PARROLET

PARROLET

PARROLET

Tên thường gọi: Parrolet
Tên Latin: Forpus
Thời gian đặt tên:

Xuất xứ: Parrolet có nguồn gốc tự nhiên ở Mexico, South America, Caribbean Islands,  Equateur, Perou và Bresil
Đặc điểm :  Parrolet  là một trong những loài vẹt nhỏ nhất, chúng nặng từ 18 đến 28 gram và chiều dài toàn thân khoảng 3-5inch (7-10cm). Đa số Parrolet có màu xanh là cây(mostly green) , xanh nước biển (Blue) và màu vàng nhạt (lutino) . Parrolet có thể phân biệt trống mái dựa vào màu lông, con trống bộ lông có màu đậm còn con mái thì bộ lông màu nhạt hơn. Mỏ màu ngà hồng, mống mắt đen, chân màu hồng thịt. Tuổi thọ lên đến 20-30 năm.
Thói quen và đặc tính:  Parrolet  khá hông minh, cởi mở, rất tò mò, can đảm, tình cảm, vui tươi, hài hước. Chúng rất thích sống và chơi cùng người và khá thích tắm. Đạc biệt Parrolet  là loài vẹt khá can đảm , chúng dám hung hăng với các loài chim khác mà bất kể kích thước của đối thủ như thế nào. Đây cũng là điều nên lưu ý khi nuôichung Parrolet  với các loài vẹt khác. Parrolet  có khả năng nói , chủ yếu là những con trống, chúng có khả năng học được khoảng 100 từ, và đồng thời cũng là loài thích hợp để dạy làm các trò đơn giản.
Khi nuôi trong lồng chúng có thể tự chơi với đồ chơi, treo ngược hoặc ăn, đặc biệt tuy nhỏ nhưng chúng ăn khá nhiều hơn cả cockatiel . Chúng thích ăn các hạt nhỏ như kê, hướng dương… đồng thời chúng cũng thích ăn các loại rau quả tươi khác.
Sinh sản:  Ngoài tự nhiên Parrolet  làm tổ trong những hốc cây hoặc trong những ổ cũ của loài chim khác. Parrolet sau 1 năm tuổi sẽ bắt đầu sinh sản, đẻ mỗi lứa 4-6 trứng, chim đực nuôi chim mái và các con. Trứng ấp sau 18 ngày nở và sau 42 ngày chim non dời tổ. Trong điều kiện nuôi nốt, lồng nên cài 1 tổ bằng gỗ bên ngoài, lỗ ra vào hướng vào trong, đáy tổ nên rải cỏ khô, dăm bào ( không nên dùng tơ dừa vì dễ mắc vào chân chúng).

Giá tham khảo :

Hình ảnh

arrotlet-Forpus-conspicillatusparrotlet babyparrotlet blueparrotlet tu nhienparrotletToui été. Famille des Psittacidés. Ordre : Psittaciformes

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *