HYACINTH MACAW

HYACINTH MACAW

HYACINTH MACAW

Tên thường gọi: Hyacinth Macaw
Tên Latin: Anodorhynchus hyacinthinus
Thời giancđặt tên: Latham, 1790

Xuất xứ: Quê hương hoang dã của Hyacinth Macaw tại Brazil
Đặc điểm : Hyacinth Macaw là con vẹt đuôi dài lớn nhất thế giới , chiều dài cơ thể 100cm-107cm, trọng lượng 1,4-1,7 kg, sải cánh dài 1,3-1,5 m. Tuổi thọ trung bình 60 năm.
Hyacinth Macaw được bao phủ bởi một lớp lông màu xanh tinh khiết. Mỏ màu đen, Mắt và viền mỏ màu vàng. Hyacinth cái thường mảnh mai hơn con đực. Mỏ mạnh mẽ dễ dàng phá hủy các thanh lồng trong một thời gian ngắn, dễ dàng cắn hạt mở và hạt giống thậm chí cả dừa.
Thói quen và đặc tính: Hyacinth Macaw thích sống trong rừng khô, thường sống theo cặp hoặc một nhóm nhỏ.Trong tự nhiên, chúng ăn các loại quả óc chó Úc, đậu Brazil, hạt dẻ, hạnh nhân, hạt hồ đào và dừa giống, trái cây và rau quả có thể được sử dụng như thực phẩm bổ sung. Hyacinth Macaw yêu cầu một chế độ ăn uống chất béo cao và nhiều carbohydrate.
Khu vực sống : Khu vực sống chủ yếu của Hyacinth Macaw nằm ở phía bắc Brazil. Một số ít sống ở phía đông Bolivia và phía bắc Paraguay. Ở Nam Mỹ (bao gồm Colombia, Venezuela, Guyana, Suriname, Ecuador, Peru, Bolivia, Paraguay, Brazil, Chile, Argentina, Uruguay và quần đảo Malvinas (còn được gọi là quần đảo Falkland))
Sinh sản: Cặp Hyacinth Macaw trống mái sống rất trung thành với nhau, mùa sinh sản nằm trong khoảng tháng bảy hoặc tháng mười hai.
Thường sẽ có 2 ổ nhưng chỉ có 1 ổ có trứng, thời gian ấp 26-28 ngày , Sau khi nở Hyacinth khá yếu vì vậy con non thường chết do mất nước, thiếu thức ăn. Con non sống với bố mẹ khoảng sáu tháng đến một năm, Hyacinth Macaw khoảng 7 tuổi sẽ tìm cặp và tạo thành một gia đình riêng.
Trong điều kiện nuôi nhốt cần lồng kích thước 4x8x3 mét. Lồng có thể được đặt ngoài trời có mái che tránh mưa ,lồng phải đủ cứng để ngăn chặn sự tàn phá của con vẹt. Tổ dạng thùng ở phía bên mở lỗ có đường kính 20cm, cách mép thùng 7-10 cm.

Giá tham khảo : 0 USD –  0 USD

Hình ảnh :

hyacinth-macaw flyhyacinth-macaw-1107-1680x1050Hyacinth-Macaw-Parrot_6494600285_3cdbb14eae_bHyacinth_Macaw_RWD2

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *