Khi bạn đang mỉm cười, con chó của bạn có thể biết nó

Khi bạn đang mỉm cười, con chó của bạn có thể biết nó

Vì con người chúng ta không có đuôi để đánh cuộc, những người bạn tốt nhất của chúng tôi phải tìm kiếm những dấu hiệu khác mà chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và thân thiện. Một nghiên cứu mới cho thấy chó có thể học cách phân biệt nụ cười, ngay cả trên khuôn mặt của một số người lạ.

Khả năng học cách nhận ra khuôn mặt tươi cười có thể là quan trọng đối với sự thành công của những con chó sống với con người, các nhà nghiên cứu lưu ý trong nghiên cứu của họ.

Động vật xã hội cần phải có khả năng đọc cảm xúc của người khác, và các tín hiệu mà họ dựa vào khác nhau theo loài, các nhà nghiên cứu cho biết. Trong con người, nét mặt là những dấu hiệu quan trọng. Chó (và chó sói) cũng sử dụng các biểu hiện trên khuôn mặt, như răng nhe để thể hiện sự hung hăng, cũng như tư thế giao tiếp với nhau, nhà nghiên cứu dẫn đầu Miho Nagasawa thuộc Đại học Azabu và các đồng nghiệp viết trong số ra tháng 7 của tạp chí Animal Cognition.

Khi bạn đang mỉm cười, con chó của bạn có thể biết nó

Nhưng chó có thể phân biệt giữa biểu cảm của con người? Những người bạn lông của chúng tôi đến gần, tiếp xúc hàng ngày với con người, và mặc dù khuôn mặt của con người và chó có cấu trúc khác nhau, chó thường phản ứng với các dấu hiệu trực quan từ con người, vì chủ vật nuôi có thể chứng thực.

Các nhà nghiên cứu đã đào tạo chín con chó cưng bằng cách sử dụng hình ảnh của chủ sở hữu của họ, những người đang mỉm cười trong một số các bức ảnh và tìm kiếm trung lập trong những người khác. Những con chó được đào tạo để chạm vào mũi của họ để hình ảnh của khuôn mặt tươi cười của chủ sở hữu của họ. Chỉ có năm con chó năm đã hoàn thành khóa đào tạo này.

Những con chó này sau đó đã được hiển thị cặp hình ảnh của khuôn mặt cười và biểu hiện trống của những người không quen thuộc cũng như của chủ sở hữu của họ. Khi hiển thị các cặp ảnh của chủ sở hữu hoặc người lạ có cùng giới tính với chủ sở hữu của họ, những chú chó đã chọn khuôn mặt tươi cười thường xuyên hơn so với dự kiến ​​nếu họ chọn ngẫu nhiên một ảnh.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Các nhà nghiên cứu cho biết, những con chó có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về các đặc điểm khuôn mặt giữa khuôn mặt tươi cười và trống rỗng, chẳng hạn như những chiếc răng lộ ra có liên quan đến việc mỉm cười.

Mặc dù năm con chó có vẻ giống như một kích thước mẫu nhỏ, nó là phổ biến cho các nghiên cứu nhận thức động vật như thế này, theo Monique Udell, người nghiên cứu nhận thức và hành vi của chó tại Đại học Florida. Udell không tham gia vào nghiên cứu này.

Điều gì làm chó thích: Thực phẩm hoặc Khen ngợi?

Nếu một con chó có thể làm điều đó một cách đáng tin cậy (hoặc trong trường hợp này là năm), điều này cho thấy rằng những con chó có khả năng làm cho sự phân biệt đối xử, ”cô nói với LiveScience. “Điều đó không cần thiết rằng tất cả những con chó sẽ tốt ở đó.”

“Chúng tôi biết rằng những con chó rất giỏi nhặt những dấu hiệu tinh tế do con người đưa ra, nhưng thường là những con chó liên quan đến sự chuyển động và xuất hiện trước sự hiện diện của con người thực sự. Điều thú vị là sự phân biệt hình ảnh của loại này cũng có thể được huấn luyện ở chó, “Udell đã viết trong một email.

Khả năng nhận ra nét mặt của con người, cũng như các dấu hiệu của con người khác, không có vẻ bẩm sinh. Thay vì những con chó có được nó khi họ đến để liên kết, nói, một nụ cười với một phần thưởng, như xử lý doggie thêm hoặc tình cảm, theo Udell.

“Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những con chó sống gần gũi với con người cũng có thể nhận ra nét mặt tích cực, chỉ ra rằng những con chó này đã có được những kỹ năng xã hội hữu ích để tồn tại. Khả năng học cách phân biệt nét mặt con người phải đã giúp chó để thích ứng với xã hội loài người , “Nhóm Nagasawa đã kết luận trong nghiên cứu.

Chó hạnh phúc để chia sẻ thức ăn với bạn bè

Nhưng khả năng nhận diện của chó có giới hạn. Trong một thử nghiệm khác, khi giới tính của người trong ảnh chuyển sang, màn trình diễn của những chú chó đã giảm xuống.

Có thể các biểu hiện trên khuôn mặt khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ hoặc mối quan hệ gần gũi của chó với chủ sở hữu của họ can thiệp vào khả năng nhận ra những nụ cười trên khuôn mặt của giới tính ngược lại, các nhà nghiên cứu viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *