10 cách tốt nhất để kiểm soát rụng lông chó

10 cách tốt nhất để kiểm soát rụng lông chó
Chó là người bạn trung thành của con người!
Nếu bạn có một con chó trong nhà, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn. Họ tốt bụng, hiểu biết, trung thành và là một trong những người bạn đồng hành tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể có! Tất cả những gì họ muốn là một chút quan tâm, chăm sóc và tình yêu.
Như một người vĩ đại đã từng nói; Mỗi thứ và mọi thứ đều phải trả giá. Một số động vật xã hội ngọt ngào, đáng yêu, siêu ngoan ngoãn, vui tươi và xã hội đôi khi có thể trở thành một vấn đề đau đầu. Một trong những phiền toái lớn nhất mà chủ chó phải đối mặt là rụng lông. Chúng tôi yêu chó con của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thích tất cả những thứ lông xù trên thảm, đồ nội thất, hoặc thậm chí trên quần áo có giá trị của chúng tôi.
Mọi thú cưng, bất kể tuổi tác hay giống chó của chúng, đặc biệt là chó và mèo, đều rụng lông. Họ mất tóc cũ và hư tổn một cách tự nhiên. Đổ vỏ là một quy trình chuẩn, nhưng số lượng và tần suất có thể khác nhau. Nếu sự rụng lông của chúng nhiều hơn số lượng thông thường, sức khỏe của thú cưng có thể là nguyên nhân gốc rễ.
10 cách tốt nhất để kiểm soát rụng lông chó
Số lượng và tần suất cũng phụ thuộc vào các loại giống. Ví dụ, người chăn cừu Đức có xu hướng rụng lông suốt cả năm vì chúng có nhiều lông hoặc lớp lông dày hơn, nơi một số giống chó như chó Xoloitzcuintli hoặc Poodles thỉnh thoảng rụng lông. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào mùa.
Mặc dù chúng tôi không thể ngăn thú cưng khỏi quá trình tự nhiên này, chúng tôi vẫn có thể thử và giúp giảm lượng lông rụng. Hãy để tôi đề nghị bạn một số biện pháp khắc phục chó tốt nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và con chó của bạn khỏe mạnh.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Các biện pháp khắc phục tại nhà để ngăn chặn rụng lông chó
Nếu bạn yêu thích những chiếc răng nanh lông xù nhưng sợ những đống lông lộn xộn quanh nhà, đồ đạc và quần áo, đã đến lúc thư giãn. Có rất nhiều biện pháp tự nhiên bạn có thể cố gắng để loại bỏ lông thú cưng. Những lời khuyên được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện bộ lông của chó và kiểm soát rụng lông. Giữ bình tĩnh và đọc thêm.
1. Đánh răng
Sử dụng bàn chải phù hợp, không quá mềm và không quá cứng, và chải anh ấy một cách thường xuyên là một ý tưởng tuyệt vời mà tất cả chúng ta nên tuân theo. Bạn chỉ cần cho 10 phút mỗi ngày. Chỉ cần thử nó trong một tuần, và tôi chắc chắn bạn sẽ thấy một sự khác biệt kỳ diệu trong số lượng và tần suất đổ vỏ. Chải lông cũng có thể giúp bạn duy trì lớp lông ngoài của chú chó.
Quá trình nhanh chóng này làm cho nó mềm hơn, sạch hơn và ít có khả năng rụng hơn. Nhiều bác sĩ thú y và các chuyên gia khuyên rằng việc đánh răng thường xuyên mang lại một số kết quả tuyệt vời, đặc biệt là các giống chó rụng lông tồi tệ nhất như Husky, Corgi, Chow Chow, American Eskimo, v.v.
2. Dinh dưỡng
Bạn phải biết tầm quan trọng của thực phẩm trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù con người, động vật, hoặc chim, và thậm chí cả thực vật hoặc cây cối đều cần dinh dưỡng phù hợp để sống tốt hơn.
Cho ăn thức ăn cho chó thích hợp giúp ích rất nhiều khi bạn đang cố gắng kiểm soát lông chó. Một chiếc áo khoác của thú cưng là một sự phản ánh của việc ăn uống của anh ấy. Cho anh ta ăn chất lượng cao và thực phẩm tươi với các nguồn axit béo và protein tuyệt vời. Bao gồm dầu hạt lanh trong chế độ ăn uống của mình. Dầu ô liu cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi chúng ta nói về dinh dưỡng cho chó. Sử dụng nó và nhận thấy sự khác biệt. Bạn có thể sử dụng các chất bổ sung nếu bạn nghĩ rằng thức ăn cho chó không cung cấp cho nó chế độ ăn uống hợp lý.
Không có hại gì trong họ nếu họ đã được đưa ra sau khi nghe lời khuyên của chuyên gia. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng có thể cho anh ấy ăn đồ ăn nhẹ (tức là) một số đồ ăn nhẹ của con người.
3. Không cho phép bọ chét xâm nhập
Bọ chét gây khó chịu và hoàn toàn không phù hợp với những con chó. Vì sức khỏe của thú cưng được kết nối trực tiếp với việc rụng lông, chúng ta phải chăm sóc nhiều hơn cho cơ thể và các cơ quan nội tạng của con chó.
Bọ chét  có thể lây nhiễm bệnh hoặc dị ứng. Dị ứng làm cho con chó bồn chồn và tăng động. Đôi khi, họ cư xử cáu kỉnh và khó chịu chỉ vì họ không khỏe hoặc có điều gì đó làm phiền họ bên trong, điều này không thể giải thích được. Vì vậy, kiểm soát bọ chét và các côn trùng khác làm hỏng sức khỏe của chó yêu thích và tâm trạng của chúng ta. Sử dụng lưới hoặc tấm không cho bọ chét đi vào.
Ngoài ra, hãy chú ý thời kỳ rủi ro khi số lượng côn trùng tối đa có thể đến với chúng tôi, và giữ cho cửa ra vào và cửa sổ của bạn đóng trong khoảng thời gian đó.
4. Chân không
Hút bụi nhà có nhiều ưu điểm. Các hoạt động làm sạch phải được thiết lập trong thói quen của bạn.
Bạn có thể có sự nhầm lẫn rằng làm thế nào việc hút bụi sẽ giúp chúng ta kiểm soát việc rụng lông chó! Thật vậy, nó không giúp họ trực tiếp, nhưng gián tiếp nó có liên quan.
Nó làm sạch tất cả bụi từ sàn nhà, tường và từ các khu vực thảm. Điều đó làm giảm khả năng dị ứng bụi và bọ chét tấn công lông của chó và loại bỏ lông thú cưng từ những nơi khó tiếp cận.
Ngoài ra, hút bụi thường xuyên cũng giảm bớt gánh nặng của những bữa tiệc tại nhà vào phút cuối của chúng tôi. Bất cứ khi nào những người thân yêu bước vào, ngôi nhà của chúng ta sẽ mang đến những rung cảm sạch sẽ, tươi mới và tích cực.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
5. KHÔNG giữ các bác sĩ đi!
Chúng ta có thể nghĩ rằng thú cưng của chúng ta khỏe mạnh vì chúng trông khỏe mạnh. Nhưng thật không may, điều đó không đúng 100%.
Nhiều bệnh nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể, da và áo khoác, mà chúng ta có thể không hiểu chỉ bằng cách nhìn thấy. Những điều như vậy là rất quan trọng, cần quan tâm và chăm sóc thích hợp. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra cutie-pie của bạn. Những cuộc họp thường xuyên này sẽ giúp bạn xác định sớm các vấn đề và vì vậy bác sĩ thú y có thể cung cấp các phương pháp điều trị đầy đủ.
Như chúng ta đã thảo luận; sức khỏe kém của thú cưng có liên quan trực tiếp đến việc rụng lông chó. Tại sao phải có cơ hội đúng không? Vì vậy, đừng để các bác sĩ tránh xa trong trường hợp này!
6. Cho vật nuôi tắm
Có một thực tế là một con chó sạch sẽ có nhiều khả năng có bộ lông khỏe mạnh và sáng bóng hơn. Tắm và chải chuốt là những hoạt động cần thiết cho bất kỳ vật nuôi. Vào mùa hè, chúng ta phải tắm cho chó thường xuyên, giả sử – mỗi tuần một lần !!!
Trong mùa đông, thật khó để thuyết phục con chó cho các hoạt động như vậy. Nhưng, là cha mẹ, bạn phải làm cho những đứa trẻ của bạn sẵn sàng vì lợi ích tốt hơn của chúng. Bạn có thể sử dụng một số loại dầu gội nhẹ nhàng có thể làm sạch toàn bộ cơ thể và lông mà không làm khô da.
Tôi chắc chắn rằng sau liệu pháp tắm tuyệt vời này, chú chó của bạn sẽ trông sạch sẽ, tươi sáng, tươi tắn và tỏa sáng như một ngôi sao không bị rụng tóc quá nhiều.
7. Chăm sóc & Vrooming
Chải chuốt không phải là vấn đề. Chúng tôi chỉ cần đọc một số hướng dẫn trên internet hoặc đầu các sản phẩm rụng lông chó, và đó là tất cả! Khi chúng tôi cho chú chó tắm một cách nhẹ nhàng, một nửa công việc của chúng tôi đã hoàn thành.
Sau đó, lấy bàn chải yêu thích của anh ấy và tông đơ (không gây ra nhiều tiếng ồn) và tiếp tục! Nuông chiều anh ấy như không ai nuông chiều anh ấy và sau khi chải chuốt, đừng quên cho anh ấy một điều trị. Chải chuốt sẽ làm cho anh ta gọn gàng và gọn gàng! Ngoài ra, tất cả tóc chết và hư tổn cũng sẽ được làm sạch trong quá trình chải chuốt.
Vì vậy, nói lời tạm biệt với sự đổ vỡ không mong muốn và lộn xộn! Bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu và dầu dừa cho mục đích massage nếu con chó của bạn có vấn đề về da khô hoặc ngứa.
8. Công cụ tẩy rửa cho Shedder nặng
Nếu bạn có một giống chó được cho là rụng nhiều lông hơn hoặc nếu con chó có một lượng lông lớn, thì có một lựa chọn dễ dàng tiếp cận với các công cụ tẩy lông. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như vậy cho toàn bộ mục đích đổ vỏ.
Người ta nói rằng vào mùa thu, bộ lông mùa đông của con chó bắt đầu phát triển và trước mùa xuân, nó bắt đầu rụng. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng các công cụ tẩy rửa trước thời điểm quan trọng đó. Nếu bạn có một câu hỏi làm thế nào để ngăn chặn lông chó lông ngắn; sau đó bạn nên đi cho lược cà ri cao su để khử. Sau hoạt động này, đừng quên làm sạch tóc quá mức khỏi cơ thể anh ấy với sự giúp đỡ hoặc tắm hoặc chỉ bằng một chiếc khăn đơn giản.
9. Nước sạch là chìa khóa
Cũng giống như chúng ta, họ cũng cần nước sạch và sạch để uống. Nước uống tinh khiết không chỉ để làm cho chúng ngậm nước mà còn giúp chúng giữ cho làn da khỏe mạnh bằng cách ngăn chặn nó hoàn toàn biến mất.
Nước là thứ quan trọng nhất đối với mọi sinh vật trên trái đất. Nó luôn luôn có sẵn trong bát nước của chó. Đổ đầy nó khi bạn thấy nó trống rỗng. Nếu nó không được sử dụng trong suốt cả ngày, hãy thay đổi nó vào sáng hôm sau và đổ nước sạch trở lại.
Bạn cũng có thể thêm các loại trái cây hoặc rau có nước vào chế độ ăn uống của anh ấy để giữ cho anh ấy khỏe mạnh và ngậm nước.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
10. Máy lọc không khí
Dù bạn có tin hay không, máy lọc không chỉ không chỉ cần thiết cho con người mà còn cho vật nuôi yêu quý của chúng ta.
Máy lọc có thể lọc bụi và các chất gây dị ứng trong khi ngủ và do đó, rõ ràng chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và dị ứng nguy hiểm. Thú cưng của chúng tôi có các khu vực nhạy cảm khác nhau như mắt của pug và tai của người chăn cừu Đức, có thể bị nhiễm trùng dễ dàng.
Một con bọ nhỏ, ve hoặc bọ chét có thể làm cho tình trạng nhiễm trùng nặng hơn. Vì vậy, đừng tạo cơ hội cho gia đình và thú cưng yêu quý của bạn và sử dụng tốt hơn máy lọc không khí tốt nhất luôn.
Hãy là một anh hùng của vật nuôi của bạn
Nếu chúng tôi có một con chó trong nhà của chúng tôi, chúng tôi có trách nhiệm chăm sóc tất cả các nhu cầu nhỏ của mình.
Vì họ không thể bày tỏ nhu cầu và mong muốn của mình, chúng tôi phải hiểu mong muốn, kỳ vọng, vấn đề sức khỏe và lựa chọn thực phẩm của họ. Tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn câu trả lời cho sự nhầm lẫn của bạn; Làm thế nào để ngăn chặn một con chó rụng! Chăm sóc bản thân cũng như chú chó của bạn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *