10 giống chó dễ thương nhất Nhật Bản

10 giống chó dễ thương nhất Nhật Bản

Đây là một cá nhân mà tôi cảm thấy cần phải thực hiện sau khi xem hai bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của một con chó Nhật Bản tên là Hachiko đã dành 9 năm chờ đợi mỗi ngày cho người chết của mình cho đến khi cái chết của chính mình và trở thành hình ảnh thu nhỏ của lòng trung thành của quốc gia Nhật Bản năm nay đối mặt với một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất trong lịch sử.

Danh sách này được dành riêng cho bộ nhớ của Hachiko và cho người Nhật.

10. Tosa

Tosa

Còn được gọi là Tosa Ken, Tosa Token, Chó săn Nhật Bản, hoặc Mastiff Nhật Bản, Tosa được coi là một giống hiếm. Nó ban đầu được nuôi ở Tosa, ngày nay là Kochi, như một con chó chiến đấu. Áo khoác của họ ngắn và mịn, và thường có màu đỏ, vảy, hoặc màu nâu vàng. Loài này có nguồn gốc từ nửa sau của thế kỷ 19 bằng lai giống của giống Shikoku-Inu với các giống chó châu Âu, chẳng hạn như Bulldog Anh, Mastiff, St. Bernard, German Pointer, Great Dane và Bull Terrier.

9. Kai Ken

Cũng được đặt tên là Tora Inu hoặc Tiger Dog, Kai Ken là một kho báu quốc gia ở Nhật Bản từ năm 1934 và đã được nuôi trong nhiều thế kỷ. Nó được coi là giống chó cổ xưa và thuần khiết nhất ở Nhật Bản. Kai được sử dụng để săn lợn rừng và hươu. Nó là một con chó cực kỳ hiếm và có liên quan đến loại chó Spitz của Nhật Bản. Nó là một con chó cỡ trung bình. Đuôi có thể bị cong ở phía sau, hoặc mang theo một vị trí liềm. Bộ lông có kết cấu thô, có chiều dài trung bình và có nhiều sắc thái khác nhau của brindle. Họ là những con chó thông minh, nhanh nhẹn, cảnh giác, thân thiện và dũng cảm. Họ làm cho những con chó bảo vệ tốt, được dành riêng cho người lạ nhưng trung thành với gia đình của họ.

8. Spitz Nhật Bản

Giống chó vừa và nhỏ này là một con chó và thú cưng đồng hành. Nó có một cái rương sâu, và một chiếc áo đôi màu trắng tinh khiết rất dày. Đuôi dài, được bao phủ bởi lông dài, và được cuộn tròn lại và nằm trên lưng con chó. Nó được tạo ra ở Nhật Bản vào những năm 1920-1930 bằng cách lai giống một số giống Spitz khác. Tuổi thọ là 12-16 năm. Họ là những con chó năng động, trung thành, vâng lời và sáng sủa, được biết đến vì lòng can đảm, tình cảm và lòng tận tụy của họ. Họ là những người giám sát tuyệt vời và là bạn đồng hành lý tưởng cho những người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

7. Sakhalin Husky

Cũng tên là Karafuto-Ken, giống chó này được sử dụng làm chó kéo xe. Nó là một loại spitz, liên quan đến những con chó khác của Nhật Bản như Akita Inu. Đôi tai nhỏ, nhọn. Nó có nhiều màu sắc, mái tóc là tốt và dày, với một lớp lông dày đặc, tương tự như của Greenland Dog. Loài này trở nên phổ biến với việc phát hành bộ phim Nankyoky Monogatari năm 1983, về Taro và Jiro, hai người Hushalin Sakhalin đã trở thành anh hùng sau khi sống sót ở Nam Cực trong một năm với hầu như không có thức ăn. Sau cái chết của họ một vài năm sau đó họ đã được làm thành mẫu vật và được đặt trong Bảo tàng Khoa học Quốc gia tại Ueno, Tokyo. Ngoài ra còn có một bức tượng của những con chó ở thành phố Nagoya.

6. Shikoku

Còn được gọi là Kochi-Ken, Mikawa Inu và Wolfdog Nhật Bản, Shikoku là một giống chó bản địa, nguyên thủy của Nhật Bản từ đảo cùng tên. Nó có kích thước trung gian giữa Akita Inu lớn và Shiba Inu nhỏ, và cũng là một phần của gia đình chó Spitz. Nó được nuôi chủ yếu để săn hươu và heo rừng. Đó là thận trọng và dũng cảm, thông minh và trung thành. Họ là những người bạn đồng hành lý tưởng cho những người ngoài trời năng động. Nó có mè, đen và nâu, hoặc kem. Nó có tuổi thọ từ 10-12 năm.

5. Kishu

Kishu là hậu duệ của các giống chó cỡ trung bình cổ và được đặt tên theo vùng Kishu. Gấu giống với Akita Inu, Shiba Inu, Hokkaido và Spitz của Nhật Bản. Loài này ban đầu được sử dụng để săn heo rừng và nai. Giống như Shiba, chúng thường yên lặng. Màu sắc của chiếc áo ngắn, thẳng và thô thường có màu trắng. Loài này rất cứng rắn, nhanh nhẹn và thân thiện. Kishu Kens là một người / một con chó trong gia đình.

4. Hokkaido

Với tên Do-ken, Ainu-ken, và Ainu Dog, Hokkaido là một người gốc Nhật Bản cùng tên. Loài này có kích thước trung bình, có đôi mắt và tai nhỏ, một bộ lông dài và cứng, và lớp lông mềm thứ hai ngắn hơn. Màu sắc bao gồm đỏ, trắng, đen, hổ, mè và xám xám. Họ được biết đến với lòng trung thành của họ đối với chủ sở hữu, sự dũng cảm và khả năng chịu được cái lạnh.

3. Shiba Inu

Còn được gọi là Chó nhỏ cỡ nhỏ của Nhật Bản, Shiba Inu là một con chó nhỏ, nhanh nhẹn vốn được nuôi để săn bắn. Nó có vẻ tương đồng với Akita, nhưng nó nhỏ hơn rất nhiều. Lớp lông ngoài cứng và thẳng, lớp lông mềm và dày. Shibas có thể có màu đỏ, đen và nâu, mè hoặc kem. Họ là những con chó độc lập và thông minh và có tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Shiba Inu là một trong những giống chó lâu đời nhất có niên đại từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên.

2. American Akita

Giống như giống tương tự, Akita Inu, Akita người Mỹ là một giống chó từ vùng núi phía bắc Nhật Bản. Đặc điểm vật lý đặc trưng của nó bao gồm một cái đầu lớn như gấu, đôi mắt của nó nhỏ, tối, sâu và có hình dạng tam giác. Akitas có áo khoác dày. Những con đường mòn của họ có hình dạng của một đường cong nhẹ nhàng hoặc một đường cong đôi. Giống chó này là sự kết hợp độc đáo giữa nhân phẩm, lòng dũng cảm, sự tỉnh táo và sự tận tụy đối với gia đình của nó. Bởi vì nó là một con chó lớn, mạnh mẽ, nó không phải là một giống cho tất cả mọi người. Năm 1931, Akita được chính thức tuyên bố là một Đài tưởng niệm Tự nhiên Nhật Bản.

1. Akita Inu

Con chó này, cũng được đặt tên là Great Dog Nhật Bản, là một trong những giống dễ thương nhất, trung thành và thông minh nhất trên thế giới. Nó đã được phát hiện ra rằng Akita Inu là một trong những giống chó cổ xưa nhất. Đặc điểm của nó bao gồm một chiếc áo khoác thô, thẳng, với lớp lông mềm, nó có thể có các màu sắc khác nhau: đỏ, nâu vàng, vừng, vừng, màu trắng hoặc đen tinh khiết và tuổi thọ 11-15 năm.

Sự trung thành của Akita Hachiko nổi tiếng, người đã chờ đợi gần 10 năm tại nhà ga Shibusa ở Tokyo cho người chủ đã qua đời của mình để trở lại, là đáng chú ý. Vào tháng 4 năm 1934, một năm trước khi Hachiko qua đời, một bức tượng đồng tượng trưng cho chú chó trung thành được dựng lên tại ga Shibuya. Những mảnh ghép và gắn của Hachiko được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Quốc gia Nhật Bản ở Uedo, Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *