Những giống vẹt được yêu thích nhất Việt Nam

Những giống vẹt được yêu thích nhất Việt Nam

Hầu hết mọi người khi mới bắt đầu tiếp xúc hoặc mới tập chơi vẹt đều quan tâm việc lựa chọn loài nào. Về cơ bản dòng vẹt nào cũng đáng yêu cũng hay cũng đẹp, hãy cùng điểm qua những giống vẹt được ưa chuộng tại Việt Nam nhé.

Một số giống vẹt được ưa chuộng tại Việt Nam

1. Vẹt ngực đỏ
Vẹt ngực đỏ là một trong loài vẹt phổ biến rộng rãi trong chi Psittacula và là loài có nhiều biến thể địa lý nhất.
Ở giai đoạn mới lớn chúng rất xấu xí, đến khi trưởng thành mới hoàn toàn trổ mã, khả năng nói ở mức trung bình, kỹ thuật bay lượn kém, IQ trung bình, nhưng giá thành rẻ, sức khỏe tốt và màu lông độc đáo khiến vẹt ngực đỏ vẫn được ưa chuộng.
Vẹt ngực đỏ
2. Vẹt mào
Vẹt mào được cho là dòng vẹt thân thiện nhất, mức độ thông minh. Sở hữu chiếc mào rất đẹp và nữ tính, khả năng nói tố, thích môi trường sôi động và đặc biệt thích nhảy theo nhạc, vẹt mào cực kỳ được yêu thích.
Vẹt mào
3. Vẹt má vàng
Vẹt má vàng cũng là dòng vẹt đuôi dài đẹp có khả năng nói ở mức khá nhưng giá không quá đắt, phù hợp túi tiền của nhiều người. Chúng là loài vẹt có lớp lông dạng sợi nhỏ nên rất mượt, mịn. 
Vẹt má vàng
4. Vẹt Electus
Đây là loài vẹt có màu sắc rất nổi bật, phân biệt trống mái từ khi còn non, chúng có đặc tính hiền lành, khả năng nói rất tốt, kỹ thuật bay ổn định và ít ồn ào khiến dân chơi vẹt cảnh mê như điếu đổ
Vẹt Electus
5. Vẹt xám Australia
Loài này có lông mềm mượt, có khả năng hót theo nhạc cũng như bắt trước giọng các loài chim khác rất tốt. Tính thân thiện cao, giá thành khá rẻ, dễ bắt cặp sinh sản. Tuy nhiên vẹt xám có sức khỏe khá yếu.
 Vẹt xám Australia
6. Vẹt đuôi dài
Đây là loài vẹt có màu sắc sặc sỡ, mặc dù nói kém, có âm thanh chói tai gây khó chịu nhưng kỹ thuật bay rất tốt, giá thành rẻ nên rất được lòng người chơi chim cảnh, vẹt cảnh.
Vẹt đuôi dài

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *