Từng bước thuần 1 chú Vẹt bằng Phương Pháp Bỏ Đói

Từng bước thuần 1 chú Vẹt bằng Phương Pháp Bỏ Đói

Từng bước thuần 1 chú Vẹt bằng Phương Pháp Bỏ Đói:
– Khi bắt vẹt về nhà: Việc đầu tiên là bạn phải đảm bảo sức khỏe cho Vẹt vì ở ngoài tiệm rất dễ nhiễm các bệnh về Mắt, đường ruột…
– Trong ngày đầu tiên về nhà: bạn chuẩn bị đầy đủ Nước uống sạch, đồ ăn ít nhất phải có Thóc hoặc Bắp có sẵn trong lồng. Chùm áo lồng, để nơi yên tĩnh, khoảng 4-5 tiếng bạn xem vẹt của bạn có ăn uống gì ko? Quan sát xem phân có bình thường hay không? ( Bất bình thường bạn nên chụp hình và post lên diễn đàn để tham khảo ý kiến mọi người ngay )
– Trường hợp ăn uống đầy đủ, sức khỏe ổn định. Qua ngày thứ 2 bắt đầu tiến hành train Vẹt bằng phương pháp bỏ đói: Khi bạn dùng cách này để thuần thì điều đầu tiên là phải Kiên nhẫn, dành nhiều thời gian thì thành công càng nhanh.

1/ Bắt đầu: Sáng ngày thứ 2, sau khi thấy nó ăn uống xong. Bạn lấy Cóng thức ăn, bắp ra. Chú ý tránh gây hoảng loạn cho Vẹt. Bạn làm gì tùy bạn, khoảng cứ khoảng 1 tiếng quay lại mở áo lồng ra ngồi chơi với nó tầm 5 phút. Cứ thế cho tới khoảng 1-2h chiều, lúc này Vẹt bắt đầu đói. Bạn bắt đầu cầm hạt thóc, bắp trên tay từ từ đưa vào lồng cho nó ăn. Nếu thấy vẹt bay loạn xạ, ngưng ngay. Chuyển sang dung cái muỗng nhỏ dài bỏ thóc,bắp lên rồi từ từ đưa vào lồng. Nếu vẫn không chịu ăn cũng ko sao.
Khoảng 2-3 tiếng sau bạn quay lại ( lúc này đói hơn nhiều rồi đây ) tiếp tục dùng muỗng cho ăn, ko chịu ăn thì cứ khoảng 15 phút bạn lại cho nó ăn. Chắc chắn đến 1 lúc nào đó đói quá sẽ phải ăn ( Với 1 chú Vẹt khỏe mạnh thì nhịn đói 3 ngày cũng k chết, bạn yên tâm nhé ). Khi đã chịu ăn bạn vẫn kiên nhẫn dùng muỗng đút đến khi vẹt ăn 1 cách tự nhiên ( ko sợ sệt )

2/ Giai đoạn dùng tay(Bạn nên dùng bao tay dày dày 1 chút trong giai đoạn này): lúc này Vẹt cũng đã tin tưởng bạn nhiều, bắt đầu dùng tay đưa từng hạt thóc, bắp cho Vẹt, cứ từ từ và kiên nhẫn giống như dùng muỗng. Nhưng giai đoạn này thỉnh thoảng có thể bạn sẽ bị nó cạp vài cái , ráng chịu đựng nha, nếu ko sẽ Công giã tràng.

3/ Giai đoạn “ sàm sỡ” ( Chuẩn bị bình xịt nước, chỉnh tia nước mạnh): Trong lúc nó đang nhằn Thóc, bắp bạn cố gắng “ sàm sỡ “ nó nhiều lên. Giai đoạn này sẽ bị cạp nhiều hơn, tuy nhiên mỗi lần nó cạp bạn như vậy thì, lập tức bạn nói NO và dùng bình nước( đã chỉnh 1 tia mạnh ) xịt thẳng vào mắt nó. Bạn ko cần lo nó ghét bạn, mà nó chỉ ghét cái bình xịt nước thôi. Cứ như thế: Dùng tay cho ăn -> sàm sỡ -> Cắn là xịt nước…. tới khi nào nó sợ ko dám cắn nữa thì bạn bỏ bao tay, dùng tay không đút.

Vẹt Bổi vẫn còn bản chất hoang dã, về sau thỉnh thoảng nó cũng hay cạp loạn xạ. Tuy nhiên lúc này bạn ko cần Xịt nước nữa mà bạn chỉ cần nói NO. Nó sẽ ngưng ngay tức khắc, về lâu dài thỉnh thoảng bạn Xịt để cho nó “ nhớ “
– Thời gian thuần nhanh hay chậm là tùy mỗi người đầu tư nhiều hay ít. Nếu kéo dài vài ngày thì bạn nên giữ 2 cữ ăn trong ngày đầy đủ vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe cho Vẹt.

PHƯƠNG PHÁP BỎ ĐÓI này cũng được sử dụng rộng rãi trong việc Train Vet-Ket-Xich làm trò.

CHÚC BẠN CÓ ĐƯỢC CHÚ VẸT NGOAN HIỀN, THÂN THIỆN

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *