Bài tập tuần 8: Nhận thức

Bài tập tuần 8: Nhận thức


Hoạt động này mang lại:
• Nhận thức về nơi phát ra âm thanh
• Thích ứng của những phần cơ thể khi vận động
• Nhận thức về thuận trái và phải
• Nhận thức về tay

Đặt bé nằm úp trên một cái đệm hay cái mền trải rộng trên sàn. Nói chuyện với bé hay tạo ra tiếng động. Có phải bé nâng đầu lên và cố đối mặt hay nhìn bạn? Nếu không, cố thử lại. Giọng nói phải có nhịp điệu, âm thanh biến đổi để kích thích trẻ nghe. Nếu bé có vài biểu hiện đáp ứng, hãy thử tạo ra âm thanh ở nhiều hướng khác nhau. Đầu tiên thử bên trái, trước mặt bé rồi bên phải. Không cần thiết tạo âm thanh sau lưng bé, vì bé không thể nhìn bạn ở phía đó. Phải chắc chắn là quan sát được mọi đáp ứng của bé.

Lật bé lên và lặp lại những động tác trên. Rất quan trọng là bắt đầu từ trái và đi qua phải. Nhận biết sớm việc thuận trái và phải giúp bé học về khái niệm này sớm hơn.

Kéo cánh tay trái của bé thẳng ra. Có phải nó cưỡng lại không chịu thẳng ra hay cong về sau? Kế tiếp làm với tay phải. Rồi cũng như vậy với chân trái và phải. Phải chắc chắn là thao tác luân phiên trái rồi phải để bảo đảm rằng trẻ học dùng quen tay trái và phải. Khái niệm này có lẽ sẽ khó dạy hơn ở tuổi sau này.

Ép hai lòng bàn tay của trẻ lại với nhau. Có phải chúng níu lại với nhau? Hay bé tách chúng ra và lại đặt chúng như cũ? Tách hai lòng bàn tay ra xong lại đặt lại để cho bé thấy sự cổ vũ là vỗ tay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *