5 lời khuyên để giúp huấn luyện chó con

5 lời khuyên để giúp huấn luyện chó con
Mang về nhà một con chó con mới là một thời gian thú vị cho cả hai bạn, nhưng không phải là không có những khoảnh khắc bận rộn của nó; thú cưng mới của bạn cần tìm hiểu hành vi nào được chấp nhận.
Trong khi chỉ cho anh ấy những sợi dây, hãy xem xét các lựa chọn này để huấn luyện một chú chó con, cho dù bạn tự làm hay thuê ai đó giúp bạn ra lệnh cho hành vi tốt và xấu.
Trước khi bạn bắt đầu, hãy lập một danh sách tất cả những điều bạn muốn con chó của bạn biết. Dạy cho anh ấy những mệnh lệnh cơ bản mà anh ấy sẽ cần phải trả lời thường xuyên nhất, chẳng hạn như “ngồi”, “xuống”, “lăn”, “chân”, “ở lại” hoặc “đến”.

5 lời khuyên để giúp huấn luyện chó con

Bạn cũng có thể muốn kiểm soát hoặc giảm tiếng sủa và rên rỉ trong quá trình này. Các hành vi khác bao gồm đào tạo dây xích, không cầu xin thức ăn và cách tránh tai nạn trong nhà. Một khi bạn biết những gì bạn muốn người bạn tốt nhất của bạn học, bạn có thể quyết định những mẹo huấn luyện chó con mà bạn muốn sử dụng.

1. Tính nhất quán xây dựng thói quen

Khi bạn có một con chó mới, bạn có thể xem xét huấn luyện nó ở nhà. Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu nhau và giúp thiết lập những thói quen tốt trong không gian sống chung mới của bạn. Một con chó tự nhiên tôn trọng bạn là người lãnh đạo cũng sẽ thích quá trình học tập, ngay cả khi bạn dạy nó những gì không được phép vào và ra khỏi nhà . Trước khi bạn bắt đầu huấn luyện một con chó con, hãy làm quen với các phương pháp khác nhau có sẵn. Hãy chắc chắn lên kế hoạch cho một chương trình đào tạo và gắn bó với nó thông qua thử nghiệm và lỗi. Chó là sinh vật của thói quen, và bạn càng kiên định với việc huấn luyện, chúng sẽ càng trở lại.

2. Dẫn dắt bằng ví dụ (và Điều trị không thường xuyên)

Chó con mới cực kỳ được thúc đẩy bởi các món ăn. Một chương trình đào tạo dựa trên phần thưởng là một cách tuyệt vời để khuyến khích con chó của bạn học và làm theo lệnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng quá nhiều món ăn có thể gây tăng cân, vì vậy hãy đảm bảo từ từ cho anh ấy điều trị khi anh ấy bắt đầu thực hiện các hành vi dựa trên mệnh lệnh bằng lời nói. Ngoài ra, huấn luyện chó của bạn bằng phần thưởng không phải là công cụ duy nhất bạn có khi tự mình huấn luyện. Ai là người lãnh đạo gói trong nhà bạn? Chó là động vật “đóng gói” và theo bản năng, chúng đi theo “chó alpha”. Hãy là người lãnh đạo đàn chó của bạn bằng cách thiết lập và cho anh ta thấy một ví dụ vững chắc về cách bạn mong đợi anh ta cư xử. Sử dụng lời khen mỗi khi anh ta hoàn thành một mệnh lệnh để củng cố hành vi tốt, cũng như củng cố mối quan hệ của bạn.

3. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về việc tự mình huấn luyện một chú chó con, hãy kết nối với một chuyên gia có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên huấn luyện chó con cho phép bạn chia sẻ sự dẫn dắt về giáo dục. Hãy chắc chắn rằng người huấn luyện giáo dục chú chó con mới của bạn có những thông tin mà bạn tin tưởng và một triết lý mà bạn có thể đồng ý. Ví dụ, một số huấn luyện viên có thể không điều chỉnh cách tiếp cận của họ với các giống cụ thể, hoặc có vẻ quá xâm lấn đến sở thích của bạn.

4. Tham gia lớp học nhóm

Một lựa chọn khác nếu bạn không muốn làm việc trực tiếp với một huấn luyện viên là đăng ký các lớp học nhóm. Không chỉ bạn và con chó của bạn sẽ học hỏi từ một chuyên gia, mà nó sẽ cho anh ta một cơ hội để giao tiếp với những con chó khác. Con chó của bạn càng được xã hội hóa tốt hơn với những người khác, người và động vật, thì càng có nhiều khả năng nó sẽ cư xử bất cứ nơi nào bạn đi. Hỏi bác sĩ thú y của bạn hoặc ghé thăm cửa hàng đặc sản vật nuôi địa phương của bạn để giúp tìm các lớp học trong khu vực của bạn.

5. Hãy vui vẻ và kiên nhẫn với chú chó con của bạn

Cho dù bạn tự làm hay với sự giúp đỡ của một chuyên gia, điều quan trọng nhất cần ghi nhớ trong khi đào tạo người bạn bốn chân của bạn là phải kiên nhẫn và tích cực. Anh ấy học được rất nhiều điều mới về thế giới xung quanh, anh ấy có thể khó nhớ mọi thứ anh ấy đã học. Cho phép anh ta phạm lỗi một lần trong một thời gian; bình tĩnh và khuyến khích trong khi con chó của bạn học cũng quan trọng như việc củng cố các quy tắc mà cuối cùng nó sẽ thành thạo.
Đừng quên hỏi những lời khuyên huấn luyện chó con từ bạn bè, gia đình và các chuyên gia khi bạn cần. Huấn luyện một con chó mới cần sự kiên nhẫn, nhưng đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời trong cả cuộc đời của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *