5 Lời khuyên để giữ chó già của bạn khỏe mạnh

5 Lời khuyên để giữ chó già của bạn khỏe mạnh
Một con chó già có những yêu cầu sức khoẻ khác với chó nhỏ. Đây là một số mẹo giúp bạn giữ cho thú cưng của mình khỏe mạnh.
 
1. ĐỪNG QUÊN KIỂM TRA SỨC KHOẺ

Hãy chắc chắn rằng con chó lớn tuổi của bạn đã thường xuyên thăm viếng bác sĩ thú y của bạn. Trên thực tế, nhiều bác sĩ thú y khuyên các con chó lớn nên được kiểm tra hai lần một năm, thậm chí nhiều hơn nếu con chó có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Khám lâm sàng kỹ lưỡng của bác sỹ thú y có thể tiết lộ những vấn đề sức khoẻ có thể ảnh hưởng đến đời sống vật nuôi và mức độ thoải mái của bạn, như bệnh nha khoa, viêm khớp , bệnh tim, bệnh thận và nhiều hơn nữa.

5 Lời khuyên để giữ chó già của bạn khỏe mạnh

2. LƯU Ý MỌI THAY ĐỔI VỀ HÀNH VI TRONG CON CHÓ CỦA BẠN

Xem hành vi của con chó già của bạn cẩn thận. Điều này rất quan trọng đối với tất cả các vật nuôi nhưng đôi khi đối với chó già. Những thay đổi trong hành vi của con chó có thể là triệu chứng của bệnh tật. Theo dõi cụ thể những thay đổi về sự ngon miệng và tiêu thụ nước của con chó. Theo dõi những thay đổi trong thói quen đi tiểu và ruột và những thay đổi về thói quen ngủ. Nếu con chó của bạn đột nhiên trở nên cáu kỉnh vì không có lý do gì, đó có thể là do anh ấy đang bị đau, gặp khó khăn khi nhìn, hoặc gặp khó khăn khi nghe đúng. Bất kỳ thay đổi nào về thói quen hoặc hành vi của con vật cưng của bạn sẽ nhắc nhở tư vấn của bạn với bác sĩ thú y.

3. LÀM CHO NÓ DỄ DÀNG HƠN CHO CON CHÓ CỦA BẠN ĐỂ CÓ ĐƯỢC XUNG QUANH

Hãy chú ý rằng chó già của bạn có thể bị đau do viêm khớp hoặc các vấn đề sức khoẻ khác gây khó khăn cho anh ta khi đi bộ cũng như khi anh ta còn nhỏ. Hãy xem xét cung cấp dốc hoặc cầu thang để cho phép con chó lớn của bạn truy cập vào đồ đạc hoặc giường. Các bậc thang trên cầu thang có thể làm cho con vật cưng của bạn dễ dàng leo lên và xuống cầu thang, và lót thảm trên sàn nhà trơn trượt có thể giúp con chó của bạn đạt được bước chân của mình. Con chó cao cấp của bạn cũng cần được giúp đỡ vào và ra khỏi xe.

4. CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG THÍCH HỢP CHO LỨA TUỔI CỦA BẠN

Các yêu cầu về chế độ ăn uống có thể thay đổi khi con chó của bạn già đi. Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho chó già của mình thức ăn cho vật nuôi phù hợp với lứa tuổi. Một số vật nuôi cũ có xu hướng tăng cân và có thể cần chế độ ăn uống cho những con chó hoạt động ít. Những người khác có thể khó giữ trọng lượng của họ và có thể cần chế độ ăn uống có hàm lượng calo cao hơn hoặc ngon hơn . Con vật cưng lớn tuổi cũng có thể mắc bệnh có thể được điều khiển và / hoặc kiểm soát ít nhất một phần qua chế độ ăn kiêng. Bác sĩ thú y của bạn có thể giúp bạn chọn một chế độ ăn uống phù hợp cho con chó già của bạn dựa trên yêu cầu dinh dưỡng của con chó của bạn.

5. GẮN GIƯỜNG CỦA CHÚ CHÓ

Cung cấp chăn mềm và khăn cho giường của con chó cao cấp của bạn. Điều này sẽ giúp anh ta nghỉ ngơi dễ dàng hơn và ngủ ngon hơn. Có những chiếc giường chỉnh hình đặc biệt dành cho chó già. Ngoài việc có một hình thức đậm đặc hơn giúp đệm các khớp lão hóa cho chó già của bạn, một số giường chỉnh hình có thể được trang bị một nguồn nhiệt và / hoặc rung, làm tăng tuần hoàn và giảm độ cứng – hoàn hảo cho những con chó bị viêm khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *