Có, bạn có thể đi xe đạp với chó. Đây là cách làm.

Có, bạn có thể đi xe đạp với chó. Đây là cách làm.

Là những người yêu chó, chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thú vị để kết hợp thời gian dành cho những người bạn thân nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Con chó của chúng tôi yêu thích hoạt động và mạo hiểm với chúng tôi, và trên tất cả, họ thích dành thời gian với chúng tôi. Nhiều chủ sở hữu, bao gồm cả bản thân tôi, đưa chó của họ đến ăn tối tại nhà hàng thân thiện với vật nuôi yêu thích của họ, đi bộ đường dài trong công viên địa phương và bảo tồn thiên nhiên, và thậm chí cả các chuyến đi xe đạp.

Cưỡi một chiếc xe đạp với con chó của bạn có thể là một hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích, miễn là nó được thực hiện với sự an toàn của cả chó và người lái trong tâm trí. Chưa bao giờ mang chó đi dạo trước đây? Không phải lo lắng. Nếu bạn đã suy nghĩ về việc đi xe đạp với con chó của bạn và tìm hiểu về những công cụ tốt nhất để hỗ trợ trong quá trình, hãy xem bên dưới để có câu trả lời cho một số câu hỏi và lời khuyên lớn nhất của bạn về mọi thứ chó và xe đạp.

Đi xe đạp với chó của tôi có an toàn không?

Như với nhiều hoạt động liên quan đến chó, chỉ có bạn mới có thể thực sự trả lời câu hỏi này dựa trên mức độ hoạt động, kinh nghiệm, tính khí và cách bố trí chung của con chó của bạn. Nếu bạn có một con chó năng lượng thấp, nhảy nhót, hoặc không thuần khiết có thể bị thương hoặc chỉ đơn giản là không thích thú với quá trình chạy cùng với bạn, có lẽ việc dắt chó đi trên chiếc xe đạp tiếp theo của bạn không phải là ý tưởng hay nhất. Điều này đi cho bạn của bạn nếu cô ấy dễ dàng bị phân tâm và yêu thích phi tiêu sau khi xe đạp, xe hơi, hoặc động vật khác, là tốt.

Đi xe đạp với chó của tôi có an toàn không?

Nhưng không cần tuyệt vọng. Miễn là con chó của bạn sẵn sàng và có khả năng tìm hiểu, thực tế có một số sản phẩm tuyệt vời để giúp bạn mang theo thú cưng của mình cùng với chuyến đi, ngay cả khi chúng không thể chất bên cạnh bạn. Không có vấn đề kích thước hoặc mức độ hoạt động của con chó của bạn, bạn có thể tìm thấy những chiếc xích chó xe đạp đúng, giỏ vật nuôi, hoặc xe đạp xe đạp trailer để khám phá ngoài trời với con chó của bạn.

Chỉ cần nhớ giữ an toàn trong suốt chuyến đi của bạn bằng cách tôn trọng tất cả luật giao thông địa phương liên quan đến đi xe đạp. Và nếu bạn đang đi xe đạp trên một đường mòn bận rộn hoặc trong một khu vực giao thông đông đúc, hãy giữ cho bản thân và thú cưng của bạn an toàn bằng cách sử dụng thận trọng và thông thường.

Xe đạp chó của bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu đây là lần đầu tiên con chó của bạn đi xe đạp với bạn, hãy dành thời gian để cho phép anh ta trở nên quen thuộc với chiếc xe đạp để đảm bảo anh ta không bị hoảng sợ trong suốt chuyến đi. Lần đầu tiên chồng tôi đi với con chó xù của chúng tôi JoJo, anh ấy đi xe đạp của mình lên và xuống khối với anh ta trước khi nhận được trên. Sau một vài phút, JoJo trở nên quen với chiếc xe đạp và chồng tôi đã sẵn sàng để đi trên một chuyến đi dài hơn với anh ta đi chơi vui vẻ bên cạnh anh ấy.

Xe đạp chó của bạn đã sẵn sàng chưa?

Khi bạn chuẩn bị, hãy cân nhắc mức độ sức khỏe và năng lượng của con chó và điều chỉnh xe phù hợp. Con chó của bạn trẻ, tràn đầy năng lượng và không bao giờ muốn dừng lại? Miễn là anh ta đã được bác sĩ thú y khám trong lần kiểm tra cuối cùng của anh ta, bạn không nên có bất kỳ hạn chế về thể chất nào để giữ bạn lại. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn lớn tuổi hoặc ít hoạt động hơn, bạn có thể tận hưởng chuyến đi nhàn nhã xung quanh khu phố hơn một chuyến đi dài. Theo chuyên gia về chó J. Leslie Johnson, bạn nên chờ đợi sự phát triển cơ xương của thú cưng trẻ hơn để hoàn thành trước khi đưa chúng chạy trên xe đạp của bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về điều kiện thời tiết và đường bộ trước khi bạn đặt ra. Con chó của bạn sẽ chạy trên vỉa hè nóng hoặc thô? Nó có thể là giày chó là một lựa chọn tốt để giúp bảo vệ bàn chân của thú cưng của bạn từ các chủng chạy trên đường trong suốt cuộc hành trình của bạn. Các chuyên gia tại petMD khuyên bạn nên sử dụng dây nịt thân xe được trang bị để đạp xe với con chó của bạn thay vì chỉ là cổ áo. Một dây nịt cung cấp sự ổn định hơn khi hướng dẫn con chó của bạn và có thể ngăn ngừa chấn thương liên quan đến cổ. Cuối cùng, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để đảm bảo con chó của bạn hydrat tốt trước, trong và sau chuyến đi xe đạp của bạn.

Đi xe đạp với những chú chó lớn hơn

Chó lớn hơn và năng động hơn thường thưởng thức chạy cùng với bạn trong khi bạn đạp xe. Nếu con chó của bạn cảm thấy thoải mái với điều này, hãy xem xét một dây xích đạp xe đặc biệt để làm cho quá trình này dễ dàng hơn và an toàn hơn cho cả hai bạn. Nếu bạn có một vận động viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đi “trường cũ” với dây xích trong tay, nhưng một lựa chọn an toàn hơn có thể là một trong số dây xích xe đạp cho xe đạp của bạn.

Đi xe đạp với những chú chó lớn hơn

Những chiếc xe đạp chuyên dụng, gắn trực tiếp vào khung xe đạp của bạn, cho phép bạn giữ cả hai tay trên xe đạp, và cũng giữ cho chó của bạn ở một khoảng cách an toàn từ các bánh xe trong khi chuyển động. Một loạt các dây xích xe đạp có sẵn trên thị trường hiện nay, cho phép bạn tìm thấy một trong đó gắn ở vị trí tốt nhất trên chiếc xe đạp của bạn để chứa cả con chó cao và ngắn hơn.

Một trong những ưu điểm của dây xích xe đạp so với tay cầm truyền thống là nó có thể giảm thiểu khả năng kéo và tai nạn không mong muốn. Chỉ cần chăm sóc không để đạp quá nhanh cho con chó của bạn. Bạn không muốn họ quá sức để chạy. Nếu bạn nhận thấy bạn đang kéo con chó của bạn chứ không phải nhịp độ của chúng, hãy làm chậm tốc độ thoải mái hơn cho cả hai bạn.

Theo Johnson, thói quen đi xe đạp của bạn với con chó của bạn nên bao gồm đi bộ để làm ấm, đi chơi cùng với chiếc xe đạp của bạn trong chuyến đi thực tế của bạn, và một thời gian mát xuống ở cuối. Lúc đầu, hãy đạp xe với con chó của bạn đến các buổi 10 hoặc 15 phút để người đó có thể thích nghi với buổi tập mới trước khi đi cùng nhau lâu hơn.

Đi xe đạp với những chú chó nhỏ hơn

Chó nhỏ hơn, già hơn và lo lắng có thể làm tốt hơn khi đi cùng bạn hơn là chạy cùng bạn. Có một số tùy chọn thoải mái để bạn cân nhắc, bao gồm giỏ , ba lô vật nuôi và xe đạp . Có những mô hình cụ thể cho chó cho từng tùy chọn có sẵn trên thị trường, mặc dù nhiều chủ sở hữu chó có thể tùy chỉnh giỏ xe đạp và xe kéo mà họ đã sở hữu cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Một con chó nhỏ hơn có thể đạp xe tuyệt vời trong một chiếc xe đạp phía trước, bên hoặc phía sau, miễn là giỏ được đệm và con chó bị mắc kẹt một cách an toàn để tránh rơi hoặc nhảy ra ngoài. Khi tôi sống ở trung tâm thành phố Phoenix cách đây vài năm, tôi thường đạp xe với Rye bichon-poo của tôi ngồi trong một cái giỏ thoải mái trên chiếc xe đạp Huffy cổ điển của tôi. Cô ấy hoàn toàn thích cảm nhận làn gió trên khuôn mặt của mình trong khi chúng tôi cưỡi ngựa, đặc biệt là khi chúng tôi chọn tốc độ.

Đi xe đạp với những chú chó lớn hơn

Cả hai con chó nhỏ hơn và lớn hơn cũng có thể tham gia vui chơi bằng cách đi xe đạp. Như với giỏ, yêu cầu duy nhất để làm cho tùy chọn này hoạt động cho thú cưng của bạn là đảm bảo rằng đoạn giới thiệu là thoải mái và an toàn. Xác nhận con chó của bạn bị mắc kẹt và không thể thực hiện lối ra bất ngờ khi đang trên đường. Tìm hiểu thêm về trailer xe đạp cho chó ở đây .

Con chó xe đạp của bạn đã sẵn sàng chưa?

Danh sách kiểm tra cho xe đạp của bạn là chó sẵn sàng nên bao gồm tất cả các mục tương tự bạn muốn sử dụng để xác định giá trị đường cho chính mình, bao gồm đèn làm việc và gương phản xạ, áp suất lốp và phanh. Nếu bạn sẽ mang theo hoặc kéo con chó của bạn trong khi đi xe của bạn, hoặc chạy anh ta cùng với bạn, đảm bảo xe đạp của bạn là đến nhiệm vụ. Bạn sẽ không muốn tìm ra giữa chuyến đi mà giỏ xe đạp của bạn không thể duy trì trọng lượng của con chó của bạn, hoặc trailer xe đạp không được kết nối an toàn.

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn xe đạp, đừng quên đóng gói một chiếc túi. Một số điều quan trọng mà petMD đề nghị bạn mang theo trong chuyến đi xe đạp của bạn bao gồm một hướng dẫn có thể tháo rời khi bạn và con chó của bạn cách xa xe đạp, bộ dụng cụ sơ cứu và một bát với nhiều nước cho chó của bạn.

Những lợi ích của việc đi xe đạp với con chó của bạn là gì?

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc cưỡi một chiếc xe đạp với con chó của bạn là số lượng bài tập mà nó cung cấp không chỉ cho bạn, mà cả thú cưng của bạn nữa. Nếu bạn có một con chó năng lượng cao, người không bao giờ có vẻ hài lòng với cả buổi đi bộ hoặc chơi dài nhất, thì những chuyến đi xe đạp thường xuyên có thể là điều mà cô ấy bị mất tích. Đi xe đạp với thú cưng của bạn có thể cung cấp cho họ sự tập luyện mà họ mong muốn trong một phần nhỏ thời gian cần thiết để đốt cháy năng lượng trong khi đi bộ thường xuyên.

Các giống chó tốt nhất để đi xe đạp với chó của bạn

Những con chó mạnh mẽ, năng lượng cao với sức chịu đựng để đi bộ, chạy và chơi trong thời gian dài là những ứng cử viên hoàn hảo cho việc đi xe đạp cùng bạn. Một số giống có khả năng thích thú nhất để tập thể dục bao gồm trấu, collie biên giới, thu hồi Labrador, và võ sĩ. Nhưng những con chó nhỏ như chó săn Jack Russell và chó xù cũng có thể thích thú với hoạt động này.

Chỉ cần nhớ, con chó của bạn không phải là một giống hoặc kích thước nhất định để tận hưởng thời gian với bạn đi xe đạp. Miễn là con chó của bạn thích chạy bên cạnh, được mang trong một cái giỏ, hoặc kéo trong một chiếc xe kéo, bạn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời trên con đường với nhau khi bạn đạp xe.

09 mẹo đi xe đạp hữu ích

  1. Làm quen với con chó của bạn với các thiết bị trước khi bạn đặt ra
  2. Kiểm tra tất cả đèn và phanh đang hoạt động bình thường
  3. Tìm phương pháp hoạt động tốt nhất để đi xe đạp với chú chó của bạn (chạy dây xích / giỏ / xe moóc)
  4. Đóng gói chì có thể tháo rời trong thời gian xa xe đạp
  5. Đảm bảo chó của bạn được xích an toàn / hạn chế trong suốt chuyến đi
  6. Mang theo nước cho chính mình và thú cưng của bạn
  7. Cho phép nghỉ ngơi trong một chuyến đi dài
  8. Tìm một tốc độ thoải mái cho bản thân và con chó của bạn
  9. Khen ngợi con chó của bạn thường xuyên để trở thành một đối tác đi xe đạp tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *