Bài tập tuần 4: Chơi với đồ vật treo trên nôi

Bài tập tuần 4
CHƠI VỚI ĐỒ VẬT TRÊN NÔI


Hoạt động này mang lại:

• Mối quan hệ giữa cha mẹ
• Nhận biết về những đồ vật di chuyển (kích thích thị giác)
• Nhận biết tiếng chuông (kích thích thính giác)

Cắt 1 mẩu dây thun có bề rộng 1cm và dài hơn chiều rộng cái nôi khoảng 10 – 20cm. Thắt 3 nút lỏng trên sợi dây thun, cách khoảng 10 – 15 cm, trước tiên cột hai đầu dây vào thanh ngang của nôi. Cắt 3 mẩu sợi thun và luồn thả qua nút trên sợi dây thun. Cột lỏng hai sợi và giữ lại để dùng sau. Cột một ống chỉ màu (hoặc tô màu bằng bút lông đỏ) cẩn thận vào sợi nút khác. Kéo sợi dây thun để thắt chặt các nút. Cái ống vải và 2 đồ vật kia phải được treo đủ thấp để bé có thể với tới khi bé muốn.

Ngày đầu, thử làm cho bé chú ý bằng việc đung đưa ống chỉ . Quan sát mắt của bé. Bé có nhìn ống chỉ đung đưa không? Bé có nắm lấy ống chỉ không? Bé có cười không? Nói chuyện với bé khi bạn làm bé chú ý.

Ngày thứ hai, dán cẩn thận một cái nắp nhựa bọc lá nhôm thiếc sáng bóng dùng trong nhà lên cái nút bên cạnh cái ống chỉ. Thử cái nắp với bé theo quy trình như đã làm với cái ống chỉ. Quan sát phản ứng của bé, sau đó đung đưa cả hai ống chỉ và cái nắp. Quan sát nếu em bé phản hồi lại bằng mọi cách.

Ngày tiếp theo, buộc một cái chuông lớn hay cái lúc lắc cẩn thận vào cái nút thứ ba. Lắc chuông để tạo tiếng kêu. Quan sát phản ứng của bé. Bé có đụng vào những đồ vật để tạo ra tiếng kêu không?

Vào những ngày cuối của tuần, lặp lại các động tác với cái ống chỉ, nắp và chuông. Bé sẽ sớm khám phá được ống chỉ và cái nắp không tạo ra tiếng kêu khi di chuyển trong khi cái chuông lại tạo ra tiếng kêu. Hoạt động này sẽ giúp cho bé giải trí trong một khoảng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *