5 lý do chó ăn bụi bẩn

5 lý do chó ăn bụi bẩn
Chó bị mê hoặc bởi những điều kỳ lạ. Chúng ta hãy xem, có rác rác Và tất nhiên là những con chó khác đi tiểu và trộm của một số con chó – DIRT!
Và giống như những người dọn rác có thể (tìm kiếm thức ăn bỏ đi) và những người ăn thịt (thô! – và vâng, chúng tôi cũng đề cập đến chủ đề này ), có một lý do cho sự điên rồ ăn thịt chó của bạn, vì vậy đó không phải là điều bạn muốn bỏ qua.
Một số người nói rằng nó phản ánh một vấn đề hành vi tiềm ẩn, 190 nói W Jean Dodds DVM. Điều này có thể là do rối loạn ám ảnh cưỡng chế, các vấn đề tâm thần, phát triển từ kinh nghiệm đau đớn trong quá khứ, hoặc do một vấn đề hành vi di truyền.

Thông thường hơn, hành vi này được cho là phản ánh sự thiếu hụt khoáng chất hoặc vitamin nhỏ, gây khó chịu hoặc kích thích dạ dày hoặc thậm chí là một thứ gì đó đơn giản như con vật ngửi thấy một số phế liệu thực phẩm trên hoặc dưới đất. Nếu nó có vẻ bắt buộc hoặc quá mức, hãy đưa thú cưng đến bác sĩ thú y để kiểm tra và chắc chắn rằng chế độ ăn của thú cưng được cân bằng.

5 lý do chó ăn bụi bẩn
Rõ ràng có một số lý do tốt có thể tại sao con chó của bạn thích bụi bẩn, một số nghiêm trọng hơn so với những người khác.
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một chút về khả năng

1. Thực phẩm xấu

Việc ăn thịt chó của bạn thực sự có thể là một cuộc tìm kiếm khoáng chất, vitamin hoặc thậm chí là vi khuẩn sinh học tốt mà nó không có trong chế độ ăn kiêng.
Chế độ ăn kiêng và không cân bằng có thể là thủ phạm.
Pica được định nghĩa là một trạng thái theo đó chó ăn những thứ khác ngoài thức ăn. Ví dụ, ăn bẩn sẽ là một rối loạn pica.
Điều này thường xảy ra khi cơ thể chó bị thiếu khoáng chất hoặc bị thiếu hụt dinh dưỡng hoặc mất cân bằng. – Carol Ostern DVM
Khuynh hướng bản năng tự nhiên của những chú chó giúp thúc đẩy sự sống sót của chúng và những dấu hiệu như thế này không nên bỏ qua. Nếu sự thèm ăn bị loạn trí tiếp tục kéo dài hơn một vài ngày, hãy xem xét thay đổi chế độ ăn uống và tìm kiếm hướng dẫn từ bác sĩ thú y của bạn, theo lời bác sĩ thú y tích hợp Ostern.
Laurie S Coger DVM, CVCP cho biết cô thấy ăn bẩn khi chủ sở hữu đang cho ăn chế độ ăn tại nhà được thiết kế kém.
Cấm thường xảy ra khi họ không cho ăn xương, do đó, vấn đề với chế độ ăn chín hơn là nguyên liệu, Coger nói. Con chó đang tìm kiếm những khoáng chất bị thiếu khi xương không được cho ăn. Nó thường giải quyết nhanh chóng khi chế độ ăn uống được cải thiện. Đây là một trong những lý do chính tôi ủng hộ chế độ ăn thô hơn nấu chín. Nó trở nên quá dễ dàng để các khoáng chất bị lãng quên khi nấu ăn.
Vậy làm thế nào để bạn biết nếu con chó của bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết trong thức ăn của mình (và không bỏ lỡ các khoáng chất và vitamin thiết yếu)?

2. Mối quan tâm về sức khỏe mãn tính

Việc tìm kiếm vitamin và khoáng chất cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy con chó của bạn có tình trạng y tế như bệnh viêm ruột hoặc suy giáp.
Viêm Viêm ruột có thể dẫn đến chảy máu dọc theo ruột hoặc loét, có thể dẫn đến thiếu máu. Trong IBD có sự giảm hấp thu vitamin B. Vì vậy, những con chó bị IBD có thể ăn chất bẩn vì chúng đang cố gắng lấy thêm khoáng chất để giúp đối phó với bệnh thiếu máu, theo ông Judy Morgan DVM, CVA, CVCP, CVFT. Hormon tuyến giáp giúp kích thích sản xuất hồng cầu bằng tủy xương. Khi có sự giảm sản xuất hormone tuyến giáp với suy giáp, sẽ có ít sự kích thích của tủy xương và kết quả thiếu máu.
Những thứ khác có thể dẫn đến thiếu máu, bao gồm khối u chảy máu, ký sinh trùng, loét và bệnh thận mãn tính.
Một số khối u cũng sẽ chảy máu (đặc biệt là hemangiosarcomas), điều này sẽ dẫn đến thiếu máu, theo Morgan Morgan. Ký sinh trùng nội bộ như giun móc gây thiếu máu. Chúng thực sự bám vào niêm mạc ruột và hút máu. Ký sinh trùng đường ruột khác gây giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Ký sinh trùng bên ngoài như bọ chét và ve hút máu, do đó gây thiếu máu.
Loét dạ dày đường tiêu hóa gây mất máu, gây thiếu máu. Bệnh thận mãn tính gây thiếu máu vì thận sản xuất erythropoietin, đây là một loại hormone kích thích tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu. Các bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào hồng cầu hoặc tiểu cầu sẽ gây ra thiếu máu.

3. Bụi bẩn

Một nguyên nhân ít nghiêm trọng hơn đơn giản là con chó của bạn đang theo đuổi thứ gì đó ngon, như thịt xông khói hoặc mỡ hamburger dưới vỉ nướng.
Nếu một con chó đang ăn bụi bẩn, chủ sở hữu nên kiểm tra khu vực để xem nếu có một cái gì đó con chó đang cố gắng để có được. Điều này sẽ có ý nghĩa nếu con chó tiếp tục quay trở lại một khu vực cụ thể – như dưới vỉ nướng, Morgan nói.

4. Vấn đề hành vi

Con người bộc lộ những thói quen kỳ lạ vì căng thẳng và buồn chán – xoắn tóc, bẻ tóc, ăn quá nhiều, v.v … Điều tương tự cũng xảy ra với những thú cưng của chúng ta được thiết kế để hoạt động và ở ngoài trời, và chúng luôn không nhận được tất cả sự kích thích mà chúng yêu cầu.
Hình ảnh một con chó lao động lớn bị mắc kẹt trong nhà một mình suốt ngày có lẽ anh ấy sẽ tìm cách giải trí, có thể bằng cách ăn đồ bẩn.
Một số con chó, đặc biệt là những con non và chó con có thể đơn giản là ăn bụi bẩn vì sự nhàm chán thuần túy, ông nói. Đây có thể là từ vô số lý do như thiếu tập thể dục, bị nhốt trong cũi trong ngày, không đủ thời gian chơi hoặc thiếu tương tác xã hội thích hợp. Hãy nhớ rằng, chó, giống như con người, cần một công việc và mục đích hàng ngày, đặc biệt là khi đối phó với các giống chó chăn gia súc và năng lượng cao. Nói chung, chó thích công việc, vì vậy nếu hành vi của chó của bạn có vẻ không ổn, hãy cho nó làm gì đó. Các cơ sở chăm sóc chó Doggie cung cấp các cơ hội không giới hạn cho việc xã hội hóa và tương tác giữa người và chó. Ngoài ra, họ làm giảm sự nhàm chán và đối với hầu hết chỉ là niềm vui đơn giản!
Giống như con người, chó cũng có thể bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Một con chó bị OCD có thể bắt đầu ăn bụi bẩn một cách ám ảnh như là một phần của rối loạn. Nếu bạn nghi ngờ OCD hoặc một rối loạn hành vi liên quan, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y toàn diện của bạn hoặc một nhà hành vi động vật.

5. Đau dạ dày

Ăn nhiều bụi bẩn Nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế, một số đất sét có thể được sử dụng để làm dịu các vấn đề tiêu hóa, giúp ký sinh trùng và giải độc .
Có thể là những con chó của chúng ta đang cố gắng làm dịu hoặc giải độc một vấn đề tiêu hóa bằng cách ăn chất bẩn? Nó rất có thể là như vậy.
Coger nói, bản năng của tôi là con chó đang tìm cách lấy bất cứ thứ gì trong đường tiêu hóa di chuyển ra ngoài, bằng cách ném lên hoặc đẩy nó qua, Coger nói. Bụi bẩn có thể hoạt động như một chất mài mòn nhẹ để ‘chà’ làm sạch bên trong ruột. Nó cũng có thể kích thích nhiều cơn co thắt ruột hơn, di chuyển vật chất qua đường tiêu hóa nhanh hơn.

Phải làm gì

Mặc dù có thể có những lý do trị liệu cho việc ăn thịt chó của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để nó không bị kiểm soát. Chủ yếu là vì bụi bẩn ngày nay, là tốt, bẩn. Nhưng không phải theo cách bạn có thể nghĩ.

Bụi bẩn có thể chứa độc tố, thuốc trừ sâu và chất độc, theo ông Ostern. Ngày nay, môi trường và đất đai của chúng ta khá ô nhiễm. Tránh các vấn đề sức khỏe nguy hiểm bên trong và rối loạn tiêu hóa và đừng để con chó của bạn ăn bụi bẩn.

Nếu vấn đề là nhàm chán, hãy nhớ giữ cho con chó của bạn làm việc và chơi. Tham khảo ý kiến ​​với một nhà hành vi động vật cho các vấn đề hành vi nghiêm trọng hơn như OCD.
Nhìn xung quanh nơi anh ta ăn đồ bẩn để phát hiện bất kỳ lớp phủ ngon không mong muốn nào. Đối với các mối quan tâm về sức khỏe, bạn sẽ muốn làm việc với bác sĩ thú y toàn diện của mình để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị chính xác.
Bây giờ, nếu vấn đề là thực phẩm, một sự thay đổi chế độ ăn uống là theo thứ tự.

Kibble, tương tự như thực phẩm chế biến của con người, khác xa với những gì thiên nhiên dự định. – Peter Dobias DVM

Trong bài viết của mình , Tiến sĩ Dobias tiếp tục nói, ngay cả khi nó được làm từ các thành phần chất lượng tinh khiết nhất, thực tế là thực phẩm chế biến nằm trong túi trong nhiều tháng – và đôi khi, nhiều năm – khiến chất béo bị ôi và giá trị dinh dưỡng giảm .
Coger nói rằng việc bổ sung xương có thể ngăn chặn việc ăn bẩn trong trường hợp chế độ ăn thô được cho ăn mà không có xương.
Bạn có thể sử dụng bột xương hoặc các chất bổ sung khoáng chất khác nếu không cho ăn xương thịt. Phần xương dinh dưỡng ưa thích của tôi là cổ gà, lưng gà, cổ vịt, đùi hoặc đùi gà và cánh gà. Kích thước của con chó sẽ xác định cái nào là phù hợp. Để nhai giải trí tôi thích sườn bò.
Hãy nhớ rằng, ăn bẩn là điều cần chú ý và điều tra. Nó có thể có nghĩa là nhiều thứ khác nhau, nhưng bạn chắc chắn muốn biết đó là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *