Cách Phân Biệt Chim Yến Phụng Trống và Mái

Cách Phân Biệt Chim Yến Phụng Trống và Mái

[​IMG]
Chim Yến Phụng có nhiều màu sắc đẹp, có tập tính dạn dĩ và dễ nuôi sinh sản. Có thể nuôi chim yến phụng theo cặp hoặc cả bầy đàn rất đẹp. Trong quá trình nuôi, người nuôi cần phải biết cách nhận biết chim Yến Phụng trống và mái để không gặp khó khăn gì trong quá trình ghép cặp, phối giống.
Dưới đây sẽ là một số gợi ý nhỏ để người nuôi chim Yến Phụng phân biệt được chú chim trống và chim mái:

Tiêu chí quan trọng để phân biệt đó là chiếc mũi của chúng.

Chim Yến Phụng mái rất dễ nhận biết, chúng luôn luôn có mũi màu trắng cho dù mang trên mình bất cứ màu lông nào đi chăng nữa.

Ngược lại với chim Yến Phụng Mái, những con chim trống khó phân biệt hơn xíu, thường thì Chim Yến Phụng trống là những con chim có mũi màu hồng hoặc xanh biếc:

Mũi màu hồng: thường gặp ở loài chim trắng mắt đỏ, chim vàng mắt đỏ, chim màu trắng bông hoặc màu vàng bông.

Mũi màu xanh biếc: thường gặp ở loài chim màu xanh dương, xanh két, màu xám, màu tím hay màu xanh lá chuối non.

Tuy nhiên, khi lựa chọn chim cần phải lưu ý với những con chim trống có mũi màu xanh biếc thì màu sắc này chỉ lộ rõ khi chim được trên 2 tháng tuổi. Nếu dưới 2 tháng tuổi, mũi của chúng sẽ có màu hồng làm cho những người mới nuôi chim khó mà phân biệt được, dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Nuôi chim Yến Phụng không khó, tuy chúng không hót nhưng lại mang một vẻ đẹp thu hút người nhìn. Vì vậy, chúng là một trong những chim cảnh đẹp được người nuôi ưa chuộng. Nếu có điều kiện hãy thử nuôi một cặp loài chim xinh đẹp này.

Kết quả hình ảnh cho yen phung

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *