Kinh nghiệm nuôi chim khuyên con

Kinh nghiệm nuôi chim khuyên con

Chim khuyên từ lâu đã trở thành loài chim cảnh được nhiều dân chơi chim ưa chuộng. Có rất nhiều chú khuyên có giá lên đến trăm triệu. Nhiều người có sở thích nuôi khuyên con và tôi cũng vậy, tôi đã nuôi chim khuyên con thành công- còn các bác thì sao.

Kinh nghiệm nuôi chim khuyên con 

Việc lùng ổ khuyên cũng không khó, ổ chim khuyên làm to bằng vốc tay. thường có ở những cành chẳng ba nhỏ và có nhiều lá.
Một ổ khuyên có từ 3 đến 4 con, bạn chọn khuyên con về nuôi nên chọn con đã có một vài cọng lông xanh. Đừng chọn chim quá nhỏ vì khó nuôi. Cũng không chọn chim quá lên sẽ khó thuần.
Kỹ thuật nuôi chim khuyên con đúng cách 

Như hình trên thì không nên bắt vành khuyên về vì chúng đã quá lớn. Khi bạn bắt khuyên non hãy lấy luôn ổ của nó. Ổ chim khuyên bạn có thể cắt chai Coca nhỏ ra rồi bỏ ổ nó vào. Sau đó treo vào lồng, phủ kín áo để chỗ ấm áp.

Thức ăn dành cho khuyên non

Các bác dùng cám khuyên hoặc cám của các loài chim cảnh khác. Lấy cám trộn với một ít nước, sau đó ngoáy lên và dùng cây tăm hẩy từng miếng nhỏ cho khuyên non ăn.
Nước uống cho khuyên non, các bác dùng chai thuốc nhỏ mắt rửa sạch, bỏ nước vào. Mỗi lần cho ăn nhớ phải cho uống nước vì khuyên con ăn cám sẽ rất khát nước.
Nên thường xuyên bổ sung thịt châu chấu, cào cào cho khuyên con ăn, chỉ cho ăn phần bụng thôi nhé.
Khi chim khuyên đã đủ lông, hãy cho chúng đứng lên cầu và bỏ ổ chim ra. Nhưng vẫn cho chúng ăn cám ngâm nước. Thỉnh thoảng lấy cám hột cầm và đưa vào mỏ khuyên cho chúng tập ăn. Nhớ bỏ cóng cám và cóng nước vào lồng để chúng làm quen, sau một thời gian nó sẽ tự biết mổ.
Đó là cách nuôi khuyên con mà hồi bé tôi đã nuôi thành công. Hồi đấy bỏ ổ nó vào đáy chai nước rồi xách đi bắt cào cào, vui lắm. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *