Bài tập tuần 23: Vận động để nắm lấy

Bài tập tuần 23: Vận động để nắm lấy


Hoạt động này mang lại:
• Phối hợp mắt tay
• Mắt nhìn và kiểm soát một vật di chuyển
• Thích thú khi vươn tới và di chuyển về phía trước
• Tăng khả năng xúc giác

Đỡ bé ngồi trên sàn nhà. Sử dụng một sợi dây đàn dày có màu sắc hay một mẩu vải màu dài khoảng 30cm. (Không nên để bé chơi một mình với sợi dây hay mẩu vải). Cho sợi dây hay mẩu vải di chuyển như lượn sóng và thu hút trẻ với lấy nó. Gọi tên bé và tiếp tục lượn sóng sợi dây. Khuyến khích bé chụp được sợi dây đang lượn sóng. Quan sát bé. Có phải bé không để ý, hay cố gắng với và cào nó về phía mình và nhặt nó lên với ngón cái và các ngón khác?

Cho phép bé sờ và giữ sợi dây. Nhẹ nhàng rút sợi dây và đặt nó xuống trước mặt bé. Khuyến khích bé lấy sợi dây. Nếu không có đáp ứng nào, làm sợi dây lượn sóng lần nữa để thu hút được bé với và chụp sợi dây.

Ở lần tập sau, cột vào một đầu sợi dây dài một vật nhỏ. Cho bé nhìn vật đó và cho bé cầm để cảm nhận nó. Để bé nằm sấp. Đặt vật đó trước mặt bé và trong tầm với. Từ từ kéo sợi dây ra xa. Cho bé nhìn thấy vật đó đang được kéo đi chầm chậm. Có phải bé trườn theo để cố chụp được vật đó? Đặt tay bé lên vật đó và từ từ kéo sợi dây đi. Làm hoạt động này hoài cho đến khi bé có một ý thức và chuyển động theo để cầm cho được một vật đang di động. 

Nếu bé tỏ ý không thích thú nữa, làm lại bài tập này ở những lần khác.

Hoạt động này được tạo ra để kích thích bé muốn chuyển động về phía trước. Cơ thể tiếp xúc với sàn nhà và sự đấu tranh để di chuyển về hướng đồ vật là khởi đầu cho việc thích thú được bò, trườn.
Cuối cùng là bé sẽ khám phá ra rằng bé có thể di chuyển về phía trước và lấy được một đồ vật với một chút xíu cố gắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *