Mối quan tâm về sức khỏe thường gặp ở chó con

Mối quan tâm về sức khỏe thường gặp ở chó con

Con chó con của bạn là thương hiệu mới và bạn muốn bảo vệ anh ta. Điều tốt nhất bạn có thể làm là cho nó ăn thức ăn cho chó con cân bằng, khỏe mạnh, bác sĩ Jim Dobies, bác sĩ thú y của Bệnh viện thú cưng South Point ở Charlotte, NC, và là thành viên của Hiệp hội thú y Bắc Carolina nói.

Bạn đang cho hệ thống miễn dịch của chó con cơ hội tốt nhất để chống lại nhiễm trùng, ông nói. Anh ấy đang trong trạng thái tốt hơn để chống lại các vấn đề sức khỏe và hồi phục.

Nhưng bạn không thể bảo vệ chú chó của bạn khỏi mọi thứ. Dưới đây là sáu vấn đề sức khỏe phổ biến anh có thể gặp phải trong năm đầu đời.

Mối quan tâm về sức khỏe thường gặp ở chó con

1. Parvovirus (Parvo)
Loại virus rất dễ lây này tấn công chó con trong độ tuổi từ 12 tuần đến 3 năm. Truyền qua dịch tiết cơ thể, parvovirus dễ dàng được truyền qua, mặc dù hầu hết những con chó được tiêm vắc-xin bắt đầu từ sáu đến tám tuần, sau đó cứ ba tuần một lần cho đến khi chúng được bốn tháng tuổi (hoặc cho đến khi bác sĩ thú y khuyên dùng).

Triệu chứng: Parvo ở chó bắt đầu bằng sốt và tại thời điểm này chó con có lẽ rất dễ lây lan (với những con chó khác, không phải con người). Bác sĩ Dobies nói sau vài ngày, họ sẽ bị nôn mửa và tiêu chảy ra máu và trở nên mất nước và yếu ớt.

Điều trị: Tiêm vắc-xin phòng ngừa parvovirus! Nếu bạn không, nhập viện là con đường tốt nhất, nơi con chó con của bạn sẽ được truyền dịch IV và đôi khi dùng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong.

Thời gian phục hồi: Ba đến bảy ngày. Chó con bị Parvo, thường phải nhập viện trong ba đến bốn ngày sau đó về nhà với thuốc men.

2. Distemper
Việc tiêm vắc-xin chống lại distemper khá hiệu quả. Lần tiêm chủng đầu tiên diễn ra vào sáu đến tám tuần, và một lần nữa sau 9 tuần, những con chó con đã tiêm một hoặc hai loại vắc-xin mà chúng được miễn dịch, bác sĩ Dobies nói. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để có hướng hành động tốt nhất cho chú chó của bạn liên quan đến vắc-xin gây phiền nhiễu.

Triệu chứng: Có thể đây thực sự là một căn bệnh xấu xí. Nó cho thấy theo hai cách: Ban đầu sự phân tâm ở chó thường xuất hiện dưới dạng bệnh hô hấp trên với hắt hơi và chảy nước mắt. Sau đó, nó có thể phát triển thành viêm phổi hoặc có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh như bệnh não gây tử vong (tổn thương não).

Những người phân biệt đối xử ở chó thường bị chẩn đoán sai vì chủ sở hữu nghĩ rằng chó con của họ bị “cảm lạnh” nên khi chúng ta thấy chúng có hàng tấn dịch từ mũi và mắt và bị sốt cao. Họ cũng bị trầm cảm, tiến sĩ Dobies nói.

Điều trị: Tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho người xa lánh ở chó. Điều này thường liên quan đến chăm sóc hỗ trợ điều trị nội trú.

Thời gian phục hồi: Có thể mất vài tuần để phục hồi sau khi bị phân chó và chó thường về nhà từ bệnh viện bằng thuốc hô hấp.

Tin xấu về chó quấy rối là nếu con chó con của bạn sống sót, căn bệnh này có thể nằm im và bùng phát trở lại khi nó lớn hơn. Tại thời điểm đó, ông có tiên lượng xấu hơn vì căn bệnh này có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh như co giật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *