10 mẹo chăm sóc chó hàng đầu

10 mẹo chăm sóc chó hàng đầu

Có vài điều trong cuộc sống thú vị và bổ ích hơn là mang một con chó vào gia đình bạn. Con chó của bạn sẽ cung cấp cho gia đình bạn nhiều năm yêu thương và trung thành – miễn là bạn cung cấp cho nó thức ăn, chỗ ở, chăm sóc có trách nhiệm và tình yêu đáp lại.

Với 10 mẹo chăm sóc cơ bản được giấu an toàn dưới thắt lưng của bạn, bạn sẽ sẵn sàng mang đến cho chú chó của bạn một cuộc sống tốt nhất mà anh ấy có thể yêu cầu.

10 mẹo chăm sóc chó hàng đầu

1. Đưa cho chú chó của bạn một thẻ nhận dạng. Mỗi thú cưng phải luôn luôn đeo cổ áo có gắn thẻ nhận dạng với tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn. Đó là một thực tế của cuộc sống mà đôi khi chó có thể ra khỏi nhà hoặc sân của chúng, và có thể cần một chút giúp đỡ để trở về nhà. Nếu con chó của bạn có một số loại nhận dạng, nó sẽ tăng rất nhiều khả năng nó sẽ được trả lại an toàn cho bạn.

2. Nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn về các quy tắc và quy định quản lý quyền sở hữu vật nuôi trong khu vực của bạn. Biết loại giấy phép và tiêm chủng cần thiết để giữ cho thú cưng của bạn hợp pháp và cập nhật về các yếu tố cần thiết cho sức khỏe.

3. Bất cứ khi nào bạn đưa con chó của bạn ra ngoài giới hạn của nhà hoặc sân của mình, hãy chắc chắn rằng nó đang ở trên dây xích . Cho dù thú cưng của bạn có được huấn luyện tốt đến đâu, bạn cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có thể điều khiển chú chó của mình trong mọi tình huống. Một số giống chó, như Siberian Huskies, được lai tạo để chạy, và sẽ làm như vậy ở cơ hội đầu tiên. Giữ chó của bạn trên dây xích là tốt nhất cho bạn, con chó của bạn và cộng đồng của bạn.

4. Chó là sinh vật xã hội thích ở bên gia đình của chúng, đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với con chó của bạn là dành thời gian ở trong nhà với bạn . Trong khi một sân có hàng rào và chuồng chó đều là những ý tưởng tốt cho thú cưng của bạn, chúng không thể thay thế sự đồng hành của mọi người. Cung cấp cho con chó của bạn một không gian ngoài trời dễ chịu, nhưng đừng để nó ra ngoài một mình trong thời gian dài.

5. Giống như mọi người cần kiểm tra thường xuyên để giữ sức khỏe; con chó của bạn cần một chuyến thăm hàng năm đến bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu bạn chưa có bác sĩ thú y, có rất nhiều tài nguyên có thể giúp bạn tìm được một nơi tốt, bao gồm nơi trú ẩn động vật địa phương hoặc một người bạn có chó. Một mối quan hệ thường xuyên với bác sĩ thú y là chìa khóa để duy trì sức khỏe tốt cho thú cưng của bạn.

6. Bằng cách phun ra hoặc hóa giải thú cưng của bạn  bạn đang làm nhiều việc hơn là chỉ giúp kiểm soát tình trạng quá tải động vật. Những con chó được cố định là người có xu hướng sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn và có ít vấn đề về hành vi hơn như cắn. Xót xa hoặc hóa giải thú cưng nên là một trong những bước đầu tiên của bạn trên con đường sở hữu thú cưng có trách nhiệm.

7. Một người chủ chó có lương tâm sẽ đảm bảo rằng thú cưng của mình có chế độ ăn uống bổ dưỡng mỗi ngày. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị một loại thức ăn cho con chó của bạn, và tư vấn cho bạn những phần thích hợp. Con chó của bạn cũng cần có sẵn nước ngọt 24-7.

8. Bạn sẽ không nghĩ đến việc không cho trẻ tập một cách cư xử phù hợp và chú chó của bạn cần sự chăm sóc yêu thương tương tự từ bạn. Một trong những cách tốt nhất để học cách huấn luyện chó của bạn bằng các phương pháp tích cực là thông qua một lớp huấn luyện. Bạn không chỉ học cách kiểm soát thú cưng đúng cách mà cả bạn và chú chó của bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm gắn kết cũng như cơ hội giao lưu với những con chó khác và chủ của chúng.

9. Con chó của bạn cần giữ thể lực để giữ sức khỏe, và sẽ tùy thuộc vào bạn để thấy rằng nó được tập thể dục đầy đủ . Tìm nhiều thời gian để chơi với con chó của bạn, kết hợp với một hoặc hai lần đi bộ hàng ngày, nên cho chó của bạn đồng hành mức độ hoạt động thể chất mà nó cần. Nếu bạn nghi ngờ về việc tập thể dục bao nhiêu là đủ cho con chó của bạn, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ thú y về những gì phù hợp với nó.

10. Bạn có thể đặt cược rằng con chó của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều tình yêu và lòng trung thành , và đây chủ yếu là những gì nó sẽ muốn từ bạn. Điều quan trọng là bạn thể hiện sự kiên nhẫn khi làm việc với con chó của bạn. Nếu anh ta đang thể hiện một số hành vi mà bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát, bạn có thể liên hệ với bác sĩ thú y hoặc nơi trú ẩn động vật để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Một con chó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình của bạn. Với sự chăm sóc thích hợp, anh ấy sẽ là một thành viên được chào đón trong bang hội của bạn trong nhiều năm hạnh phúc, khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *