Giới thiệu loài chó Doberman Pinscher

Giới thiệu loài chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher được phát triển ở Đức vào cuối thế kỷ 19, chủ yếu như một con chó bảo vệ.

Tổ tiên chính xác của ông không được biết, nhưng ông tin rằng đây là một hỗn hợp của nhiều giống chó , bao gồm cả Rottweiler , Black và Tan Terrier, và German Pinscher. Với chiếc áo khoác kiểu dáng đẹp của mình, kiểu dáng thể thao, và đôi tai được cắt xén đặc biệt và đuôi bến tàu, Doberman Pinscher trông giống như một quý tộc. Ông là một con chó năng động và thông minh, phù hợp với công việc của cảnh sát và quân đội, thể thao chó, và là người giám hộ và đồng hành gia đình.

Thống kê:

 • Chó Chó Nhóm: Chó Làm việc
 • Chiều cao: 2 feet đến 2 feet, cao 4 inches ở vai
 • Trọng lượng: 60 đến 80 pounds
 • Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

Bởi vì Doberman Permancher (Dobermann đã đánh vần ở một số quốc gia) ra đời vào cuối thế kỷ 19, ông là người trong thế giới của những con chó, một đứa trẻ mới vào khối. Điều này đã không ngăn chặn Dobie, như ông được trìu mến gọi, từ trở thành một trong những giống phổ biến nhất và được công nhận ở Hoa Kỳ.

Giới thiệu loài chó Doberman Pinscher

Nhìn của ông là thanh lịch và phong cách của mình là thể thao; Dobie cũng thông minh, cảnh giác và trung thành. Anh ta là một con chó bảo vệ can đảm và là bạn đồng hành đáng yêu của gia đình.

Danh vọng của Dobie trước anh. Anh ta sợ những người không biết anh ta, có khuôn mẫu hung hăng và hung dữ. Đúng vậy, ông là một người giám hộ ghê gớm, nhưng ông thường là một con chó nhẹ nhàng, cảnh giác và yêu thương. Anh ta không đi tìm kiếm rắc rối, nhưng anh ta sẽ không sợ hãi và sẽ bảo vệ gia đình mình nếu anh ta nhận ra nguy hiểm.

Doberman Pinscher thích được tham gia vào một gia đình. Anh ấy thích được gần gũi với những người anh yêu, và khi tình yêu này hiện diện, anh ấy là một người bảo vệ thiên nhiên. Anh ta đáng tin cậy với trẻ em, bạn bè và khách của gia đình, miễn là anh ta được đối xử tử tế.

Mặc dù những phẩm chất tích cực của anh ấy, Dobie không phải là giống thích hợp cho tất cả mọi người. Anh ấy lớn, từ 60 đến 80 pounds, và anh ấy cực kỳ năng động, cả về thể chất và tinh thần. Anh ấy cần rất nhiều tập thể dục .

Anh cũng cần nhiều thử thách về tinh thần để ngăn anh ấy khỏi chán. Anh ấy cần một chủ nhân / nhà lãnh đạo tài năng mạnh mẽ, những người có thể dành thời gian để giao tiếp và đào tạo anh ta đúng cách , và ai sẽ giữ anh ấy bận rộn mỗi ngày. Điều này có thể là quá nhiều để xử lý cho những người lãnh đạo một lối sống thoải mái hơn.

Giao diện hiện tại của Dobie là mỏng hơn và sleeker hơn so với những năm trước đây. Tính khí của ông cũng thay đổi một chút, nói rằng những người đam mê giống chó, làm dịu một chút từ những ngày đầu ở Đức, mặc dù ông vẫn là một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Ban đầu, tai của Dobies được cắt xẻ để tăng khả năng định vị âm thanh, và kết nối đuôi cho giống này một cái nhìn tinh tế hơn. Những nhà lai tạo ở Bắc Mỹ thường dock đuôi và cắt tai của con chó Doberman, mặc dù nó không bắt buộc. Docking và cắt tai là bất hợp pháp ở một số quốc gia.

Những người biết anh ấy nói rằng Dobie là một con vật cưng tuyệt vời và phù hợp với gia đình với những con chó khác, nhẹ nhàng với trẻ nhỏ, và một thành viên trung thành và tận tâm.

Điểm nổi bật

 • Doberman có rất nhiều năng lượng và cần tập thể dục nhiều .
 • Loài này có thể được bảo vệ, do đó, không ngạc nhiên khi ông giả định vai trò của hộ gia đình giám hộ.
 • Dobie sẽ đảm nhận vai trò alpha trong gia đình của bạn nếu bạn không phải là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Tập huấn sớm, nhất quán là điều thiết yếu để thiết lập vai trò của bạn như là một nhà lãnh đạo hàng đầu.
 • Dobie nhạy cảm với thời tiết lạnh và cần chỗ ở thích hợp vào mùa đông (anh thích ở trong nhà cạnh lò sưởi).
 • Doberman Pinscher là một con chó gia đình và không nên bỏ mặc một mình. Anh ấy phát triển mạnh khi anh ấy bao gồm trong các hoạt động gia đình.
 • Doberman đã đạt được danh tiếng như là xấu xa. Mặc dù Doberman của bạn có thể có một tính cách ngọt ngào, hàng xóm và người lạ có thể sợ anh ta.
 • Để có được một con chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm, nhà máy puppy, hoặc cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín kiểm tra chó giống của mình để đảm bảo chúng không có các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền qua con chó con, và chúng có âm thanh.

Nguồn gốc

Đã có thời, vào cuối thế kỷ 19, có một người thu thuế tên là Louis Dobermann, người đã sống ở thị trấn Apolda, thuộc quận Thuringia của Đức. Nhiệm vụ thu thập tiền của ông là nguy hiểm vì có những kẻ cướp trong khu vực có thể tấn công ông khi ông làm tròn của mình.

Kể từ khi Dobermann cũng là thị trấn dogcatcher, ông thường xuyên đi cùng một con chó để bảo vệ. Dobermann bắt đầu nuôi chó với ý tưởng về một người bạn trung thành và người bảo vệ trong tâm trí. Kết quả của những thí nghiệm gây giống của ông là chiếc Doberman Pinscher đầu tiên.

Không có hồ sơ nào về những con chó Dobermann sử dụng để tạo ra giống chó, nhưng người ta cho rằng Rottweiler , German Pinscher, và Black và Tan Terrier là một phần của hỗn hợp này. Dobie lần đầu tiên được trình diễn vào năm 1876, nơi ông gặp rất nhiều nhiệt tình.

Khi Dobermann qua đời vào năm 1894, sự hiểu biết thực sự về những giống chó đã được kết hợp để làm cho Dobie đi cùng ông đến ngôi mộ của ông. Bởi vì những đóng góp của ông trong việc phát triển giống, tuy nhiên, nó đã được đặt tên trong danh dự của ông.

Vào cuối thế kỷ 19, các nhà lai tạo người Đức tiếp tục công việc của Dobermann chủ yếu quan tâm đến chức năng hơn là xuất hiện. Họ muốn phát triển Doberman thành một “siêu chó”. Lúc đầu, họ chỉ nuôi những con chó dũng cảm, thông minh, nhanh nhất, và khó nhất. Họ thành công gần như là quá tốt – giống này trở nên nổi tiếng vì cứng đầu và hung dữ.

Một nhà lai tạo tên là Otto Goeller được cho là đã hình thành Doberman thành một con chó có thể sử dụng được hơn, và vào năm 1900, Câu lạc bộ Chó Đức thừa nhận Dobermann Pinscher là một giống chó.

Khoảng năm 1908, Dobie được đưa đến Hoa Kỳ. Legend cho biết một trong những loại Dobies đầu tiên mang đến Amercia đã được thể hiện trong hình dạng và giành giải “Best in Show” tại ba chương trình liên tiếp trước khi bất kỳ thẩm phán nào dám mở miệng chó để kiểm tra răng.

Câu lạc bộ Pinscher Dobermann của Mỹ được thành lập vào năm 1921. Một năm sau, nó đã thông qua tiêu chuẩn giống đã được viết ở Đức.

15 năm tiếp theo là rất quan trọng trong sự phát triển của Dobie. Trong Thế chiến thứ nhất, số lượng Dobies ở châu Âu giảm nghiêm trọng, bởi vì những người đói khát không có khả năng nuôi chó to. Những con Dobies sống sót được sở hữu bởi quân đội, cảnh sát, và những người giàu có. Chăn nuôi là một xa xỉ; chỉ có những người giỏi nhất mới được nuôi.

Sau năm 1921, gần như tất cả các con đực và con cháu hàng đầu của Đức đã được đưa đến Hoa Kỳ. Sau đó đến Thế chiến II, và Doberman Pinscher lại gặp nguy hiểm tại Đức. Nhiều người nghĩ rằng nếu người Mỹ chưa bao giờ đưa nhiều con chó đến Hoa Kỳ, giống sẽ bị tuyệt chủng.

Vào giữa những năm 1900, người Đức đã bỏ từ Pinscher khỏi tên, và người Anh đã bỏ nó vài năm sau đó.

Trong những năm qua, các nhà lai tạo đã làm việc chăm chỉ để có được nét riêng từ nét cá tính của Dobie – với kết quả tốt. Mặc dù Doberman bảo vệ gia đình và nhà của mình, nhưng ông được biết đến như là một người bạn đồng hành thân thiết và yêu thương.

Kích thước

Con đực cao 26 đến 28 inch; nữ cao 24 đến 26 inch. Nam và nữ có trọng lượng từ 60 tới 80 cân; nam giới lớn hơn một chút so với nữ giới.

Đặc tính

Một con chó siêu thông minh và siêu năng động – đó là những gì bạn nhận được khi bạn có được một chiếc Permancher của Doberman. Bạn cũng có được một con chó cực kỳ trung thành và đáng tin cậy, những người vui vẻ và vui vẻ với gia đình của mình. Anh ta là một người bảo vệ tự nhiên, người sẽ không ngần ngại hành động khi anh ta nghĩ gia đình mình đang bị đe doạ, nhưng anh ta không hung hãn nếu không có lý do.

Dobie thích bận rộn, thể chất và tinh thần. Anh ta học nhanh, và huấn luyện anh ta thật dễ dàng. Bởi vì anh ấy học quá nhanh nên thật khó để giữ những bài học tươi sáng và thú vị. Anh ta có thể có những ý tưởng riêng của mình về mọi thứ, mặc dù thông thường anh ta không quá cứng đầu hoặc cố ý với một chủ sở hữu có sự lãnh đạo nhất quán.

Dobie phải mất một thời gian để lớn lên. Ông vẫn còn puppyish cho đến khi ông được ba đến bốn tuổi.

Tính khí bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa . Những con chó có tính khí tốt đẹp rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ giữ. Chọn con chó con giữa đường, chứ không phải con chó đang đánh người bạn cùng phòng của mình hoặc người đang ẩn náu ở góc.

Luôn gặp gỡ ít nhất một trong số các bậc cha mẹ – thường là mẹ của người có sẵn – để đảm bảo rằng chúng có những tính khí tốt đẹp mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em ruột hoặc người thân của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi con chó, Dobie cần được xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi họ còn trẻ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó Dobie của bạn phát triển để trở thành một con chó tròn.

Việc ghi danh vào lớp mẫu giáo của con chó con là một sự khởi đầu tuyệt vời. Mời du khách thường xuyên và đưa anh ta đến các công viên bận rộn, cửa hàng cho phép chó và đi dạo thoải mái để gặp gỡ những người hàng xóm cũng sẽ giúp anh ta đánh bóng các kỹ năng xã hội của mình.

Sức khỏe

Dobies nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống, chúng dễ bị bệnh nhất định. Không phải tất cả các Dobies sẽ bị bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Nếu bạn mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt , những người sẽ cho bạn thấy rõ ràng về sức khoẻ cho cả cha mẹ của con chó con. Sự minh mẫn về sức khoẻ đã chứng minh rằng một con chó đã được thử nghiệm và giải tỏa một trạng thái đặc biệt.

Trong Dobies, bạn nên trông đợi sự thoả mãn về mặt sức khoẻ của Tổ chức Phẫu thuật chỉnh hình cho các động vật (OFA) cho chứng loạn sản hông (với điểm số công bằng hoặc tốt hơn), dysplasia khuỷu tay, chứng suy giáp và bệnh von Willebrand; từ Đại học Auburn cho bệnh huyết khối; và từ Cơ quan đăng ký mắt chó Canine (CERF) xác nhận rằng mắt là bình thường. Bạn có thể xác nhận thông tin sức khoẻ bằng cách kiểm tra trang web của OFA (offa.org).

 • Bệnh của Von Willebrand: Bệnh rối loạn máu được thừa hưởng, tình trạng này cản trở khả năng đông máu của máu. Triệu chứng chính là chảy máu quá nhiều sau khi bị thương hoặc phẫu thuật. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu cam, chảy máu nanh, hoặc chảy máu trong dạ dày hoặc ruột. Không có phương pháp chữa bệnh, và một truyền máu từ máu của những con chó bình thường hiện đang được điều trị duy nhất. Tuy nhiên, hầu hết những con chó có bệnh von Willebrand đều có thể sống một cuộc sống bình thường. Bác sĩ thú y có thể kiểm tra chó của bạn cho điều kiện; chó không mắc bệnh này không được nuôi.
 • Chứng loạn sản cơ hoành: Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương chậu không vừa vặn vào khớp hông. Một số con chó thể hiện sự đau đớn và mệt mỏi trên một hoặc cả hai chân sau, nhưng những người khác không hiển thị dấu hiệu ngoại vi của sự khó chịu. (X-quang chiếu là cách nhất định để chẩn đoán vấn đề.) Bằng cách nào đó, viêm khớp có thể phát triển như chó tuổi. Không nên nuôi chó có rối loạn hông – vì vậy nếu bạn mua một con chó con, hãy yêu cầu nhà tạo giống để chứng minh rằng cha mẹ đã được thử nghiệm về chứng loạn sản hông và không có vấn đề.
 • Viêm võng mạc (Progressive Retinal Atrophy – PRA): Đây là một trong những bệnh về mắt bao gồm sự suy giảm dần dần của võng mạc. Sớm trong bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên mù đêm; họ bị mất thị lực trong ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích ứng tốt với tầm nhìn bị hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh của chúng vẫn giữ nguyên.
 • Hypothyroidism: Đây là một rối loạn của tuyến giáp được cho là gây ra các bệnh như chứng động kinh, rụng tóc, béo phì, lethargy, đốm tối trên da, và các điều kiện da khác. Nó được điều trị bằng thuốc men và chế độ ăn uống.
 • Hội chứng Wobbler: Có nghi ngờ là một điều kiện thừa kế ở Dobermans, những con chó bị ảnh hưởng bị tổn thương tủy sống gây ra bởi sự mất ổn định cột sống cổ tử cung hoặc từ một ống xương sống bị thay đổi. Các triệu chứng cực đoan là đau cổ và liệt chân. Phẫu thuật điều trị được thảo luận nóng, bởi vì trong một số trường hợp tình trạng có thể tái phát ngay cả sau khi điều trị như vậy.
 • Cardiomyopathy: Đây là một bệnh của cơ tim, trở nên mỏng và yếu. Nó được đặc trưng bởi sự giãn nở hoặc giãn nở của buồng tim, dẫn đến một trái tim rộng bất thường. Bệnh này cuối cùng dẫn đến suy tim, do cơ tim bị hỏng quá yếu để có hiệu quả bơm máu đến phần còn lại của cơ thể. Điều trị thay đổi nhưng bao gồm oxy, liệu pháp dung dịch, và thuốc cải thiện chức năng tim.
 • Albinoism: Albinoism là một điều kiện di truyền ảnh hưởng đến Doberman Pinscher. Một con bạch tuộc không chỉ là một con chó trắng mà còn là một con chó có màu da và mũi màu hồng, đôi mắt xanh hoặc sáng. Albinos nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và có thể bị một loạt các tình trạng sức khoẻ, bao gồm ung thư và các vấn đề về mắt. Không nên nuôi chó Albino.
 • Rụng tóc biến dạng màu: Đây là một tình trạng của lông liên quan đến màu xanh hoặc màu lông cừu. Nó ảnh hưởng đến màu xanh và đôi khi màu đỏ Dobies. Hầu hết những con chó phát triển tình trạng này đều được sinh ra với lớp lông thông thường; các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện từ bốn tháng đến ba tuổi. Khi con chó phát triển và trưởng thành, ông phát triển mái tóc dễ gãy, tiếp theo là rụng tóc rụng. Chỉ những phần da màu xanh của lông bị ảnh hưởng. Nhiễm trùng và viêm thứ phát là phổ biến. Tình trạng này là không thể chữa được, mặc dù dầu gội đầu có chứa thuốc có thể giúp làm giảm tỉ lệ và ngứa.
 • Narcolepsy: Đây là một rối loạn thần kinh gây ra bởi sự không có khả năng của bộ não để điều chỉnh mô hình giấc ngủ. Một con chó bị chứng ngủ mê có thể đột nhiên trở nên buồn ngủ và thực sự ngủ thiếp đi. Nghiên cứu điều trị đang được tiến hành.
 • Dilatation dạ dày-Volvulus: Còn được gọi là sưng lên, đây là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng có thể ảnh hưởng đến những con chó lớn, chìm sâu như Doberman Pinschers. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng được cho ăn một bữa ăn lớn mỗi ngày, ăn nhanh, uống nhiều nước sau khi ăn, và tập thể dục mạnh mẽ sau khi ăn. Bò thường gặp hơn ở những chú chó già. GDV xảy ra khi dạ dày bị giãn phế khí hoặc không khí và sau đó xoắn (xoắn). Con chó không thể ói mửa hoặc nôn mửa để thoát khỏi không khí dư thừa trong dạ dày, và sự trở lại bình thường của máu đến tim bị cản trở. Huyết áp giảm và chó bị sốc. Nếu không có sự chăm sóc y tế ngay lập tức, con chó có thể chết. Nghi ngờ sưng lên nếu con chó của bạn có bụng bị giãn phì và nuốt phải và nuốt chửng mà không vất vả. Anh ta cũng có thể bồn chồn, chán nản, hôn mê và yếu, với nhịp tim nhanh. Đó là ‘

Quan tâm

Doberman Pinscher phù hợp nhất cho một ngôi nhà ở ngoại ô hay đất nước với đủ chỗ để anh ta chạy đua. Anh ấy cần rất nhiều tập thể dục hàng ngày; nhu cầu này có thể mệt mỏi với những người không có khả năng làm việc. Anh ta cần một ngôi nhà với một sân an toàn có rào chắn, vì sự an toàn của anh ta và cho sự an toàn của người và động vật vô tình bước vào sân của anh ta.

Anh ta không nên bị bỏ lại một mình trong một thời gian dài hoặc phải xuống sân sau như một con chó bên ngoài. Ông cũng không nên bị xích lại. Các Dobie cần phải là một phần của gia đình, tham gia vào tất cả các hoạt động gia đình.

Các Dobie nhu cầu xã hội hóa sớm và đào tạo . Giống như bất cứ con chó nào, anh ta có thể trở nên nhút nhát hoặc cãi nhau nếu anh ta không hòa hợp một cách đúng đắn khi còn trẻ. Xã hội hóa sớm giúp đảm bảo rằng con chó Dobie của bạn phát triển lên như một con chó tròn.

Đuôi docking thường được thực hiện khi con còn nhỏ. Tuy nhiên, việc chăm sóc tai là trách nhiệm của chủ sở hữu chứ không phải của nhà tạo giống và nó được thực hiện bởi bác sĩ thú y khi chó con được một vài tháng tuổi. Nó đòi hỏi phẫu thuật và vài tháng chăm sóc sau đó. Nếu bạn thích cái nhìn của tai cắt xén, hãy xem xét sự chăm sóc và chi phí là tốt.

Phản ứng công khai đối với Dobie thường là một trong những nỗi sợ hãi. Thật khôn ngoan để được nhạy cảm với điều này, và giữ cho Dobie của bạn leashed tại nơi công cộng.

Cho ăn

Lượng hàng ngày đề nghị: 2,5 đến 3,5 ly chất khô khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn.

Chú ý: Con chó trưởng thành của bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, sức xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của bé. Chó là những cá nhân, giống như mọi người, và tất cả chúng đều không cần cùng một lượng thức ăn. Nó gần như đi mà không nói rằng một con chó hoạt động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây khoai. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo ra sự khác biệt – thức ăn cho chó tốt hơn, nó sẽ tiếp tục nuôi dưỡng con chó của bạn và ít hơn bạn sẽ cần lắc vào bát của con chó.

Giữ Dobie của bạn trong hình dạng tốt bằng cách đo thức ăn của mình và cho anh ta ăn hai lần một ngày thay vì để lại thức ăn ra ngoài tất cả các thời gian. Nếu bạn không chắc chắn về việc mình thừa cân, hãy cho anh ta kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Đầu tiên, hãy nhìn xuống anh ấy. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một eo. Sau đó đặt tay lên lưng, ngón tay cái dọc theo cột sống, với những ngón tay lan ra phía dưới. Bạn sẽ có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của mình mà không cần phải nhấn mạnh. Nếu bạn không thể, anh ta cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Để có thêm thông tin về việc cho Dobie của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mua thức ăn phù hợp , cho con chó con của bạn và cho con chó trưởng thành của bạn .

Màu lông

Lớp phủ Dobie mịn màng, ngắn và nằm gần da. Anh ấy có thể mặc một lớp undercoat nhỏ quanh cổ. Màu lông của anh là màu đen, đỏ, xanh, và màu vàng. Ông có vết rỉ trên mỗi mắt; trên mõm, cổ họng, và ngực; và trên chân và bàn chân của mình.

Áo khoác kiểu dáng đẹp của Dobie đòi hỏi phải chăm sóc tối thiểu. Anh ấy là một con chó sạch sẽ, có mùi thơm nhẹ nhàng. Đừng bị lừa bởi áo dài của mình – áo khoác ngắn sẽ rụng. Cọ hàng tuần với một chiếc găng chải hoặc cà phê cao su là đủ, tuy nhiên, như là một bồn tắm khi Dobie cuộn trong một cái gì đó có mùi xấu hoặc chơi trong bùn. Tuy nhiên, tắm thường xuyên là không cần thiết.

Chải răng Dobie của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ răng và các vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng mỗi tháng một lần nếu con chó của bạn không mặc chúng một cách tự nhiên để tránh những giọt nước mắt và những vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy họ nhấp vào sàn nhà, chúng sẽ quá dài. Chó lông mày có các mạch máu trong đó, và nếu bạn cắt quá xa, bạn có thể gây ra chảy máu – và con chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ móng tay xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm cắt móng chó, yêu cầu một bác sĩ thú y hoặc groomer cho con trỏ.

Tai của ông ta nên được kiểm tra hàng tuần vì có bị đỏ hoặc có mùi hôi, có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của con chó, hãy lau chúng bằng một quả bông bằng vải mềm cân bằng độ pH, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét vào lỗ tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu quen với việc Dobie của bạn bị chải và kiểm tra khi cậu ấy là một con chó con . Xử lý bàn chân của mình thường xuyên – chó nhạy cảm về bàn chân – và nhìn vào miệng. Làm cho chải chuốt một trải nghiệm tích cực với lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ đặt nền móng cho kỳ thi thú y và cách xử lý khác khi anh ấy là người lớn.

Khi bạn chú rể, kiểm tra vết loét, phát ban, hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như đỏ, đau, hoặc viêm trên da, mũi, miệng, và mắt, và trên bàn chân. Mắt nên rõ ràng, không có đỏ hoặc xả. Bài kiểm tra hàng tuần cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Trẻ em và vật nuôi khác

Doberman tốt lành Doberman là một con chó tuyệt vời của gia đình . Anh ta là người đáng tin cậy và bảo vệ những đứa trẻ trong gia đình, miễn là anh ta đã được xã hội hoá và được huấn luyện một cách hợp lý. Trẻ em phải được tôn trọng và tử tế với Dobie, và anh ta sẽ chỉ là thay đổi.

Giống như mọi giống khác, bạn nên luôn luôn dạy cho trẻ cách tiếp cận và chạm vào con chó, và luôn giám sát bất kỳ tương tác nào giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn ngừa bất kỳ vết cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo về phía bên nào. Dạy con của bạn không bao giờ tiếp cận bất cứ con chó nào trong khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không có con chó, dù là thân thiện, không bao giờ được bỏ mặc không giám sát với một đứa trẻ.

Anh ta cũng thân thiện với những con chó và động vật khác trong nhà, đặc biệt nếu anh ta lớn lên cùng họ. Anh ta có thể hiếu chiến đối với những con chó bên ngoài gia đình nếu anh ta coi chúng là mối đe dọa đối với những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *