Có thể Chó Ăn Cam?

Có thể Chó Ăn Cam?

Chó không phải lúc nào cũng là thịt; một số thậm chí sẽ phát điên vì hoa quả!

Một vài trái cây lành mạnh nổi tiếng cho con chó bao gồm quả việt quất, chuối và táo. Bạn thậm chí có thể xem những trái cây này như là thành phần trong thức ăn của con chó và xử lý. Không chỉ một số trái cây có thể thúc đẩy sức khoẻ tốt hơn cho thú cưng của bạn, chúng cũng có thể trở thành một món ăn nhẹ ưa thích nhờ hương vị ngọt ngào và ngon miệng của chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả trái cây đều an toàn cho chó ăn. Một số thực phẩm nguy hiểm cho chó, như nho và hạt macadamia, có thể độc hại cho vật nuôi của bạn. Vì vậy, những quả cam nào phù hợp với danh sách trái cây an toàn cho chó?

Có thể Chó Ăn Cam?

Stephanie Liff, DVM và đối tác tại Bệnh viện Thú y Brooklyn Cares  ở New York nói: “Chó có thể ăn cam và vị ngọt không phải là vấn đề, vì đường tự nhiên được cho ăn bằng chất xơ rất an toàn  .

Khi nói về lượng chất màu cam bạn nên ăn, Liff cho biết con chó nhỏ hơn có từ 1/4 đến 1/3 lượng cam trung bình vừa phải và những con chó to lớn có thể ăn toàn bộ.

Liffs nói: “Không có giới hạn nào về lượng vitamin C mà một con vật cưng có thể có bởi vì nó hòa tan trong nước và các mức dư thừa được đi tiểu ra và không tích tụ trong cơ thể. 

Lợi ích của cam cho chó

Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với chúng ta, vì vậy bạn có thể tưởng tượng rằng thú cưng của bạn có thể gặt hái được một số lợi ích tương tự từ vết cắn của cam.

“Trong một số con chó, tập thể dục cực hay căng thẳng có thể áp đảo khả năng của gan để làm vitamin C,” Christine Keyserling, DVM nói tại  Trung tâm y tế động vật ở New York . “Trong những trường hợp này, sẽ có lợi nếu bổ sung thêm vitamin C. Tuy nhiên, đối với hầu hết vật nuôi, nó không bắt buộc. “

 Lợi ích của cam cho chó

Các chất dinh dưỡng trong cam có thể có tác động tích cực đến hệ miễn dịch của con chó. Ngoài ra, Liff nói rằng một liều vitamin C có thể có lợi cho chó nếu họ nuốt chất độc hại, bao gồm bột hành, propylen glycol, và các chất độc oxi hóa khác.

Các nguy hiểm về cam cho chó

Cha mẹ nuôi nên ghi nhớ thêm calo và đường được tìm thấy trong cam và liệu nó có phù hợp với chế độ ăn uống hàng ngày của con chó không.

Liff nói: “Cam có thể ảnh hưởng đến các giá trị máu ở những con chó bị tiểu đường, do vitamin C nhiều hơn mức đường, và theo cách này sẽ tránh được những bệnh này.

Ngoài phần quả quả thực sự của cam, vỏ bên ngoài có một lượng lớn vitamin C cũng như các vitamin và khoáng chất bổ sung ở dạng tập trung hơn. Nhưng Keyserling nói không cho chó ăn vỏ cam. Họ rất khó khăn cho hệ thống tiêu hóa của một con chó để phá vỡ và có thể gây buồn nôn đường tiêu hóa . Cha mẹ nuôi cũng nên làm chắc chắn để cắt ra bất kỳ hạt giống trước khi cho lát cam để chó của họ.

“Gần như tất cả những con chó ăn kiêng đầy đủ và cân bằng không cần bổ sung vitamin hoặc khoáng chất từ ​​trái cây”, Keyserling nói. Nhưng, nếu con chó của bạn không thể chống lại quả cam quýt ngọt, trong nhiều trường hợp chia sẻ một vài lát sẽ phục vụ như là một thay thế điều trị ngon và giúp bạn có được một số nụ hôn biết ơn trong trở lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *