5 lời khuyên về sức khỏe kéo dài cuộc sống cho thú cưng

5 lời khuyên về sức khỏe kéo dài cuộc sống cho thú cưng

Bất cứ ai đã từng có một con chó hoặc mèo đều mong muốn một điều – rằng nó có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Dưới đây là năm lời khuyên có thể giúp thú cưng của bạn làm điều đó.

1. CHO ĂN CHẾ ĐỘ ĂN CHẤT LƯỢNG CAO.
Thú cưng được cho ăn chế độ ăn chất lượng cao có bộ lông sáng bóng, làn da khỏe mạnh và đôi mắt sáng. Một chế độ ăn tốt có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con vật cưng của bạn, giúp duy trì sức khỏe đường ruột của mình, giúp tăng tinh thần của mình sắc sảo , giúp giữ cho các khớp và cơ bắp khỏe mạnh, và nhiều hơn nữa.
5 lời khuyên về sức khỏe kéo dài cuộc sống cho thú cưng
2. GIỮ THÚ CƯNG CỦA BẠN NẠC.
Thú cưng bị thừa cân có nguy cơ mắc vô số vấn đề về sức khỏe. Béo phì là bệnh dinh dưỡng số một được thấy ở vật nuôi hiện nay và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thừa cân hoặc béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của chó hoặc mèo tới hai năm. Tại sao? Thừa cân hoặc béo phì khiến thú cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh khớp, bệnh tim và tiểu đường, trong số những thứ khác.

3. ĐƯA THÚ CƯNG CỦA BẠN ĐẾN BÁC SĨ THÚ Y THƯỜNG XUYÊN.
Tất cả vật nuôi, bao gồm cả chó và mèo, yêu cầu chăm sóc thú y thường xuyên. Tuy nhiên, chăm sóc thú y vượt xa việc tiêm phòng thông thường, mặc dù những điều đó rất quan trọng. Một cuộc kiểm tra định kỳ của bác sĩ thú y có thể phát hiện ra các vấn đề sức khỏe mà bạn không biết. Trong nhiều trường hợp, chẩn đoán sớm giúp cải thiện cơ hội điều trị thành công. Chẩn đoán sớm cũng có thể ít tốn kém hơn cho bạn so với việc chờ đợi cho đến khi bệnh của thú cưng của bạn trở nên tiến triển và nghiêm trọng trước khi thử điều trị.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

4. GIỮ CHO MIỆNG THÚ CƯNG CỦA BẠN SẠCH SẼ.
Một vấn đề phổ biến giữa chó và mèo, bệnh răng miệng và các vấn đề về sức khỏe răng miệng có thể khiến thú cưng của bạn bị đau, khiến chúng khó ăn. Nếu không được điều trị, các vấn đề sức khỏe răng miệng thậm chí có thể dẫn đến bệnh tim và thận. Ngoài việc kiểm tra răng miệng thường xuyên, phương pháp chăm sóc miệng thú cưng hiệu quả nhất tại nhà là đánh răng tại nhà. Nếu thú cưng của bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của bàn chải đánh răng thì cũng có những lựa chọn thay thế khác, bao gồm chế độ ăn uống, điều trị và đồ chơi. Hỏi bác sĩ thú y của bạn cho một số khuyến nghị

5. KHÔNG CHO PHÉP THÚ CƯNG CỦA BẠN ĐI LANG THANG MÀ KHÔNG ĐƯỢC GIÁM SÁT.
Cho phép chó hoặc mèo của bạn đi lang thang tự do có vẻ như bạn đang giúp thú cưng của bạn. Tuy nhiên, vật nuôi đi lang thang dễ bị một số nguy hiểm, bao gồm tai nạn ô tô, săn mồi, tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm, tiếp xúc với chất độc, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, cho phép thú cưng của bạn đi lang thang mà không bị giám sát có thể khiến hàng xóm của bạn xa lánh nếu thú cưng của bạn không bao giờ “giải tỏa” chúng trong bãi cỏ của chúng hoặc đào vườn của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *