7 điều chúng tôi nghĩ bạn không biết về loài chó Yorkshire Terrier

7 điều chúng tôi nghĩ bạn không biết về loài chó Yorkshire Terrier

Là một trong 10 giống hàng đầu của AKC năm này qua năm khác, Yorkshire Terriers là những con chó đồ chơi phổ biến, mang lại một tính cách lớn trong một gói nhỏ.

Dưới đây là bảy sự thật đáng ngạc nhiên về Yorkies và những người yêu thương họ:

1. Yorkies Là “Tomboy Toy”

Đừng đánh lừa bởi tầm vóc nhỏ bé của đồ chơi này – họ là 5 đến 7 pounds tomboy tinh khiết. Cá tính can đảm này đã giành được sự Yorkie nickname của nó, “đồ chơi tomboy.” Các giống chó tiêu chuẩn tài liệu tham khảo của giống niềm tin thương hiệu và lòng dũng cảm, nói, “cỗ xe đầu cao của loài chó và cách tự tin nên cung cấp cho sự xuất hiện của sức mạnh và sự tự trọng.” Vì những đặc điểm này, Yorkshire Terriers làm mọi thứ tốt từ mọi thứ từ thể thao chó, như sự nhanh nhẹn , đến công việc trị liệu và làm cho họ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cũng như những chú chó gia đình.

Yorkies Là "Tomboy Toy"

2. Bộ lông của Yorkie có một cấu trúc tương tự như tóc người

Yorkies được biết đến với những chiếc áo khoác dài, thon thả, mịn màng của họ, nó quất quanh vòng tròn. Nhưng tính năng này rất đẹp cũng rất tốn thời gian để chăm sóc. Bởi vì lớp lông cũng tương tự như tóc người, nó sẽ rối loạn nếu người chủ không chải nó mỗi ngày (nó cũng có thể phá vỡ dễ dàng khi đánh răng trên thảm trong nhà). Tiền thưởng là Yorkies không có áo choàng nên lông của họ không rụng nhiều hơn tóc của bạn. Nhiều nhà gây giống khuyên các chủ sở hữu giữ York của họ trong một “con chó con cắt”, mà là ngắn và dễ dàng để duy trì.

Bộ lông của Yorkie có một cấu trúc tương tự như tóc người

3. Yorkies có một nền màu xanh cổ

Chắc chắn, ngày nay họ có thể mặc những cung trong các nút trên cùng và không khí tự trọng của họ có thể làm cho họ có vẻ như họ có gốc rễ của hoàng gia, nhưng Yorkies có một nền tảng khá ung nhúc của việc bắt chuột và các loại sâu bọ khác trong các đường hầm dưới lòng đất. Bản năng này vẫn xuất hiện trong trò chơi của họ (cung cấp một chuột nhồi Yorkie và bạn sẽ hiểu ý của chúng tôi) và chủ sở hữu có thể làm cho nó hoạt động trong các bài kiểm tra AKC Earthdog không cạnh tranh . Môn thể thao này cho phép chó kiểm tra khả năng theo dõi những con chuột nhốt ở dưới lòng đất.

Yorkies có một nền màu xanh cổ

4. Yep, Yorkies là một con chó của con người, quá

Thực sự, Yorkies là vật nuôi tuyệt vời cho cả nam và nữ. Nhưng cựu Chủ tịch Yorkshire Terrier của Hoa Kỳ Cheryl Rangel đã nhận thấy một xu hướng kỳ lạ ở những người mua con chó con trong suốt ba thập kỷ nuôi. Cô giải thích với AKC Family Dog rằng người chồng thường nói rằng con chó của cô sẽ là thú cưng của vợ anh bởi anh muốn có một “con chó thật”, giống như một chú chó Đức . Nhiều tháng sau khi cô ấy kiểm tra gia đình, hóa ra Yorkie đã kết hôn tốt hơn với chồng. “Thật không thể tin được. Những người đàn ông làm một 180, “Rangel nói với AKC Family Dog. “Những người đàn ông thực sự” khác yêu York: Bruce Willis, ngôi sao bóng đá Brett Favre, Justin Timberlake, Orlando Bloom, và nổi tiếng nhất từ vụ buôn lậu chó Úc gần đây, Johnny Depp.

Yep, Yorkies là một con chó của con người, quá

5. Yorkies có thể đã là cảm hứng cho Toto

Thực tế này sẽ vẫn là một điểm tranh chấp giữa Cairn Terrier và những người hâm mộ của Yorkshire Terrier. Các bản vẽ gốc trong ấn bản đầu tiên của cuốn sách The Wonderful Wizard of Oz của L. Frank Baum miêu tả Toto như một vài điều có vẻ như là một Yorkie. Giả định có ý nghĩa, xem xét giống chó này đã trở nên phổ biến vào thời điểm đó và nhà vẽ tranh WW Denslow sở hữu nó. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết chắc chắn, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng trong bộ phim, Toto được chơi bởi Cairn Terrier.

Yorkies có thể đã là cảm hứng cho Toto

6. Một Yorkie là một anh hùng chiến tranh

Trong Chiến tranh thế giới II, một chiếc Yorkie có tên Smoky được cho là đã cứu sống mạng lính bằng cách kéo một dây cáp thông tin thông qua một cống thoát nước dài 8 inch rộng 60 bộ. Cô cũng được cho là chó trị bệnh đầu tiên của thế giới, thăm những người bị thương trong các bệnh viện. Smoky đã được tìm thấy bởi một người lính Mỹ vào năm 1944 trong rừng Papua New Guinea, và khi ông mang con chó nhỏ trở lại doanh trại, quân đội Hoa Kỳ William Wynne đã đưa cô dưới cánh của mình. Sau đó ông viết một cuốn sách về Smoky gọi là Yorkie Doodle Dandy . Có sáu đài tưởng niệm tại Hoa Kỳ tôn vinh Smoky, bao gồm một trong Bảo tàng Chó của AKC , và một đài tưởng niệm quốc tế ở Úc.

Một Yorkie là một anh hùng chiến tranh

7. Yorkies không sợ thành phố lớn (Khi được đào tạo đúng)

Ngay cả một con chó nhỏ như một Yorkie có thể thành công trong Big Apple và các môi trường đô thị lớn khác. Trên thực tế, Yorkies thường xuyên trở thành người đứng đầu danh sách những giống phổ biến nhất của NYC (mặc dù họ đã giảm số lượng trong vài năm qua). Cách tự tin đó có ích khi xe tải chật hẹp hoặc đám đông vội vã chạy quanh vỉa hè. Bằng cách cung cấp sự xã hội hóa hợp lý từ khi còn trẻ và dẫn dắt họ qua bài thi Canine Good Citizen , bạn có thể giúp đảm bảo rằng chú chó cỡ nhỏ của bạn có trạng thái tâm trí ở New York. Ở đây, xem như AKC Chó trên Nhân viên Chowsie chứng minh thông minh đường phố của mình trong một tính năng Pix11 trên bài thi Canine Good Citizen mới của AKC .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *