Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ ‘nụ hôn thần chết’

Thêm một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi vĩnh viễn ra đi vì mắc virus Herpes từ ‘nụ hôn thần chết’
Bé Emerson Faye đã ra đi mãi mãi khi đến thế gian được 12 ngày bởi virut Herpes từ “nụ hôn thân chết” của người thân.
Với mong muốn cảnh báo mọi người về nguy cơ tiếp xúc với các em bé sơ sinh dẫn đến cái chết thương tâm của những sinh linh bé nhỏ,  cô Presley Trejo hiện đang sống tại Fort Worth, Texas, Mỹ đã nén nỗi đau của riêng mình để chia sẻ về đứa con gái xấu số của mình khi nhiễm virut Herper HSV-1. 
Herper là loại virus gây bệnh lở miệng, có thể không nguy hiểm với người lớn nhưng lại có thể cướp đi sinh mạng của trẻ sơ sinh. Nguyên do là bé bị lây từ một người lớn nào đó tới thăm, chạm vào bé hay thơm nựng bé. 
Bé Emerson Faye ra đi mãi mãi khi mới chỉ tận hưởng 12 ngày trên đời
Trong chia sẻ trên Facebook, Presley viết: “Tôi biết tôi và gia đình đã giữ im lặng về chuyện gì thực sự xảy ra với con gái yêu của chúng tôi. Tôi định không nói bất cứ điều gì nhưng tôi thấy mệt mỏi vì những đồn đoán. Và đến lúc phải giúp mọi người nhận thức về căn bệnh khủng khiếp đã cướp con gái khỏi vòng tay chúng tôi.
Emerson rốt cuộc đã đầu hàng trước thứ có tên là virus HSV-1. Đó là virus Herpes đơn, chủ yếu được biết đến với tên gọi virus lở miệng hay “nụ hôn thần chết” đối với trẻ sơ sinh. Với người trưởng thành, virus này không gây rắc rối gì nhiều. Nhưng trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch còn quá non yếu, thì HSV-1 có thể gây tử vong. Khi một người bị nhiễm virus và hôn trẻ sơ sinh thì virus có thể nhanh chóng lây sang bé. Bạn có thể có virus trong người mà thậm chí không hay biết. Bạn không cần phải đang bị lở miệng, rộp môi mới có thể truyền virus đi. Virus có thể lây nhiễm cho người khác qua đường nước bọt và trẻ sơ sinh sẽ bị nhiễm rất nhanh.
“Virus HSV-1 đã tấn công con gái tôi như thế nào? Đầu tiên, nó tấn công não bộ. Biểu hiện như mắc bệnh viêm màng não. Đó là dịch xung quanh đốt sống và đi thẳng vào não. Sau đó, nó lan tới tất cả các cơ quan. Bệnh diễn biến nhanh tới mức thậm chí bạn còn không hay biết con mình bị ốm. Trong trường hợp Emerson, khi chúng tôi tới bệnh viện, gan của con hoàn toàn không hoạt động. Tiếp ngay sau đó là suy thận. Mọi cơ quan đều không thể vận hành như bình thường. Con bị co giật rất nhiều lần cho tới khi bị chết não. Trái tim con ngừng đập và điều duy nhất duy trì sự sống cho con là máy móc.
Con gái tôi, da thịt, máu mủ của chính tôi, người mà tôi đã tạo nên bởi tình yêu phải dùng tới các thiết bị hỗ trợ sự sống. Rồi chính tôi phải là người rút bỏ những thiết bị đó để con ra đi. Đáng lẽ một người không bao giờ phải chôn cất đứa con của mình. Virus HSV-1 đã cướp con đi khi con mới chỉ 12 ngày tuổi. Chúng tôi đã phải chứng kiến con từ từ ra đi. Và giờ, tôi có cả một cuộc đời phía trước mà không có con ở bên“.
Hãy ngừng hôn các em bé sơ sinh, hãy rửa tay thật sạch khi ở cạnh trẻ!
Presley và chồng cô, Elias đã có 2 con trai lớn. Cặp vợ chồng mong muốn mọi người hiểu rõ mức độ nguy hiểm tính mạng mà virus HSV-1 có thể gây ra cho bé sơ sinh cũng như cách cha mẹ có thể bảo vệ con mình bởi nhiều người mang virus trong người mà không hay biết.
Mọi người cần biết về loại virus này và hậu quả nó có thể gây ra cho những đứa trẻ, cho gia đình họ! MỌI NGƯỜI! HÃY NGỪNG HÔN CÁC BÉ KHÔNG PHẢI CON BẠN! RỬA TAY THẬT SẠCH KHI BẠN Ở CẠNH TRẺ SƠ SINH!
Tôi từng chứng kiến câu chuyện về những bé sơ sinh khác ra đi cũng với cùng loại virus như con tôi. Nhưng bạn không bao giờ nghĩ rằng, nó có thể xảy ra với mình. Lần này thì đúng là nó đã xảy ra. Các con tôi không còn em gái. Hai vợ chồng tôi đã mất đi đứa con gái duy nhất của mình
Các bác sĩ không thường gặp trường hợp này. Không có nhiều ca tử vong vì HSV-1 ở bé sơ sinh nhưng nó đang bắt đầu xảy ra ngày càng nhiều. Và giờ thì nó xảy ra với chính chúng tôi. Thiên thần bé nhỏ, xinh đẹp, vui vẻ, khỏe mạnh của chúng tôi giờ đây không còn bên chúng tôi nữa bởi một loại virus khủng khiếp mà mọi người cần hiểu rõ hơn“.
Chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình, Presley muốn mọi người hãy nhận thức cao hơn nữa về lời cảnh báo “Hãy ngừng hôn trẻ sơ sinh và bắt đầu rửa tay cho sạch!”.

Mong muốn của Presley không chỉ dừng ở đó. Cô mong mọi người hãy chia sẻ câu chuyện này và có trách nhiệm hơn khi ở bên cạnh trẻ sơ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *