Những cách chăm sóc chim chào mào hiện nay

Những cách chăm sóc chim chào mào hiện nay

Bạn có biết hiện nay có những cách chăm sóc chim chào mào nào phổ biến thịnh hành và tốt nhất? Những chú chim chào mào sẽ phát triển ổn nhất khi được chăm sóc trong điều kiện như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong các bài viết dưới đây!

Có rất nhiều cách chăm sóc chim chào mào khác nhau để được những chú chim vừa bóng đẹp sáng láng bề ngoài, vừa hót hay hót sung kinh khủng. Để đạt được những mục tiêu cao cả nhất khi chăm chim, nhất định bạn phải thực hiện cách chăm sóc kết hợp như sau.

Thứ nhất, về chế độ dinh dưỡng cho chào mào

Lượng thức ăn mà chim nuôi trong lồng được cung cấp dù có đầy đủ đến đâu chăng nữa cũng không là gì cả so với thức ăn mà chim ngoài tự nhiên kiếm được. Chính vì vậy mà chào mào nuôi nhốt thường phát triển chậm hơn so với các loại chào mào trời. 
Để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho chào mào nuôi, bạn cần phải đảm bảo cung cấp thường xuyên các loại trái cây cho nó; trong lồng bất cứ khi nào cũng cần có hoa quả. Không được cho chào mào ăn chỉ một loại quả mà phải có sự thay đổi đa dạng phong phú, cố gắng mang lại cho chúng cảm giác như trong tự nhiên.

Thứ hai, về chế độ tập dợt

Bạn cần phải lưu ý: khi chào mào của mình được chăm sóc tốt ở nhà rồi thì mình mới nên mang em ấy ra trường chơi để tập dợt.
Khả năng thành công của phương pháp này là 50:50. Có những người chọn cách chăm sóc chim chào mào như này để chúng nhanh chóng trưởng thành hơn, hót hay hơn theo kiểu tính bầy đàn. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số con chim chào mào gặp phải chào mào khác hót hay hơn, to hơn, khỏe hơn thì cảm thấy lo lắng và sợ hãi thành ra mất giọng.

Thứ ba, về chế độ ngủ nghỉ của chim chào mào

Cách nuôi chim chào mào tốt nhất là bạn phải cực kỳ quan tâm đến chế độ ngủ nghỉ của chim. Như chúng tôi đã nghiên cứu, thời gian lý tưởng cho chim ngủ là khoảng 6h – 6h30 đối với thời tiết mùa hè và sớm hơn 1 tiếng so với ngày đông. 
Lồng ngủ của chim cũng cần được thiết kế một cách đặc biệt để đảm bảo yếu tố yên tĩnh, ánh sáng phù hợp, và không bị các loài động vật khác quấy nhiễu như rắn, thằn lằn, chuột…

Thứ tư, lưu ý khi tắm nước cho chim

Tắm nước cho chim cũng là cả một nghệ thuật chứ không phải là cách chăm sóc chim chào mào đơn giản ông nào cũng biết. Khoảng thời gian lý tưởng để tắm nước cho chim là vào khoảng từ 12 – 15h chiều. Tắm xong phải cho chim vào lồng cẩn thận để chim được khô ráo và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ về cách chăm sóc chim chào mào hiện nay. Chúc bạn nuôi được những em chào mào xinh đẹp, hót hay…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *