ dành riêng cho anh ta.

Với một bộ lông dày đặc, Alaskan Malamutes có thể chịu đựng được cuộc sống ngoài trời trong điều kiện khí hậu cực kỳ lạnh. Tuy nhiên, họ cần chỗ ở thích hợp và hàng rào có rào chắn, tốt nhất là có mái che trên đó. Bởi vì Malamutes có một ổ đĩa cực kỳ cao, họ hạnh phúc nhất khi ở với gói của họ trong nhà. Họ sống trong nhà tốt bởi vì họ giữ cho áo khoác của họ sạch sẽ và dễ dàng để gia đình thuê .

Không có gì đáng ngạc nhiên, Malamutes nhạy cảm với nhiệt. Chúng là con chó Arctic, không phải do thiên nhiên thiết kế để sống trong môi trường nóng ẩm. Nếu Malamute của bạn sống trong Sunbelt, hãy chắc chắn cung cấp cho anh ta nhiều bóng mát, nước ngọt, và điều hòa không khí trong mùa hè, và tránh tập thể dục trong thời tiết nóng trong ngày.

Do kích cỡ, sức mạnh và sự thông minh, nên Malamutes được theo học lớp huấn luyện vâng lời ở tuổi trẻ trước khi đủ lớn và đủ sức để vượt qua – hoặc đánh lừa người khác.

Cho ăn

Lượng hàng ngày đề nghị: 4 đến 5 chén thực phẩm khô chất lượng cao mỗi ngày, được chia thành hai bữa ăn.

Chú ý: Con chó trưởng thành của bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, sức xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của bé. Chó là những cá nhân, giống như mọi người, và tất cả chúng đều không cần cùng một lượng thức ăn. Nó gần như đi mà không nói rằng một con chó hoạt động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây khoai. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo ra sự khác biệt – thức ăn cho chó tốt hơn, nó sẽ tiếp tục nuôi dưỡng con chó của bạn và ít hơn bạn sẽ cần lắc vào bát của con chó.

Giữ Malamute của bạn trong hình dạng tốt bằng cách đo thức ăn của mình và cho anh ta ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn ra ngoài tất cả các thời gian. Nếu bạn không chắc chắn về việc mình thừa cân , hãy cho anh ta kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Đầu tiên, hãy nhìn xuống anh ấy. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một eo. Sau đó đặt tay lên lưng, ngón tay cái dọc theo cột sống, với những ngón tay lan ra phía dưới. Bạn sẽ có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của mình mà không cần phải nhấn mạnh. Nếu bạn không thể, anh ta cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Để có thêm thông tin về việc cho Malamute của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mua thức ăn phù hợp , cho con chó con của bạn và cho con chó trưởng thành của bạn .

Màu lông và ngoại hình

Malamute Alaskan có một bộ lông dày đặc. Vỏ ngoài dày, thô, được gọi là áo khoác bảo vệ, không nên mềm hoặc dài. Lớp lót sâu từ 1 đến 2 inch. Nó có dầu và len để chống lại ẩm ướt và lạnh.

Chiều dài lông tăng lên quanh vai, cổ, lưng, trên mông, và ở quần soóc (lông phủ trên đùi, trông giống với quần) và lông chim đuôi. Phát biểu của đuôi, một số hiển thị một “cork-vít” xuất hiện cho phép con chó để đặt đuôi của mình qua mũi của mình để giữ cho nó ấm áp trong thời tiết lạnh.

Màu lông của giống chó này có màu từ xám nhạt đến đen, màu đen và màu sặc sẫm. Núm vú nên chủ yếu là màu trắng cùng với bàn chân, các bộ phận của chân, và một phần của dấu mặt. Màu rắn duy nhất bạn sẽ thấy là màu trắng. Một số Malamutes có thể có một ngọn lửa trắng hấp dẫn trên trán hoặc quanh cổ.

Nếu bạn chia sẻ cuộc sống của bạn với một Alaskan Malamute, mong muốn máy hút bụi của bạn để có được một tập luyện thường xuyên và để lên lịch thời gian cho các buổi đánh răng thường xuyên. Đánh răng một đến ba lần mỗi tuần giúp giữ cho lông sạch sẽ và phân phối dầu da. Malamutes rụng nặng hai lần một năm, và tóc rơi ra trong cụm lớn. Vào thời điểm đó, thường xuyên đánh răng với một bàn chải slicker và / hoặc áo khoác lớp phủ giúp giữ cho sự bân khuân của tóc được kiểm soát.

Một cộng với dòng rụng này là lớp lông đôi không mùi. Ngoài ra, Malamutes có khuynh hướng giống như mèo để giữ cho lớp phủ của chúng sạch sẽ. Việc tắm rất ít khi cần thiết , thường là một đến hai năm trừ khi con chó bị rối loạn mùi.

Đánh răng của Malamute ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích lũy răng và các vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu con chó của bạn không mặc chúng một cách tự nhiên để tránh nước mắt và những vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy họ nhấp vào sàn nhà, chúng sẽ quá dài. Chó lông mày có các mạch máu trong đó, và nếu bạn cắt quá xa, bạn có thể gây ra chảy máu – và con chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ móng tay xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm cắt móng chó, yêu cầu một bác sĩ thú y hoặc groomer cho con trỏ.

Đôi tai của anh ta nên được kiểm tra hàng tuần vì có bị đỏ hoặc có mùi hôi, có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của con chó, hãy lau chúng bằng một quả bông bằng vải mềm cân bằng độ pH, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét vào lỗ tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu quen Malamute của bạn để được chải và kiểm tra khi anh ta là một con chó con. Xử lý bàn chân của mình thường xuyên – chó nhạy cảm về bàn chân – và nhìn vào miệng. Làm cho chải chuốt một trải nghiệm tích cực với lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ đặt nền móng cho kỳ thi thú y và cách xử lý khác khi anh ấy là người lớn.

Khi bạn chú rể, kiểm tra vết loét, phát ban, hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như đỏ, đau, hoặc viêm trên da, mũi, miệng, và mắt, và trên bàn chân. Mắt nên rõ ràng, không có đỏ hoặc xả. Bài kiểm tra hàng tuần cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Trẻ em và vật nuôi khác

Malamutes kiên nhẫn với trẻ em và yêu thích sự chú ý nhận được từ chúng, nhưng con chó Alaskan Malamute năng động, nhanh chóng có thể dễ dàng đánh bại một đứa trẻ dưới 5 tuổi. Trong sự dồi dào của họ, họ có thể gõ một đứa trẻ.

Luôn luôn dạy cho trẻ cách tiếp cận và chạm vào con chó, và luôn giám sát bất kỳ sự tương tác nào giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn ngừa bất kỳ vết cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo về phía bên nào. Dạy con của bạn không bao giờ tiếp cận bất cứ con chó nào trong khi nó đang ngủ hoặc ăn hoặc để cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không bao giờ nên để con chó không được chăm sóc trẻ nhỏ.

Với việc xã hội hoá và đào tạo sớm , Malamute của bạn nên kết hợp tốt với những con chó khác. Anh ta có thể đuổi theo các con vật nhỏ như mèo trừ khi nuôi dạy chúng và không được dạy. Điều quan trọng là phải giới thiệu anh ta với các động vật khác trong gia đình và giám sát tương tác của chúng. Ông sẽ xem xét các con mèo ngoài trời và các trò chơi công bằng thú nhỏ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *