Bé sáng tạo với 8 trò chơi đơn giản

Bé sáng tạo với 8 trò chơi đơn giản
Ai cũng muốn con mình sáng tạo và giỏi xử lý tính huống. Câu hỏi là, “làm thế nào để phát triển kỹ năng này ở bé?”. Cách tốt nhất là bắt đầu với những trò chơi, nhất là các trò tưởng tượng.

Dưới đây là 8 trò chơi thú vị mà bạn có thể dễ dàng tạo ra cho con mình:
1. Đến thăm một cửa hàng tạp hóa
Trẻ con thường thích bắt chước cuộc sống thực. Đây là cách để chúng hiểu chuyện gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Trò chơi cửa hàng có thể được thực hiện với các đồ chơi của bé (ví dụ bộ đồ nấu bếp), hoặc gian bếp của chính bạn cũng có thể là nơi lý tưởng.
Bắt đầu chơi với những lời bình luận đơn giản: “Ồ, tôi thấy bạn đang đi mua sắm. Chúng ta nên mua gì hôm nay nhỉ?”. Cuộc du ngoạn có thể mở rộng ra khi bạn giả vờ trả tiền để mua đồ, hoặc nếm thử thức ăn…
2. Tổ chức tiệc trà
Nếu em bé của bạn ở tuổi chập chững, chắc chắn là chúng sẽ thích rót nước. Tiệc trà là cơ hội lý tưởng để bé rót, khấy hoặc thực hiện các hành động khác phù hợp với khu bếp, trong cửa hàng… Đừng nghĩ đến những thứ to tát, chỉ cần vài chiếc cốc, đĩa và thìa (nên dùng đồ nhựa, nếu không bạn cần chuẩn bị tinh thần tha thứ vì vài món đồ có thể vỡ!).
Bắt đầu với câu khích lệ đơn giản, “Chúng ta tổ chức tiệc trà hôm nay nhé?”, “Chúng ta pha trà thế nào nhỉ?”. Hãy tận tình tham gia với trẻ, chỉ cho bé thấy cách bắt chước công việc thế nào. Có thể thay trà bằng nước, sữa. Thêm một vài cái bánh, bạn và con sẽ tìm thấy trò chơi rất vui khi đặt một cái bàn, pha trà, bẻ bánh và cuối cùng, ngồi xuống uống trà cùng nhau.
3. Đi du lịch bằng xe bus, máy bay hoặc tàu hỏa
Có một thứ rất rất hấp dẫn với trẻ tuổi chập chững, đó là các loại phương tiện giao thông. Hãy tạo cơ hội đi để bé được đi các phương tiện này, bằng cách giả vờ làm vé, tạo ra nhiều loại âm thanh, và thậm chí còn ăn bim bim trên đường đi nữa. Đừng quên mô tả cảnh vật đang chạy qua trước mắt, và khuyến khích trẻ nói xem chúng đang nhìn thấy, nghe thấy gì.
4. Đến thăm phòng khám của bác sĩ
Việc đi khám thật có thể khiến bé hoảng sợ, nhưng trò chơi sẽ xua tan nỗi sợ đó, khi trẻ có cơ hội thực hiện những điều mà bác sĩ vẫn yêu cầu với mình (ví dụ há miệng, nói ‘a’). Hãy đổi vai cho bé làm bệnh nhân, cũng như bác sĩ.
5. Hóa thân vào một cuốn sách
Bạn hãy dựng bất cứ cuốn sách nào mà bé ưa thích (ví dụ cuốn sách về chú sâu bướm đói bụng) thành một vở kịch. Bé của bạn có thể vì ngưỡng mộ câu chuyện mà có hứng thử một loại thức ăn mới.
6. Tìm kho báu
Bằng cách sử dụng một tấm bản đồ thật đơn giản, đào đất, cuộc truy tìm kho báu có thể mang lại cho bạn và bé niềm vui rất lớn.
7. Hóa thành động vật
Tập điệu bộ và cách chơi đùa như các con vật vẫn làm. Bạn có thể giả vờ đến thăm trang trại hoặc vườn thú. Thay vì chỉ đi thăm các con vật, hãy trở thành chính những con vật trong trang trại hoặc vườn thú đó.
8. Làm một cuộc diễu hành
Dùng các dụng cụ đơn giản như ấm, cốc, xong chảo. Xếp hàng chúng và bắt đầu cho cuộc diễu hành.
Theo KTGĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *