Tả một con vật nuôi mà em yêu thích nhất

Tả một con vật nuôi mà em yêu thích nhất
Nếu đề bài là : Tả một con vật nuôi mà em yêu thích nhất. Thì có lẻ con cún sẽ là một trong những con vật được nhiều bạn yêu thích nhất. Bài văn sau đây sẽ tả về một chú cún con cực kì đáng yêu và dễ thương
Bài tham khảo
“A! Chú cún con đẹp quá!”. Em reo lên khi thấy bố mua về một chú cún con xinh xắn. Em bế chú lên tay và đặt tên cho chú là Li Li. Một cái tên thật xứng đáng với chú cún xinh đẹp này.
Tả một con vật nuôi mà em yêu thích nhất
Li Li có bộ lông màu trắng và nâu sẫm. Đầu chú như quả đu đủ nhỏ. Hai tai luôn dỏng lên nghe ngóng. Đôi mắt Li Li tròn xoe, đen láy, rất tinh nhanh. Mũi chú đen bóng, lúc nào cũng ươn ướt. Lưỡi chú thường vắt sang một bên, màu đỏ hồng, để lộ mấy chiếc răng nanh nhọn hoắt, trắng tinh. Thân chú được khoác chiếc áo màu trắng điểm thêm những đốm màu nâu trông rất duyên dáng. Đuôi chú có lông dày, tròn như một cây chổi phất trần, lúc nào cũng rung rung thật ngộ nghĩnh. Ngực chú nở nang, bốn chân chạy nhanh thoăn thoắt.
Chẳng bao lâu, Li Li được coi là một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Mỗi khi em đi học về, chú chồm hai chân trước lên tỏ vẻ thân mật. Khi màn đêm buông xuống, cả nhà em ngủ ngon giấc sau một ngày làm việc mệt nhọc. Còn Li Li, nó vẫn thức để canh cho giấc ngủ ngon của gia đình. Li Li quả là người lính canh gác cần mẫn và chăm chỉ.
Em rất yêu thích Li Li. Mỗi khi đi đâu về, em thường vuốt ve nó và thỉnh thoảng, em lại thưởng cho nó khi thì cái bánh, lúc thì cái kẹo. Li Li ăn ngon lành và tỏ vẻ biết ơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *