Vệ sinh răng miệng và sức khỏe của chó

Vệ sinh răng miệng và sức khỏe của chó

Đó là thực tế. Hầu hết những người nuôi chó không bao giờ nhìn vào bên trong miệng con chó của họ. Và điều đó thật đáng tiếc bởi vì ước tính rằng hơn 80 phần trăm có bệnh lý miệng đáng kể.

Mỗi ngày bác sĩ thú y được đưa cho bệnh nhân đi tiêm phòng định kỳ hoặc các vấn đề nhỏ khác mà tình trạng sức khỏe răng miệng thực sự là nguyên nhân đáng báo động. Khi hiển thị hàm răng lỏng lẻo, đau và nướu bị nhiễm trùng của chó và ổ cắm răng mục nát cho chủ chó, câu trả lời thường là một điều ngạc nhiên và sốc.

“Chà, cô ấy dường như bị hôi miệng, Bác sĩ” là câu trả lời thông thường. “Nhưng tôi chắc chắn ở tuổi của cô ấy, cô ấy không thể làm được gì bây giờ.” Phản ứng của tôi là sự hiện diện liên tục của vi khuẩn và các độc tố liên quan của chúng có tác động hàng ngày đến sức khỏe của chó; bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để thay đổi điều đó tốt hơn là phù hợp. Riêng tôi đang nghĩ “Làm thế nào bạn muốn bệnh lý đó xảy ra trong miệng của bạn?”

Vệ sinh răng miệng và sức khỏe của chó

Một phần vì miệng ấm, ẩm và có các chất dinh dưỡng quan trọng cho sinh vật phát triển, khoang miệng của chó là một lò ấp hoàn hảo cho tất cả các loại vi khuẩn. Hầu hết là bình thường và tự nhiên, nhưng một khi mảng bám và tính toán (cao răng) hình thành trên răng, hệ vi khuẩn bình thường sẽ mất cân bằng – và nếu các sinh vật gây bệnh tăng sinh, rắc rối sẽ xảy ra.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Các bác sĩ thú y thường xuyên phát hiện ra trong quá trình kiểm tra thể chất rằng đối tượng chó của họ có mùi hôi đối với hơi thở do hậu quả của viêm nha chu tổng quát. Nhưng hơi thở hôi là một cái bóng đơn thuần của một quá trình bệnh hiểm nghèo hơn nhiều .

Để giúp hiểu chủ đề vệ sinh răng miệng, hãy xem một vài định nghĩa cơ bản dưới đây:

Vệ sinh răng miệng và sức khỏe của chó
ẢNH HƯỞNG XẤU CỦA VỆ SINH RĂNG MIỆNG KÉM
Tôi đã hỏi một nhà ngoại giao của Đại học Nha khoa Thú y Hoa Kỳ, Jan Bellows DVM, của Bệnh viện Động vật Hometown và Phòng khám Nha khoa ở Weston, Florida, về tác động bất lợi của bệnh nha chu có thể gây ra cho một con chó. Đây là những gì ông đã nói, “Các chất độc từ bệnh nha chu được hấp thụ vào dòng máu của chó. Khi thận, gan và não lọc máu, nhiễm trùng nhỏ xảy ra gây tổn thương cơ quan vĩnh viễn và đôi khi gây tử vong. được điều trị và chủ sở hữu chăm sóc tại nhà đúng cách, hầu hết những con chó phản ứng tuyệt vời do giảm đau và nhiễm trùng. “
Các tác động bất lợi của bệnh nha chu là do một phần, như Tiến sĩ Bellows tuyên bố, đối với độc tố vi khuẩn tiết ra và tác hại của các độc tố này gây ra cho thận, tim và mô não. Ngoài ra, nhiều bác sĩ thú y tin rằng các khuẩn lạc vi khuẩn thực sự có thể lây lan qua tuần hoàn và thiết lập vệ sinh trong các mô của động vật, thường là ở các khu vực van tim, thận và gan. Tốt hơn nhiều so với nhổ răng, thực hiện nướu, trám răng hoặc làm các thủ thuật điều trị tủy, sẽ là để ngăn ngừa bệnh nha chu gây hại cho sức khỏe ngay từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *