Bài tập tuần 6: Quả banh bít tất

Bài tập tuần 6: Quả banh bít tất


Hoạt động này mang lại:
• Bước đầu cho phối hợp mắt và tay
• Nhận biết về quả banh bít tất và chuyển động của nó.
• Tăng khả năng xúc giác
• Khuyến khích cử động tay-mắt

Lấy một cái vớ cũ và nhồi vào đó một cục nhựa, hay báo cũ, giẻ vụn, vớ cũ. Cột lại cẩn thận để thành một quả banh bít tất. Buộc rất cẩn thận vào thanh ngang của nôi hay xỏ qua một cây viết chì hay khâu vào một cái khóa dây có băng dán để giữ banh. Để bé nằm dựa, đung đưa quả banh bít tất qua lại trong tầm nhìn rõ của bé.

Có phải bé nhìn theo quả banh và quan sát nó? Có phải bé cố gắng sờ banh và đẩy cho nó chuyển động, hay không để ý đến nó? Nếu bé không thích thú hãy cố thử lại. Đừng quên hoạt động này. Cố gắng thử hoạt động này mỗi tuần, cho đến khi bạn thành công. Nếu bé có chú ý, hãy làm quả banh đung đưa nhiều, nhưng nhớ rằng khoảng thời gian chú ý của bé là rất ngắn. Hãy kiên nhẫn. Cất quả bóng để dùng cho những lần sau.

Suốt tuần, hãy đẩy mạnh những hoạt động đã làm trước. Quan sát sự đáp ứng của bé. Có thể bé hơi ngẩng đầu lên trong lúc nghỉ ngơi hay ăn? Bạn sẽ ghi nhận là cổ bé cứng hơn. Vỗ nhẹ lưng bé và nói chuyện với bé. Nhớ là giọng phải có nhịp điệu. Điều này giúp bé nghe tốt hơn. Khi nói chuyện với bé, xoay cơ thể bé vài lần và quan sát đầu và cổ bé.
Suốt những tuần tiếp theo bạn hãy ghi nhận con bạn trở nên cứng cáp hơn thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *