10 điều bạn nên học từ chú chó của mình

10 điều bạn nên học từ chú chó của mình
Tôi biết ơn mỗi ngày rằng tôi đã có thể lớn lên với nhiều vật nuôi trong gia đình. Khi tôi chuyển đến nhà riêng của mình, tôi đã mang theo sự thân thiết với động vật.
Sau nhiều thập kỷ sở hữu thú cưng, tôi chắc chắn đã học được rất nhiều từ động vật của mình, nhưng chó chắc chắn là giáo viên tốt nhất.
Khi tôi nghĩ lại về tất cả những bài học cuộc sống mà những người bạn lông lá của tôi đã dạy cho tôi, 10 người này nổi bật.
10 điều bạn nên học từ chú chó của mình
1. Nếu bạn có cảm giác về ai đó, hãy đi với nó.
Chó biết ngay khi chúng gặp phải ai đó nếu chúng thích người đó hay không. Chúng tôi đã có ai đó đến một lần, và đó là người đầu tiên và duy nhất một trong những con chó của chúng tôi gầm gừ. Có điều gì đó về cô ấy, nhưng tôi muốn cho cô ấy lợi ích của sự nghi ngờ. Hóa ra, cô không phải là người tốt để có xung quanh.
2. Dù bạn có đánh nhau bao nhiêu thì bạn vẫn yêu nhau .. 
Gia đình là gia đình thời kỳ. Những con chó của chúng tôi chiến đấu với thức ăn, đi văng và thường chúng chiến đấu không có lý do. Vào cuối ngày, tất cả họ đang cuộn tròn cùng nhau làm sạch tai của nhau. Dù bạn có chiến đấu đến đâu, gia đình vẫn luôn gắn bó với nhau. Khi gặp khó khăn, bạn sẽ chỉ có gia đình để giúp bạn.
3. Khi bão đến, bạn luôn cần một người bạn Con chó của tôi sợ sấm sét.
Cô ấy phải uống thuốc để cô ấy không làm việc hết. Cô ấy không bao giờ ngồi trên ghế tựa với tôi, trừ khi trời sấm sét. Cô ấy rất sợ, đến nỗi cô ấy chỉ nhảy lên ôm lấy. Cuộc sống đôi khi thật đáng sợ. Giữ một người bạn xung quanh cho những ngày khó khăn.
4. Không có gì sai với một giấc ngủ ngắn Bà tôi ghét ngủ trưa.
Cô nói chỉ có người lười mới ngủ trưa. Cô so sánh những giấc ngủ ngắn với việc đắm mình trên giường như một con lợn. Tôi yêu, và vẫn yêu, ngủ trưa. Có gì sai với một giấc ngủ ngắn tốt? Không có gì. Những con chó của tôi đã xác nhận nó với tôi. Câu nói cũ Hãy để chó ngủ nói dối là rất đúng. Đôi khi, nó cũng đúng với mọi người.
5. Luôn cảnh giác.
Chó của chúng tôi luôn sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Những con chó mùa xuân vào hành động với âm thanh nhỏ nhất. Một hôm tôi đang ở trong bếp và những con chó chạy vào và gần như đánh ngã tôi, sủa như điên. Tôi bắt đầu quấy khóc, nhưng sau đó tôi nhận thấy một con chuột đang chạy dọc theo bên cạnh tủ lạnh.
6. Gãi không phải lúc nào cũng làm ngứa.
Một trong những em bé lông của tôi bị bệnh chàm mãn tính. Cho dù anh gãi bao nhiêu, anh vẫn ngứa. Đôi khi nếu anh ta cho nó nghỉ ngơi, anh ta có thể ngủ gật và nhận được một số cứu trợ. Điều tương tự cũng xảy ra với những người hay cáu kỉnh. Bỏ qua chúng, và chúng thường biến mất.
7. Đừng ghen tị
Khi chúng ta vuốt ve bất kỳ con vật nào của chúng ta, một con chó luôn ghen tị. Chúng ta làm gì? Chúng tôi ngừng cho cô ấy sự chú ý. Chúng tôi không muốn cô ấy ghen tị với người khác, vì vậy chúng tôi bỏ qua cô ấy. Những con chó và mèo khác cũng tránh cô. Khi một người ghen tuông và hay cáu kỉnh, mọi người cũng không muốn ở bên họ.
8. Thường có đủ để đi xung quanh.
Chó của chúng tôi được bảo vệ và không giống bất cứ ai nhìn vào thức ăn của chúng. Những gì họ không thể thấy là có đủ để đi xung quanh. Vì sợ rằng họ sẽ không có đủ, họ lấy của người khác. Nó cho tôi thấy rằng tôi có thể hào phóng. Tôi không cần phải có nhiều thứ và tiền bạc. Có đủ để đi xung quanh nếu mọi người sẽ áp dụng một thái độ hào phóng.
9. Hãy chắc chắn trước khi bạn sủa.
Mỗi ngày những con chó của tôi đều làm việc với người đưa thư. Người đưa thư đến cùng một lúc mỗi ngày cho dù họ có sủa hay không. Họ không thể biết rằng một số thứ họ không thể thay đổi, nhưng tôi nên làm vậy. Nếu tôi không thể thay đổi điều gì đó, không có sự kìm kẹp và la hét, hay sợ hãi và tức giận, sẽ thay đổi điều đó.
10. Mỗi ngày là một ngày mới
Những chú chó của tôi không giữ mối hận thù. Cho dù họ tràn ngập nỗi sợ hãi từ sấm sét, đầy xấu hổ vì một lời trách mắng hoặc chứa đầy nỗi buồn từ một mất mát, mỗi ngày là một ngày mới. Họ thức dậy hạnh phúc. Những thất bại từ ngày hôm qua bị lãng quên và ngày mới được chào đón với niềm hạnh phúc và hy vọng. Đây là bài học lớn nhất tôi học được từ những con chó của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *