Cách nuôi sáo đen mỏ vàng nói giỏi để trông nhà

Cách nuôi sáo đen mỏ vàng nói giỏi để trông nhà

Sáo đen mỏ vàng là loài chim đẹp, thông minh và đặc biệt là có thể nói được. Hôm nay Thích Nuôi Chim xin chia sẻ đến các bạn cách nuôi sáo đen mỏ vàng để trông nhà.
Cách nuôi sáo đen mỏ vàng nói giỏi để trông nhà

cach-nuoi-sao-den-mo-vang
Cách nuôi sáo đen mỏ vàng

1. Chọn giống

Về cơ bản khi chọn nuôi chim sáo nên chọn con to khỏe, đầu to, mỏ đẹp móng đẹp trong đàn. Chọn con linh hoạt hay kêu, chân cẳng to, mỏ to.

2. Chọn lồng nuôi

Nuôi sáo đen mỏ vàng chỉ cần chọn loại lồng trung bình, bằng tre, bằng mây hay bằng lưới kẽm. Chim sáo không quậy chỉ thích đứng im tại chỗ nhưng nó lại thường dùng mỏ cạy cửa. Vì thế để bảo vệ lồng bạn nên dùng kẽm để khóa cửa lồng lại.

3. Chăm sóc và phòng bệnh cho sáo đen mỏ vàng

Chim sáo là con vật dể nuôi, ăn cào cào, sâu bọ, cơm, gạo… Nếu nuôi trong lồng thì chuối, cơm, hay bột đậu phộng trộn trứng là thích hợp cho chim Sáo.
 
Chim sáo cũng rất dễ bị bệnh tiêu chảy, nặng hơn là viêm phổi. Cần phải chú ý chăm sóc và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra cũng cần vệ sinh lồng chim thật cẩn thận.

4. Cách tập chim sáo nói

Nếu muốn dạy chim Sáo nói, giờ dạy hiệu quả nhất vào lúc chiều tối, hoặc lúc Sáo đang ngủ và lúc đưa món mồi nhử. 
Muốn dạy Sáo nói cần phải kiên trì khoảng 5-6 tháng. Nhưng nên lưu ý rằng con Sáo sẽ bắt chước tiếng y như người dạy, vì vậy nếu giọng bạn thế nào thì giọng sáo cũng như thế.
Trên là cách nuôi sáo đen mỏ vàng nói giỏi để trông nhà. Chúc anh em sẽ nuôi dạy được một chú sáo thật khôn và khỏe mạnh.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *