9 giống chó tuyệt vời từ Trung Quốc

9 giống chó tuyệt vời từ Trung Quốc

Những con chó với tổ tiên của Trung Quốc tự hào về tính độc đáo không tìm thấy ở đâu khác.

Họ có thể được pug-phải đối mặt. Chúng có thể khác biệt. Và thường xuyên hơn không, chó Trung Quốc vô cùng dễ thương. Chó Trung Quốc cũng thường có lịch sử lâu đời. Không phải tất cả các giống được coi là Trung Quốc thực sự có nguồn gốc ở Trung Quốc. 
Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó Trung Quốc thực sự, đây là chín con chó khác nhau để xem xét. Cách tốt nhất để sử dụng chó Trung Quốc là tìm một nhà lai tạo đã đăng ký tại trang web American Kennel Club.
Pekingese
#1 Pekingese
Các Bắc kinh từ lâu đã gắn liền với lịch sử của Trung Quốc và hoàng đế của nó. Hồ sơ của người Bắc Kinh (được đặt theo tên Bắc Kinh, tên cũ của Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc) có niên đại ít nhất 700 CE. Bộ lông dài, đòi hỏi khoảng một giờ mỗi tuần để đánh răng. Nhưng người Bắc Kinh có tính bảo trì thấp về tính cách và thường được biết đến như một con chó lạnh, trong nhà. Theo câu lạc bộ Kennel Mỹ , sự ra đời của người Bắc Kinh đến thế giới phương Tây bắt nguồn từ việc cướp bóc cung điện Hoàng gia ở Bắc Kinh năm 1860.
 Chow Chow
#2 Chow Chow
Con chó có kích thước trung bình có lông này được cho là có nguồn gốc từ hơn 3.000 năm trước, khiến nó trở thành một trong những giống chó lâu đời nhất. Nó có danh tiếng như một con chó săn mạnh mẽ và được cho là có nguồn gốc ở các vùng lạnh của Trung Quốc, theo Chow Chow Club của Vương quốc Anh.
Chinese Crested
#3 Chinese Crested
Con chó độc đáo này, xuất hiện gần như không có lông trên thân của nó nhưng đã chảy tóc trên chân, mặt và đuôi của nó, được biết đến là thanh lịch, duyên dáng và trìu mến.
#4 Chinese Shar-Pei
pei của Trung Quốc có một khuôn mặt lỏng lẻo với một chút bối rối, buồn bã, biểu hiện, nhưng đừng để điều đó biến bạn đi. Đó là một con chó trung thành dành cho những người mà họ yêu, và nó có thể là người bạn tốt nhất mà bạn từng có.
#5 Pug
Với khuôn mặt dễ thương, nhăn nheo của họ, pugs là một trong những giống chó dễ nhận biết và nổi tiếng nhất. Những chiếc cốc ở Trung Quốc cổ đại sống trong sự sang trọng, vì chúng được các hoàng đế và lớp cầm quyền đánh giá cao, theo Pug Dog Club of America . Họ được biết, theo Câu lạc bộ Kennel Mỹ , vì quyến rũ và tinh nghịch.
Kunming Wolfdog
#6 Kunming Wolfdog
ban đầu phục vụ một mục đích quân sự ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc (trong đó Côn Minh là thủ đô). Họ cũng có một lịch sử như chó bảo vệ và xem chó.

#7 Xiasi
Còn được gọi là Xiasi Quan hoặc Bai Long Quan, Xiasi từ lâu đã là một con chó săn với một cấu trúc cơ bắp. Nó thường có lông trắng và tai nhọn. Ở tỉnh Quý Châu của Trung Quốc, nơi họ được cho là mang lại sự giàu có, họ được lai tạo trong một số trường hợp để chống lại lợn đực trong các cuộc thi.
#8 Manchurian Hairless
Bạn sẽ nghĩ ở vùng khí hậu lạnh giá hơn ở miền bắc Trung Quốc, sẽ không có ý nghĩa gì nếu một con chó thiếu tóc – nhưng đó chính xác là trường hợp của người đàn ông không có lông Mãn Châu . Đó là một con chó ngắn với đầu mái vòm, và nó được biết là giữ cho cha mẹ của nó ấm áp vào ban đêm khi được tổ chức chống lại cơ thể ngủ của họ.

#9 Chinese Chongqing
Trung Quốc Con chó Trùng Khánh hiếm hoi, mạnh mẽ xây dựng có niên đại gần 2.000 năm, với tình yêu dành cho con chó hiển nhiên trong gốm nhà Hán. Theo Tie Lang Tou Kennels , Trùng Khánh, được đặt tên theo khu vực xuất xứ của nó, được trang bị khả năng săn bắn và nổi tiếng về bản lĩnh, lòng trung thành và bản năng bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *