5 lời khuyên an toàn khi đưa chó đi biển

5 lời khuyên an toàn khi đưa chó đi biển
Những ngày đi biển có thể là một vụ nổ khi bạn mang theo một hoặc ba con chó, nhưng việc đưa một con chó đến bãi biển đòi hỏi một số sự chuẩn bị, bí quyết và một chút ý nghĩa thông thường – hay đó có phải là ý nghĩa của chó?
Bất cứ điều gì có thể gây hại cho bạn ở bãi biển cũng có thể gây hại cho con chó của bạn, chẳng hạn như cháy nắng, riptide, sứa, thủy tinh vỡ, vỏ sắc nhọn và chó hung dữ. Nhưng một ngày ở bãi biển không phải là về sự tàn lụi và u ám.

Có một ngày tuyệt vời thật dễ dàng khi bạn biết cách chuẩn bị và ngăn chặn bất kỳ rủi ro nào. Đọc về những lời khuyên an toàn tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn và Fido tìm thấy niềm vui và thư giãn cùng nhau dưới ánh mặt trời, lướt sóng và cát.

Nhiệt độ mùa hè ấm áp ở bãi biển có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe của chó. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn có một nơi trú ẩn râm mát dưới một chiếc ô trên bãi biển, cây hoặc băng ghế dã ngoại.
5 lời khuyên an toàn khi đưa chó đi biển
Mang nhiều nước sạch, mát và một bát chóe. Cung cấp tự do nạp lại, đảm bảo rằng nước không bị nóng dưới ánh mặt trời.
Hãy nhớ rằng cát có thể thiêu đốt trên bàn chân nhạy cảm, vì vậy hãy cung cấp chăn hoặc khăn để con chó của bạn thoải mái khi nghỉ ngơi khi lướt sóng.
Cẩn thận với các giống chó brachycephalic (mõm ngắn), chẳng hạn như chó bulgie Anh, chó sục Boston, võ sĩ quyền anh, pugs, chó Bắc Kinh và shih tzus, vì chúng quá nóng nhanh hơn chó mõm dài.
Theo dõi các dấu hiệu quá nóng ở chó, bao gồm:
 • Quá nhiều / nhanh chóng thở hổn hển và chảy nước dãi
 • Vấn đề phối hợp
 • Nôn và / hoặc tiêu chảy
 • Sự sụp đổ
 • Mất ý thức Tránh quá nóng chắc chắn là một quy tắc an toàn quan trọng, nhưng có khả năng một số luật thực tế được đăng tại bãi biển thân thiện với chó địa phương của bạn – khám phá một số trong những điều phổ biến nhất trên trang tiếp theo.
Hãy nhớ rằng các quy tắc bãi biển thực sự là luật và có thể bị trừng phạt bằng một trích dẫn hoặc phạt tiền. Kiểm tra trực tuyến để đảm bảo bãi biển của bạn cho phép chó trước khi bạn đi và chú ý đến bất kỳ quy tắc nào được đăng gần bãi biển, có thể bao gồm:
 • Tránh xa cồn cát. Cồn cát được bảo vệ ở một số tiểu bang.
 • Dọn dẹp sau khi con chó của bạn. Luôn mang theo túi rác và xem con chó của bạn trong trường hợp nó nghỉ bô.
 • Tuân theo luật dây xích . Nhiều bãi biển thân thiện với chó có chính sách thả dây, nhưng luôn luôn kiểm tra.
 • Giám sát con chó của bạn . Không bao giờ để con chó của bạn một mình trên bãi biển, ngay cả trong một khoảnh khắc.
 • Không có chó hung dữ . Nếu con chó của bạn đôi khi hung dữ, bỏ qua bãi biển.
 • Thẻ cổ áo và ID . Giữ những thứ này trên con chó của bạn mọi lúc.
 • Tiêm phòng cập nhật . Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo con chó của bạn hiện tại trên tất cả các tiêm chủng và giấy phép.
 • Không có nữ giới trong nhiệt . Cô ấy có thể gây ra cuộc chiến giữa những con đực còn nguyên vẹn – và tạo ra những chú chó con không mong muốn.
 • Không có chó con dưới bốn tháng . Họ có thể bị thương hoặc bị bệnh và chưa được tiêm chủng. Ngoài ra còn có một số quy tắc bất thành văn, hàng xóm tốt cho những ngày chó ở bãi biển. Ví dụ, điền vào bất kỳ lỗ nào con chó của bạn có thể đã đào trước khi bạn rời đi. Đừng để con chó của bạn quấy rối những con chó khác, chủ chó, người đi dã ngoại hoặc động vật hoang dã địa phương. Hủy bỏ con chó của bạn nếu anh ta sủa quá mức. Và luôn luôn cho những người chủ khác biết nếu con chó của họ đã gây rối, đang quấy rối một con chó khác hoặc đang gặp nguy hiểm.
Chó lông ngắn, chó màu sáng, chó có kiểu tóc mùa hè gần gũi, những con có mũi màu hồng và giống chó không lông có thể bị cháy nắng giống như cách con người làm. Ngay cả những con chó có bộ lông dày cũng có thể bị cháy nắng mũi.
Kem chống nắng được sản xuất dành riêng cho chó, thường được tìm thấy trực tuyến hoặc tại cửa hàng vật nuôi địa phương của bạn trong những tháng mùa hè, không chứa dầu và chứa các thành phần an toàn cho chó. Không sử dụng kem chống nắng có chứa kẽm vì nó có thể gây độc cho chó nếu ăn phải và tránh kem chống nắng có chứa nước hoa.
Thoa kem chống nắng cho tai, mũi, bên trong chân sau của chú chó và bất kỳ nơi nào khác nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thoa lại kem chống nắng sau khi chú chó của bạn ngâm mình trong nước.
Đối với những giống chó không có lông, hãy cân nhắc việc giữ áo phông cho chú chó của bạn khi nó ở ngoài nắng và luôn mang đến một nơi nghỉ ngơi râm mát.
Một khi Fido được chống nắng, anh ấy sẽ muốn đi romp. Hãy chắc chắn rằng thời gian rảnh của anh ấy trên bãi biển cũng an toàn, bằng cách thực hành lệnh thu hồi – tìm hiểu làm thế nào trên trang tiếp theo.
Chìa khóa để vui chơi ngoài bãi biển là nắm vững lệnh thu hồi – nghĩa là con chó của bạn sẽ đến gặp bạn khi bạn gọi nó, mỗi lần. Dạy kỹ năng này ở nhà, và nếu con chó của bạn vẫn có những kỹ năng thu hồi đáng ngờ, bãi biển là một nơi tuyệt vời để thực hiện mệnh lệnh quan trọng này xung quanh rất nhiều phiền nhiễu.
Đặt con chó của bạn trên một dây xích dài (còn được gọi là một hàng dài, khoảng 20-30 feet – 6-9 mét – dài), có sẵn tại hầu hết các nhà bán lẻ vật nuôi. Trong khi ở bãi biển, hãy gọi con chó của bạn và cho nó một điều trị và khen ngợi mỗi khi nó trở về với bạn. Bạn có thể cho anh ấy chơi với một quả bóng hoặc đồ chơi để nhận phần thưởng là tốt. Chỉ sử dụng tên của anh ấy cho một cái gì đó tốt, như trở lại với bạn cho một điều trị hoặc đồ chơi, không phải để mắng anh ấy. Sau vài buổi, kiểm tra anh ta với một đối tác của con người. Đứng cách nhau khoảng 10 feet (3 mét) và thay phiên nhau gọi chú chó của bạn, mời nó đối xử và khen ngợi khi nó đến khi được gọi.
Cho phép con chó của bạn ra khỏi dây xích ở bãi biển chỉ khi bạn chắc chắn rằng lệnh thu hồi đã trở thành một thói quen tốt – và luôn luôn xử lý.
Trong khi con chó của bạn đang vô tư văng xuống biển, hãy để ý những mối nguy hiểm trên bãi biển – tìm hiểu thêm về những gì cần theo dõi trên trang tiếp theo.
Bãi biển rất thú vị, nhưng nó đi kèm với các mối nguy hiểm, chẳng hạn như ăn phải các vật thể nghi vấn (và thậm chí cả nước biển), vết cắt và vết trầy xước và thậm chí có khả năng bị chết đuối.
Không khuyến khích con chó của bạn uống nước biển bằng cách cho nó uống nước sạch, mát, và bằng cách đưa nó ra khỏi nước nếu bạn thấy nó uống. Nước biển là một chất kích thích đường tiêu hóa có thể hoạt động như thuốc nhuận tràng hoặc gây nôn.
Mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu với bạn trong trường hợp cắt móng chân hoặc vết sứa. Bao gồm bông gòn, amoniac (cho vết chích, pha loãng với nước trước khi áp dụng), peroxide và băng.
Nếu con chó của bạn là một con chó con, không học bơi tốt hoặc là một người mắc bệnh brachycephalic hoặc một chân ngắn, hãy xem xét cho nó một chiếc áo phao chó để mặc để nó không vượt qua chính mình trong nước. Luôn giám sát bất kỳ con chó nào trong khi nó ở trong hoặc gần mặt nước và thận trọng với thủy triều, cá mập và nước sâu.
Nước muối trên da và bàn chân của chó có thể gây khó chịu, do đó, rửa nước sạch trước khi rời bãi biển hoặc ngay sau khi về nhà sẽ giúp chú chó của bạn thoải mái và da và lông khỏe mạnh.
Cuối cùng, để bạn yên tâm, hãy mang theo một chiếc chăn dày và nhiều khăn để xếp vào ghế xe nơi chú chó của bạn ngồi để về nhà. Con chó của bạn có thể sẽ ngủ trên đường về nhà, phần thưởng của riêng bạn cho một ngày vui vẻ, an toàn, vui vẻ trên bãi biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *