Palm Cockatoo

Palm Cockatoo

PALM COCKATOO

Tên thường gọi : Palm Cockatoo , Goliath Cockatoo
Tên Latin: Probosciger Aterrimus
Là 1 con vẹt lớn trong họ vẹt mào và là thành viên duy nhất trong phân họ Microglossinae đây là nhánh sớm nhất của gia đình vẹt mào.
Được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1788 bởi một nhà khoa học người Đức.
Đã có bằng chứng cho thấy trong môi trường nuôi nhốt chúng đạt 80-90 tuổi, tuy nhiên trong môi trường tự nhiên chưa có bằng chứng xác thực về tuổi thọ thực tế của chúng.

Xuất xứ:  Palm Cockatoo thường được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới thuộc Papual New Guinea và phía bắc Queensland, Australia .

Đặc điểm : Palm Cockatoo có chiều dài toàn thân khoảng 55-60 cm ( 22-24in) là một trong những dòng vẹt mào lớn nhất tuy nhiên trong lượng của chúng lại khá nhẹ so với kích thước, cân nặng trung bình chỉ từ 910 – 1200gram.
Bộ lông của chúng có màu đen pha với màu xám tro đậm, riêng vùng da mặt có màu đỏ hồng và đỏ ửng đậm lên khi bị kích thích. Vòng mắt máu xám, mắt màu nâu sẫm.
Chân màu xám và có ít lông. Trên đình đầu có mào cứng dài khoảng 15cm.
Mỏ của loài này rất cứng và khỏe, kích thước mỏ lớn gấp 2 dòng Molucan và ngang ngửa với dòng Hyacinth.

Thói quen và đặc tính: .Palm Cockatoo thường xuất hiện đơn lẻ, theo cặp hoặc theo một nhóm nhỏ khoảng 5-7 cá thể. Trong tự nhiên chúng thường ăn quả cọ dứa hoang, trái trám, các loại hạt, trái cây, hoa quả, và nụ lá.
Ngoài ra trong môi trường nuôi nhốt chúng có thể ăn quả hồ đào, quả hạch Brazil, hạt thông, hạt hướng dương, cam, táo, nho, lựu, chuối, khoai lang, cà rốt, củ cải, bông cải xanh và cải xoăn và cả bánh quy.
Chúng chủ yếu sống và kiếm thức ăn trên cây, thi thoảng cũng bắt gặp chúng kiếm ăn dưới mặt đất.
Đặc tính của chim trong hoang dã và trong điều kiện nuôi nhốt là khác nhau, chúng có thể bắt chước âm thanh của con người và động vật khác.

Sinh sản : Palm Cockatoo làm tổ ở trong các hốc cây đứng, đường kính tổ khoảng 25-60cm. Mùa sinh sản của chúng tùy thuộc vào từng vùng tuy nhiên thường bắt đầu từ tháng 8 đến tháng giêng năm sau. Mỗi tổ của Palm Cockatoo chỉ đẻ duy nhất 1 quả trứng. Trứng được ấp bởi cả trống và mái, thời gian ấp từ 28-31 ngày cộng thêm khoảng 3-4 ngày nở. Con non nở ra hoàn toàn không có lông và phải mất tới 100-110 ngày để mọc đủ lông trên cơ thể.
Sau khi rời tổ con non vẫn phụ thuộc vào bố mẹ trong khoảng 6 tuần sau đó sẽ tách riêng. Độ tuổi trưởng thành vào khoảng 7-8 tuổi.

Hình ảnh :

Palm cookatoo flyPalm cookatoo nonPalm cookatoo trong tu nhienPalm cookatoo

Video :

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *