Cách lột lưỡi cho cưỡng

Cách lột lưỡi cho cưỡng

Không chỉ riêng chim cưỡng, đối với những giống khác như: Nhồng, sáo,…để chúng nhanh biết nói và nói hay thì nuôi từ nhỏ là tốt nhất. Đến tháng thứ 3 hoặc hơn thì ta có thể lột lưỡi. Dưới đây là cách lột lưỡi cho cưỡng, anh em tham khảo và góp ý nhé !

CÁCH LỘT LƯỠI CHO CƯỠNG

cach-lot-luoi-cho-cuong
Cách lột lưỡi cho cưỡng
Nếu chim cưỡng còn đang non, bạn chịu khó nuôi đến khi nào nó tập mổ, tập bay chuyền là bắt đầu dạy nó tập nói. Còn cách lột lưỡi cho cưỡng thì rất đơn giản.
Khi lột lưỡi cho cưỡng thì 1 người giữ chặt cưỡng trên tay và người kia mở miệng chim ra, đồng thời kéo cái lưỡi lên, nhìn vào phía dưới lưỡi thấy một miếng sừng mỏng hơi cứng dùng móng tay gẩy vào mép cho nó bật ra. 
Sau khi nó bong thì dùng tay hoặc díp cầm vào rất xuôi theo chiều từ trong ra ngoài là ổn. Bạn chịu khó cứ một tháng hay hơn chút lột một lần. Làm vậy khoảng vài lần là nó không còn lên miếng sừng làm cho đầu lưỡi bị cứng nữa, lúc đó con sáo sẽ nói dễ hơn và sõi hơn không lột gấp nhiều lần.
Một số người cho ăn ớt, nhưng đối với cưỡng không ăn thua, chủ yếu là yểng, vẹt thôi. Ớt làm cho lưỡi bị bào mòn những tua ráp ở trên lưỡi. Chỉ đơn giản vậy thôi, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *